6 sai lầm Disney "nhắm mắt cho qua": Elsa đáng lẽ đã chết, thảm khốc nhất chính là sự dã man của Hercules với vợ con

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 18/07/2021

Nếu đúng theo lịch sử, nhiều nhân vật Disney đã có cái kết hoàn toàn khác!

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney với mô-típ hoàng tử - công chúa luôn để lại nhiều dấu ấn với khán giả vì sự ngọt ngào, hướng thiện và ngập tràn hy vọng. Mặc dù lấy bối cảnh trong quá khứ, thế nhưng những câu chuyện cổ tích mà Disney kể với khán giả lại có khá nhiều điểm sai lệch về bối cảnh, thời đại. Nếu những bộ phim ấy thực sự xảy ra, chắc chắn chúng ta đã có cái kết khác như dưới đây!

1. Chẳng có chuyện tình nào xảy ra giữa Pocahontas và John Smith, thay vào đó là một cái kết buồn

Pocahontas ngoài đời thực mới chỉ 11 tuổi khi John Smith và những kẻ xâm lược người Anh xuất hiện. Khi đó, John Smith đã 27 tuổi và tất nhiên giữa 2 người không hề nảy sinh tình cảm. John Smith bị bắt giữ bởi người Mỹ da đỏ bản địa, nhưng sớm được thả ra. Trong thời gian đó, anh đã có giao lưu với Pocahontas và họ đã dạy ngôn ngữ cho nhau.

6 sai lầm Disney nhắm mắt cho qua: Elsa đáng lẽ đã chết, thảm khốc nhất chính là sự dã man của Hercules với vợ con - Ảnh 1.

Về sau, Pocahontas kết hôn với một người đàn ông người Anh tên là John Rolfe, và đây cũng là lần đầu tiên một người châu Âu kết hôn với người Mỹ bản địa. Tên thật của Pocahontas là Matoaka, tuy nhiên sau đó cô đã lấy tên Rebecca. Cô sống đến năm 21 tuổi thì qua đời do bệnh tật.

2. Bố mẹ Mộc Lan ủng hộ con gái đi tòng quân, và cô cũng chẳng bị ai phát hiện cả

Bộ phim hoạt hình của Disney dựa trên câu chuyện về một người phụ nữ có thật tên là Mộc Lan. Giống như trong phim, cô đi nhập ngũ vì bố đã già yếu, còn em trai thì quá nhỏ. Tuy nhiên theo truyền thuyết, Mulan vốn dĩ đã biết võ thuật từ trước khi nhập ngũ. Cô cũng không hề phải trốn gia đình vì cả nhà đều biết và ủng hộ kế hoạch này.

6 sai lầm Disney nhắm mắt cho qua: Elsa đáng lẽ đã chết, thảm khốc nhất chính là sự dã man của Hercules với vợ con - Ảnh 2.

Mộc Lan tòng quân trong suốt 12 năm trời và nhiều lần được khen thưởng, tuy nhiên không hề bị phát hiện là phụ nữ.

Trong phim Disney, khán giả sẽ không thấy người em trai nào của Mộc Lan hết. Tuy nhiên, có nàng có một... con chó tên là Little Brother (Em Trai Nhỏ).

6 sai lầm Disney nhắm mắt cho qua: Elsa đáng lẽ đã chết, thảm khốc nhất chính là sự dã man của Hercules với vợ con - Ảnh 3.

3. Trong Frozen, các nhân vật lẽ ra phải dùng súng từ lâu rồi!

Bộ phim Frozen lấy bối cảnh năm 1843, vì vậy có một sai lệch nữa mà ít ai phát hiện: thời đại này, con người ít ai còn dùng kiếm vì đơn giản là súng đã được phát minh. Tuy nhiên cũng nhờ điều này mà Elsa mới sống lâu được như vậy, nếu không chỉ cần một lần "bóp cò" là cô nàng đã đi đời rồi!

6 sai lầm Disney nhắm mắt cho qua: Elsa đáng lẽ đã chết, thảm khốc nhất chính là sự dã man của Hercules với vợ con - Ảnh 4.

4. Nàng công chúa Tiana còn lâu mới mở được nhà hàng, cưới hoàng tử thì đúng là "chuyện trong mơ"!

Bối cảnh của bộ phim The Princess And The Frog diễn ra tại New Orleans những năm 1900. Đây chính là thời điểm vô cùng nặng nề của nạn phân biệt sắc tộc, nhất là với chế độ phân chủng Jim Crow vô cùng độc đoán. Chính vì vậy, việc một cô gái người da đen như Tiana có thể mở được nhà hàng chính là chuyện trong mơ. Chưa kể, cô cũng sẽ không thể nào kết hôn được hoàng tử Naveen bởi vì hôn lễ giữa 2 người khác màu da khi ấy là bất hợp pháp (Naveen dù có da sẫm nhưng không phải người Mỹ gốc Phi như là Tiana!).

6 sai lầm Disney nhắm mắt cho qua: Elsa đáng lẽ đã chết, thảm khốc nhất chính là sự dã man của Hercules với vợ con - Ảnh 5.

5. Công chúa Jasmine ăn mặc hở hang quá cỡ - nếu đúng như lịch sử thì đừng hòng được hở cái gì!

Mặc dù Disney cũng nhiều lần cố gắng để tái hiện lại bối cảnh, trang phục của các bộ phim cho đúng thời kỳ lịch sử thì dường như họ đã rất "phiên phiến" trong Aladdin. Câu chuyện trong phim xảy ra vào khoảng thế kỷ thứ 4 hoặc thứ 7. Thời điểm này, phụ nữ Ả Rập phải mặc trang phục kín đáo hơn rất nhiều.

6 sai lầm Disney nhắm mắt cho qua: Elsa đáng lẽ đã chết, thảm khốc nhất chính là sự dã man của Hercules với vợ con - Ảnh 6.

6. Hercules giết chết Megara và các con, vậy nên đừng thắc mắc vì sao bộ phim này không có phần 2!

Mặc dù câu chuyện trong bộ phim Hercules có ngọt ngào và hấp dẫn đến đâu, thì những ai đam mê thần thoại cũng sẽ biết đến cái kết thảm khốc về sau.

6 sai lầm Disney nhắm mắt cho qua: Elsa đáng lẽ đã chết, thảm khốc nhất chính là sự dã man của Hercules với vợ con - Ảnh 7.

Theo thần thoại, Hercules đã du hành đến cõi âm nhưng khi quay lại, anh phát hiện ngôi vương đã bị chiếm đoạt bởi một kẻ tên là Lycus. Lycus định giết chết cả gia đình của Hercules. Sau đó, Hercules đã giết chết Lycus để cứu vợ Megara và các con, tuy nhiên anh lại bị nữ thần Hera thuyết phục rằng các con của anh chính là con của Lycus. Quá tức giận, Hercules đã giết chết các con và Megara.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm