Cư dân mạng Việt Nam lại "quậy banh" Google Maps, "vui thôi đừng vui quá!"

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 20/02/2021

Các cặp “tình nhân mạng” một lần nữa lại làm Google Maps phải bối rối thực sự, nạn nhân lần này cũng đã “xuất ngoại” và sang thẳng Dubai.

Theo đó, địa điểm lần này bị cư dân mạng quấy rối là Love Lake (Hồ Tình Yêu) toạ lạc tại thành phố Dubai, thuộc các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. Đây là một khu hồ nước nhân tạo nằm giữa sa mạc, cách trung tâm thành phố Dubai khoảng 60km về phía Đông Nam, với tạo hình 2 trái tim lồng vào nhau.

Cư dân mạng Việt Nam lại quậy banh Google Maps, vui thôi đừng vui quá! - Ảnh 1.

Love Lake - Dubai

Được đưa vào khai thác du lịch năm 2018, Love Lake là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch vì sự độc đáo của nó, đặc biệt là những cặp tình nhân. Mọi chuyện với thắng cảnh này vẫn "yên bình" trước khi vẻ đẹp của nó được cư dân mạng Việt Nam chú ý.

Với sự lãng mạn mang tầm "vũ trụ" nhưng lại không đủ rủng rỉnh để dắt người yêu mình sang Dubai và trực tiếp ghé thăm Hồ Tình Yêu, nhiều người dùng Internet Việt Nam đã chọn cách sử dụng dịch vụ bản đồ Google Maps làm phương tiện để check - in tại địa điểm vô cùng nổi tiếng này, nhưng với một cách vô cùng xấu xí.

Cư dân mạng Việt Nam lại quậy banh Google Maps, vui thôi đừng vui quá! - Ảnh 2.

Những thành phần cư dân mạng kém ý thức này đã làm gì? Như một cách thể hiện tình yêu "to lớn" của mình với người thương, những cá nhân này đã gắn điểm toạ độ hay gọi vắn tắt là pin rất nhiều địa điểm ảo xung quanh Love Lake, cho chúng là những khu vui chơi, khu cắm trại... thực chất không hề tồn tại. Chưa hết, họ còn tiến hành đặt tên những địa điểm trên theo một cách không thể sến hơn: "Tú yêu Huyền", "YÊU BÉ THẢO <3", "yêu Oanh <3"... nếu đếm thử sơ bộ thì có vài chục những pin địa điểm như thế xung quanh hồ nước xinh đẹp này.

Cư dân mạng Việt Nam lại quậy banh Google Maps, vui thôi đừng vui quá! - Ảnh 3.

Pin địa điểm được cắm vô tội vạ

Vâng, tất nhiên là toàn bộ tên địa điểm đều được viết hoàn toàn thuần Việt và những người trẻ "nông nổi" này lại một lần nữa làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trên mạng Internet. Đã có rất nhiều người dùng Facebook đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước những hành động thiếu ý thức này khi nó bắt đầu được chia sẻ:

"Này xoá được mà, anh em vào report địa điểm là xong thôi!"

"Ý thức kém không chịu được".

"Cuộc chiến ghim pin và report... bắt đầu".

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cảnh báo: Nhiều group mại dâm nhạy cảm trên Telegram lừa đảo share link clip nóng giả Ninh Dương Lan Ngọc

    Hàng loạt đường link bắt bạn nhập thông tin cá nhân cho đến yêu cầu đăng kí tài khoản VIP mà người dùng nên cân nhắc trước khi mất tiền chỉ vì một đoạn video giả mạo.
  • Đọc thêm