Joker (2019)

7 câu thoại ám ảnh của Joker: "Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch"

Thu Trang, Theo Helino 08:25 10/10/2019

Dù thích hay ghét Joker, bạn không thể phủ nhận nhân vật này có nhiều câu nói rất đáng suy ngẫm.

(Cảnh báo: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim)

Điện ảnh mang đến cho người xem những câu chuyện hay, những trải nghiệm mới lạ trên mỗi cung bậc khác nhau của cảm xúc. Có nhiều thước phim đã đi vào lịch sử điện ảnh. Có những lời thoại khiến khán giả mãi mãi không quên. Và cho đến lúc này có thể khẳng định, Joker là bộ phim xuất sắc đã làm được điều đó. Cùng điểm qua những câu thoại ấn tượng của nhà làm phim, đạo diễn, biên kịch Todd Phillips đã góp phần tạo ra một Joker chưa từng có trên màn ảnh và chinh phục hàng triệu khán giả, người hâm mộ và cả các nhà phê bình khó tính nhất.

1. Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch

Một trong những câu nói đau đớn nhất trong Joker khi Arthur Fleck (Joaquin Phoenix) chính thức lấn sâu vào con đường tha hóa. Gã hề tự ví cuộc đời mình với một vở hài kịch, không phải vì nó vui vẻ hay hạnh phúc, mà bởi nó tràn ngập sự giả dối và những tình huống éo le.

7 câu thoại ám ảnh của Joker: Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch - Ảnh 1.

2. Bà luôn bảo tôi hãy mỉm cười và thể hiện niềm vui trên gương mặt. Bà bảo tôi sinh ra là để giúp niềm vui và tiếng cười lan toả

Arthur Fleck được mẹ đặt cho cái tên ở nhà rất đáng yêu - Happy. Có lẽ đó là mong ước của bà, hy vọng con trai luôn luôn vui vẻ. Quả thực, Arthur Fleck đã nỗ lực sống đúng với kì vọng của mẹ. Anh còn nuôi mộng làm diễn viên hài độc thoại để mang tiếng cười đến với mọi người.

7 câu thoại ám ảnh của Joker: Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch - Ảnh 2.

3. Thật khó khăn khi phải cố gắng tỏ ra vui vẻ mọi lúc

Trái với ước nguyện của chính mình, Arthur Fleck chưa bao giờ có được hạnh phúc. Câu nói trên là một lời thú nhận trong lúc Joker yếu lòng nhất. Chắc hẳn không ít người sẽ có đôi chút đồng cảm với gã hề khi nghe câu thoại này.

7 câu thoại ám ảnh của Joker: Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch - Ảnh 3.

4. Tôi nói, suốt cả đời này tôi không biết liệu mình có tồn tại. Nhưng có đấy

Arthur Fleck từng viết trong nhật ký: "Tôi mong cái chết của tôi sẽ ý nghĩa hơn cuộc đời này". Ẩn mình trong gương mặt được hóa trang, là kẻ ở bên rìa xã hội, Arthur không có cảm giác mình được sống. Nhưng khi nói ra câu nói trên, gã hề đã tìm được con đường mà mình muốn đi. Tiếc rằng đó lại là con đường tội ác.

7 câu thoại ám ảnh của Joker: Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch - Ảnh 4.

5. Tất cả những gì tôi có là suy nghĩ tiêu cực nhưng chị chẳng buồn lắng nghe

Đây là điều mà Arthur Fleck nói với vị bác sĩ tâm lý. Ngày nào bà cũng bắt anh trả lời hàng loạt câu hỏi, viết ra suy nghĩ của mình. Nhưng đến khi Arthur chia sẻ chuyện đời thì người này lại ngoảnh mặt làm ngơ.

7 câu thoại ám ảnh của Joker: Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch - Ảnh 5.

6. Hài kịch mang tính chủ quan mà. Tất cả các người với hệ thống phân loại quen thuộc, các người quyết định điều gì đúng, điều gì sai. Chẳng còn ai thử đặt mình vào địa vị đối phương nữa

Đây là một trong những tuyên ngôn chấn động mà Joker đã phát biểu trên truyền hình. Joker là một kẻ phản diện nhưng câu nói của hắn lại gây suy ngẫm. Nhiều fan DC còn nhớ tới lời của Joker bản The Dark Knight: "Họ cười tôi vì tôi khác biệt. Tôi cười họ vì bọn họ đều giống nhau".

7 câu thoại ám ảnh của Joker: Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch - Ảnh 6.

7. Có người làm chuyện xấu giẫm đạp lên ước mơ. Nhưng tôi sẽ không để bản thân bị vùi dập bởi thế giới tốt đẹp xưa kia

Không thể tin được một câu nói tưởng chừng rất "nhân văn" này lại được thốt lên bởi một kẻ phản diện. Mặc dù là một trong những nhân vật điên rồ nhất mọi thời đại, Joker có một động cơ rất rõ ràng, đó là đảo ngược lại trật tự thế giới.

7 câu thoại ám ảnh của Joker: Tôi từng nghĩ cuộc đời mình là một vở bi kịch nhưng giờ tôi nhận ra đó là một vở hài kịch - Ảnh 7.

Joker đã được phát hành tại các rạp vào ngày 4 tháng 10.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về các thông điệp của Joker?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới

    Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới. Xét khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Thái Lan cùng có 7 tập đoàn/công ty có trong Top 750 Family Businesses do Family Capital, với sự hỗ trợ của PwC xếp hạng, Malaysia có 5 và Việt Nam có 2 đại diện.
  • Đọc thêm