6 loại nước con gái uống thường xuyên giúp giải độc, tránh xa viêm nhiễm phụ khoa

Golf, Theo Tổ Quốc 13:00 27/03/2021

Chị em phụ nữ yêu bản thân, muốn tránh bị viêm nhiễm phụ khoa thì chắc chắn không thể bỏ qua 6 loại nước quen thuộc, giá lại rẻ bèo này.

Viêm phụ khoa cứ tái đi tái lại nhiều lần không chỉ mang đến nhiều phiền toái cho cuộc sống của chị em mà còn gây hại rất lớn đến thể chất và tinh thần. Do đó, tránh xa bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngay từ đầu là điều vô cùng quan trọng. Để giải độc, giảm viêm, tránh xa viêm nhiễm phụ khoa, đây là 6 loại nước bạn không thể bỏ qua, vừa diệt vi rút, diệt khuẩn, tránh xa tất cả các loại viêm.

1. Nước luộc bắp cải

Chất anthocyanins của bắp cải có thể chống lại sự xâm nhập của các mầm bệnh lạ, trong đó vitamin B6 cũng có thể làm giảm đau bụng và đau bụng kinh.

Bên cạnh đó, bắp cải có đặc tính chống viêm nhờ hàm lượng lớn sulforaphane và glutamine. Thường xuyên ăn bắp cải sẽ giúp giúp bảo vệ bạn khỏi các vấn đề sức khỏe liên quan đến viêm như ung thư, bệnh tim, đái tháo đường và bệnh Alzheimer.

2. Nước luộc bông mã đề

Bông mã đề có tác dụng diệt khuẩn và tiêu viêm mạnh, có tác dụng chống viêm nhiễm phụ khoa rất tốt.

6 loại nước con gái uống thường xuyên giúp giải độc, tránh xa viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 1.

3. Nước rau diếp cá

Diếp cá là một vị thuốc kháng sinh tự nhiên rất tốt, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, hầu hết các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đều có tính ẩm, nóng nên bạn có thể dùng thêm nước rau diếp cá.

Dù có mùi vị hơi khó ăn nhưng thực tế rau diếp cá lại là một vị thuốc rất bổ. Theo kinh nghiệm dân gian, người bị tiểu rắt, tiểu buốt hãy tăng cường bổ sung rau diếp cá vào bữa ăn để lợi tiểu. Từ khả năng lợi tiểu, rau diếp cá còn có thể giúp tiêu trừ độc tố, thanh lọc cơ thể. Các loại độc tố trong cơ thể sẽ được đào thải thông qua đường nước tiểu.

4. Nước đường nâu

Đường nâu có thể giúp phụ nữ thúc đẩy tuần hoàn máu và loại bỏ huyết ứ. Đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, nó có thể giúp giảm bớt những khó chịu khác nhau trong kỳ kinh nguyệt.

6 loại nước con gái uống thường xuyên giúp giải độc, tránh xa viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 2.

5. Nước chà là đỏ (táo tàu)

Quả chà là tươi rất giàu vitamin C, là thực phẩm tốt cho sức khỏe chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, trong chà là đỏ có chứa chất flavonoid có tác dụng chống oxy hóa và giảm viêm mạnh, có tác dụng tốt cho hệ thần kinh.

6 loại nước con gái uống thường xuyên giúp giải độc, tránh xa viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 3.

6. Nước bồ công anh

Bồ công anh có tác dụng chống viêm mạnh, có thể điều trị bệnh thiếu máu, viêm tuyến vú, giúp đào thải độc tố trong buồng trứng.

Ngoài việc ăn những thực phẩm trên, khuyên bạn cũng cần phối hợp với thuốc, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân, tránh xa các bệnh phụ khoa.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This, Asia One