Có thể bạn không tin: Không cần "stalk", Google vẫn hiểu bạn hơn cả người yêu cũ

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 20/02/2021

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết Google hiểu bạn đến mức nào đấy.

Là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, Google tiếp nhận tới hàng tỷ truy vấn mỗi ngày. Trong khi bạn sử dụng những truy vấn ấy để làm bài tập, tìm tài liệu hay giải quyết bất kỳ thắc mắc nào, thì Google cũng dùng chính thông tin đó để "tìm hiểu" về bạn.

Ngoài lịch sử tìm kiếm, Google còn có thể sử dụng lịch sử truy cập web nếu bạn dùng Google Chrome hay cả thói quen sử dụng YouTube của bạn để xây dựng hồ sơ quảng cáo cho bạn. Dựa trên những thông tin này, Google có thể cung cấp những quảng cáo mà họ cho rằng phù hợp với bạn, giống như cách mà mọi nền tảng mạng xã hội khác vẫn đang làm.

Để xem những gì Google đoán được về bạn qua những thông tin trên, bạn có thể truy cập vào đường link này. Sau khi đăng nhập, bạn có thể kéo xuống để thấy danh sách một loạt những tag miêu tả về sở thích, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân... Và quan trọng là những miêu tả này có độ chính xác rất cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập xóa đi một mô tả, sở thích nào đó của bản thân nếu thấy không phù hợp, thậm chí ngừng cho phép Google cá nhân hóa quảng cáo của bạn dựa trên những thông tin đã có.

Có thể bạn không tin: Không cần stalk, Google vẫn hiểu bạn hơn cả người yêu cũ - Ảnh 2.

Kết quả dự đoán của Google về người viết khá chính xác, lên tới hơn 90%

Có thể bạn không tin: Không cần stalk, Google vẫn hiểu bạn hơn cả người yêu cũ - Ảnh 3.

Tại giao diện này, bạn cũng có thể nhấn chọn bất kỳ mục thông tin nào để loại bỏ nếu cảm thấy không chính xác hoặc không phù hợp

Có thể bạn không tin: Không cần stalk, Google vẫn hiểu bạn hơn cả người yêu cũ - Ảnh 4.

Google thậm chí dự đoán đúng cả những thông tin không hề được cung cấp một cách trực tiếp

Tất nhiên, độ chính xác trong những dự đoán của Google về bạn còn phụ thuộc vào việc bạn có đồng bộ tài khoản Google với trình duyệt web hay không, lướt web thường xuyên đến mức nào, tài khoản bạn kiểm tra là tài khoản cá nhân hay tài khoản công việc... và không phải ai Google cũng đoán được "trúng phóc". Tất nhiên, với sức mạnh thuật toán của mình thì nếu bạn sử dụng Google và "vô tình" giao cho họ nhiều thông tin, thì độ chính xác sẽ càng cao.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm