Trung Quốc: Người phụ nữ hoãn mổ ruột thừa vì bận săn sale khủng Lễ độc thân 11/11

Chan, Theo Helino 20:31 14/11/2018

Bất cứ cơn đau ruột thừa nào cũng không thể cản trở được sự cuồng mua sắm của người phụ nữ này.

Lễ độc thân hay Singles Day hàng năm được coi là "ngày độc thân" của giới trẻ ở một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. Không chỉ là ngày độc thân, ngày 11/11 còn được coi là "ngày hội mua sắm" của người tiêu dùng Trung Quốc. Bởi vì vào ngày này, nhiều công ty lớn và các cửa hàng online đã tận dụng để đưa ra những mức giá cực kỳ ưu đãi nhằm kích cầu, tạo nên một làn sóng mua sắm khổng lồ. Đến nay, ngày hội mua sắm 11/11 đã trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trên toàn thế giới, vượt qua cả Black Friday và Cyber Monday.

Do vậy rất nhiều người dân ở Trung Quốc, đặc biệt là giới FA bằng lòng ngồi cả ngày trước máy tính trong dịp này để săn những món đồ mà mình yêu thích bấy lâu, nay được bán ra với mức giá vô cùng hấp dẫn. Thậm chí, một người phụ nữ ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang đã quyết định hoãn luôn ca phẫu thuật mổ ruột thừa của mình để ngồi nhà săn hàng giảm giá.

Người phụ nữ này đã được đưa vào một bệnh viện ở tỉnh Chiết Giang vào tối thứ bảy (10/11) lúc khoảng 7h tối. Mặc dù cô được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp tính và cảm thấy cực kỳ khó chịu ở vùng bụng, nhưng người phụ nữ vẫn khăng khăng từ chối đề nghị phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa từ các bác sĩ để chuẩn bị lao vào cuộc mua sắm "điên cuồng" lúc đồng hồ điểm đúng 0h sang ngày 11, ngày diễn ra đại hội giảm giá của tập đoàn Alibaba.

Trung Quốc: Người phụ nữ hoãn mổ ruột thừa vì bận săn sale khủng Lễ độc thân 11/11 - Ảnh 1.

"Đau ruột thừa có là gì, tôi phải mua, mua, mua... trước đã". (Ảnh minh hoạ)

Bác sĩ cố gắng thuyết phục người phụ nữ rằng ca phẫu thuật sẽ rất đơn giản và vẫn đủ thời gian để cô kịp săn hàng sale. Tuy nhiên, cô vẫn quyết định tạm ngừng tất cả để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội và món hàng nào.

May mắn là cơn đau ruột thừa của cô không quá khẩn cấp nên bác sĩ đã đồng ý với kế hoạch của người phụ nữ và chuyển lịch sang thứ hai (12/11), đồng thời cho cô ấy một số loại thuốc giảm đau trong khi chờ đợi.

(Shanghaiist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm