Cách những cô nàng độc thân tại Mỹ thờ ơ với ngày Valentine

PV, Theo TTXVN 20:59 13/02/2019

Nhiều người độc thân không khỏi chạnh lòng khi liên tục bắt gặp những khoảnh khắc rộn ràng chuẩn bị cho Ngày lễ tình nhân Valentine (14/2). Đó là lý do mà Ngày Galentine (13/2) ra đời tại Mỹ.

Nếu như nhiều người độc thân không khỏi chạnh lòng khi liên tục bắt gặp những khoảnh khắc rộn ràng chuẩn bị cho Ngày lễ tình nhân Valentine (14/2) ở mọi ngóc ngách, từ các cửa hàng hoa tới các cửa hàng bánh kẹo và trong mọi chiêu thức chào hàng, thì vẫn có rất nhiều cô nàng có cách "giải khuây" cho chính mình. Đó là lý do mà Ngày Galentine (13/2) ra đời tại Mỹ.

Bắt đầu xuất hiện từ năm 2010, trong một phần phim sitcom "Parks & Recreation", nữ diễn viên chính Leslie Knope tổ chức một bữa tiệc qui tụ những người bạn thân trong ngày 13/2. Kể từ đó, khái niệm Ngày Galentine dần trở nên phổ biến hơn và tô đậm thêm thông điệp về nữ quyền tại Mỹ để rồi được nhìn nhận như một màn "phản biện" mạnh mẽ với Ngày Valentine rằng tình yêu lãng mạn truyền thống không phải là thứ duy nhất đáng được tôn vinh.

Cách những cô nàng độc thân tại Mỹ thờ ơ với ngày Valentine - Ảnh 1.

Ngày Galentine đang trở nên dần phổ biến ở Mỹ. (Nguồn: Heart Prints Center for Early Education)

Chuyên viên tư vấn cho nữ giới Olivia Dillingham tại New York cho rằng phụ nữ từ trước tới nay luôn bị bó buộc trong chính những quan niệm chỉ tôn thờ tình yêu lãng mạn truyền thống và định nghĩa hạn hẹp về tình yêu. Những định kiến này khiến không ít cô nàng độc thân cảm thấy thất vọng và thấy mình trở nên vô dụng khi Ngày Valentine đến gần mà không có "mảnh tình nào vắt vai". Ngày Galentine đã góp phần quan trọng hóa giải định kiến này, giải phóng tinh thần và trái tim các cô gái độc thân và dần trở thành một ngày lễ được công nhận rộng rãi.

Những hình thức kinh doanh phục vụ ngày lễ này cũng dần nở rộ. Cũng có thiệp, có rượu, có bánh, có kẹo, có những giờ ưu đãi và những sự kiện đặc biệt hoặc tiệc tùng tại các quán bar, nhà hàng và khách sạn nhân ngày lễ này. Nhiều cửa hàng thời trang cũng áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt trong Ngày Galentine. Chuyên viên Olivia Dillingham cũng từng chủ trì một bữa tiệc nhân Ngày Galentine cùng các cô bạn thân của mình với triết lý không gì bằng tự khích lệ mình và có được sự cộng hưởng mạnh mẽ từ một hệ thống tương đồng. Với cô, có Ngày Galentine là có thêm một lý do hoàn hảo để các "hội chị em bạn dì" tụ tập.

Xuất phát điểm từ một màn phản biện nông cạn với Ngày lễ tình nhân Valentine, Ngày Galentine đang dần khoác lên mình tấm áo nhân văn sâu sắc hơn khi không còn đơn thuần là ngày kỷ niệm giữa các cô nàng thân thiết mà còn là ngày hội ngộ với những người luôn mang tới sức mạnh cho bạn bằng sự ủng hộ chân thành của chính họ. Thông điệp này cũng nhanh chóng được các hãng kinh doanh nắm bắt và tạo ra những sản phẩm tương ứng.

Những chiếc bánh hình trái tim với những dòng chữ về tình yêu lãng mạn như "Anh yêu em" hay "Hãy là của nhau!" được thay thế bằng những thông điệp mang tính "bạn hữu" như "Không bao giờ rạn nứt", "Luôn đồng hành nhé!" Nhận được sự ủng hộ từ những người đã tìm hiểu qua hay cả những người chỉ vừa được biết đến, Ngày Galentine đang dần khẳng định sự lan tỏa tại "xứ cờ hoa" và cũng có thể một ngày nào đó sẽ lan rộng ra trên thế giới với thông điệp ý nghĩa này.

Thực tế, các khảo sát thị trường cũng chỉ ra những con số thú vị về sức lan tỏa của Ngày Galentine. Khảo sát của Hiệp hội Các nhà bán lẻ quốc gia Mỹ cho thấy chỉ có khoảng 51% người dân Mỹ có kế hoạch kỷ niệm Ngày Valentine trong năm 2019, giảm hơn 10% trong 10 năm qua. Nhưng doanh thu trong Ngày Galentine được sự đoán sẽ tăng 20% trong vòng 3 năm tới./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm