6 tính năng cực kỳ hữu ích mà Google mới ưu ái dành riêng cho các dòng máy Android

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 25/02/2021

Sắp tới, người dùng Android sẽ được trải nghiệm những tính năng cực kỳ hay ho mới được cập nhật bởi Google.

Sáng ngày 24/2, Google đã công bố 6 tính năng mới trong bản cập nhật dành cho điện thoại Android. Bản cập nhật này bao gồm công cụ kiểm tra mật khẩu, lên lịch tin nhắn, cập nhật TalkBack, cập nhật Trợ lý Google, chủ đề ban đêm cho Google Maps và cập nhật Android Auto.

Bản cập nhật mới nhất này sắp ra mắt sau khi các tính năng như Emoji Kitchen và sách nói tự động xuất hiện trên các thiết bị Android.

6 tính năng cực kỳ hữu ích mà Google mới ưu ái dành riêng cho các dòng máy Android - Ảnh 1.

Tính năng kiểm tra mật khẩu trên Android

Trên điện thoại Android, người dùng có thể lưu mật khẩu vào tài khoản Google và sử dụng chức năng tự động điền. Điều này giúp đăng nhập vào tài khoản của bạn sau đó dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có những người dùng lo lắng liệu những thông tin đăng nhập này có an toàn hay không.

6 tính năng cực kỳ hữu ích mà Google mới ưu ái dành riêng cho các dòng máy Android - Ảnh 2.

Tính năng mới này của Google sẽ tích hợp tính năng kiểm tra rò rỉ mật khẩu cho mỗi lần đăng nhập. Google sẽ quét và kiểm tra xem có bị rò rỉ thông tin đăng nhập của bạn hay không. Điều này sẽ đảm bảo rằng, mọi chi tiết đăng nhập của bạn sẽ được an toàn ở mọi lúc mọi nơi.

Tính năng mới lên lịch nhắn tin - Gửi trước, gửi sau

Lịch nhắn tin là một bản cập nhật mới giúp việc nhắn tin dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn cần gửi tin nhắn vào một thời điểm cụ thể nhưng có thể quên, Lịch trình nhắn tin sẽ hỗ trợ bạn.

6 tính năng cực kỳ hữu ích mà Google mới ưu ái dành riêng cho các dòng máy Android - Ảnh 3.

Tính năng mới này cho phép người dùng soạn tin nhắn vào thời điểm thuận tiện và gửi vào thời điểm thích hợp và sẽ có sẵn cho người dùng Android 7 trở lên.

Tính năng TalkBack - Bạn sẽ không cần phải nhìn vào màn hình nữa

Đối với những người khiếm thị, TalkBack là phiên bản mới của trình đọc màn hình Android. Tính năng đặc biệt này sử dụng giọng nói và cử chỉ để giúp Android thân thiện hơn. Bạn có thể trải nghiệm điện thoại mà không cần nhìn vào màn hình.

6 tính năng cực kỳ hữu ích mà Google mới ưu ái dành riêng cho các dòng máy Android - Ảnh 4.

Tính năng mới của Google Assistant giúp bạn rảnh tay nhiều hơn

Giờ đây, người dùng chỉ cần nói "Xin chào Google, đặt báo thức" hoặc "Xin chào Google, phát nhạc trên Spotify"... và Trợ lý Google có thể thực hiện hầu hết công việc cho bạn.

6 tính năng cực kỳ hữu ích mà Google mới ưu ái dành riêng cho các dòng máy Android - Ảnh 5.

Bạn thậm chí có thể sử dụng Trợ lý Google để gửi tin nhắn hoặc khóa điện thoại của mình. Đối với Google, họ muốn người dùng có thể làm được nhiều việc hơn mà không cần bàn tay.

Đem chủ đề ban đêm lên Google Maps

Chủ đề ban đêm không hoàn toàn là một tính năng mới, nhưng là mới đối với Google Maps.

Để kích hoạt tính năng này, hãy vào "Cài đặt" > "Chủ đề" > "Luôn ở Chủ đề tối". Nhiều người dùng đánh giá cao chủ đề tối vì nó làm giảm đáng kể tình trạng mỏi mắt khi nhìn vào màn hình. Nó cũng tiêu tốn ít pin hơn các chủ đề thông thường khác. Tuy nhiên, tính năng này hiện không khả dụng. Theo Google, chủ đề ban đêm trong Maps sẽ sớm được mở rộng cho tất cả người dùng Android trên toàn cầu.

6 tính năng cực kỳ hữu ích mà Google mới ưu ái dành riêng cho các dòng máy Android - Ảnh 7.

Tính năng nâng cao trải nghiệm lái xe với Android Auto

Tính năng này sẽ có sẵn cho các thiết bị chạy Android 6.0 trở lên trong vài ngày tới. Tính năng này nhằm mục đích làm cho việc lái xe dễ dàng và tốt hơn.

6 tính năng cực kỳ hữu ích mà Google mới ưu ái dành riêng cho các dòng máy Android - Ảnh 8.

Bạn có quyền truy cập vào các hình nền tùy chỉnh, các phím tắt trên màn hình khởi chạy, chia đôi màn hình cho một số tính năng và hơn thế nữa. Đối với những chuyến lái xe dài hơn, bạn và hành khách của mình có thể giải trí với các trò chơi được kích hoạt bằng giọng nói như đố vui và chỉ cần nói, "Này Google, hãy chơi một trò chơi" để bắt đầu.

Theo: Google

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày