6 dấu hiệu cho thấy bạn không còn là một game thủ

Real Madrid, Theo Nhịp Sống Việt 12:44 26/03/2020

Có đôi lúc, chúng ta nên học cách buông bỏ... Những dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn không còn hứng thú làm game thủ nữa.

Có nhiều trường hợp, các game thủ đăng nhập vào thế giới ảo đều đặn hàng ngày như một thói quen, vẫn làm các nhiệm vụ, săn boss, đi event mà chẳng còn chút hứng thú nào. Thế nhưng, hầu hết họ vẫn không nhận ra rằng mình đã chán game này "đến tận cổ", chỉ còn gắn bó bởi công sức cũng như tiền bạc bỏ ra mà không nỡ dừng lại...

Thờ ơ khi thấy có game mới ra

Rõ ràng người chơi game luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi nghe tin có game MMO "khủng" nào đó mới được tiết lộ, hoặc nếu chúng sắp về Việt Nam thì còn đáng chú ý hơn nữa. Đây là đều hết sức bình thường và nó cũng thường tạo nên các topic tranh cãi, bàn luận trên diễn đàn về sự hay dở của sản phẩm mới.

6 dấu hiệu cho thấy bạn không còn là một game thủ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy bình thường mỗi khi đọc các tin tức như vậy hoặc chỉ chú tâm đọc vài chục giây rồi quên luôn thì chắc chắn nhiệt huyết với trò chơi trực tuyến đã giảm đi phần nào. Thông thường triệu chứng trên hay gặp ở một số gamer chơi qua quá nhiều game nên họ bắt đầu bão hòa.

Lên level 10~20 rồi gỡ game

Đối với MMO, level 10 tới 20 chỉ đánh dấu bước đầu tiên của một người chơi và ngày nay nhiều tựa game còn có chế độ bảo vệ nhân vật ảo thuộc cấp độ này. Nói chung nếu chưa vượt quá level 20 thì rất khó để có thể biết được ngay một trò chơi là hay hay dở mà chỉ cảm nhận mơ hồ được mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy bạn không còn là một game thủ - Ảnh 2.

Chính vì thế, nếu như chỉ mới vượt qua cấp độ 10 rồi cảm thấy chán ngán, gỡ rồi cài ngay MMO khác thì nó thể hiện rằng bạn không còn "sức bền" vốn có của một game thủ thực thụ. Nhiều người hay lý luận rằng vì thấy không hay nên họ bỏ chơi, nhưng mầm mống của việc "hết tuổi cày game" đã bắt đầu nhen nhóm rồi.

Cảm thấy làm nhiệm vụ là một gánh nặng

Thời đầu tiên khi còn hứng thú trong game thì các nhiệm vụ được giao luôn tạo ra niềm vui, cũng như sự hứng khởi lớn. Bởi chúng ta sẽ có công việc cụ thể để làm và nhận được phần thưởng nào đó, to nhỏ tùy theo độ khó khi thực hiện xong yêu cầu.

6 dấu hiệu cho thấy bạn không còn là một game thủ - Ảnh 3.

Tuy vậy, khi đã đi đến một mức nhất định, các phần thưởng đều đã biết rõ, các nhiệm vụ hàng ngày lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn luẩn quẩn... cũng là lúc game thủ nên đi tìm những niềm vui khác trong game khác, thay vì cày đi cày lại các công việc nhàm chán.

Tất nhiên, nhiệm vụ chỉ là một phần của thế giới ảo, bên cạnh đó vẫn còn các loại event, săn boss, kiếm đồ... song một khi bạn đã chán với những công việc hàng ngày thì đồng nghĩa với việc niềm đam mê của game thủ với trò chơi đã đi tới hồi kết.

Không còn cảm thấy vui khi thắng, buồn khi thua

Sự thắng thua luôn luôn là động lực để game thủ tiếp tục chơi, tìm kiếm đồ xịn, lên level để mạnh hơn, nhằm vượt qua người khác trên bảng xếp hạng hay đánh bại kẻ thù trong các trận PvP, công thành chiến, bang chiến...

6 dấu hiệu cho thấy bạn không còn là một game thủ - Ảnh 4.

Nếu như bạn không còn cảm thấy vui vẻ khi chiến thắng người khác vì bản thân đã quá mạnh mẽ, vô đối trong thế giới ảo thì đồng nghĩa với việc trò chơi đó chẳng còn gì hấp dẫn nữa cả, vì tất cả mục tiêu đều đã được chinh phục.

Ngược lại, nếu như các trận thua chẳng còn làm bạn buồn cũng chẳng khác gì... Động lực đã biến mất, game thủ đã từ bỏ, chấp nhận số phận không bao giờ vượt qua được kẻ khác. Vậy thì còn lưu luyến gì nữa mà không chuyển sang game khác?

Nhìn người khác chơi game mà cảm thấy "mệt"

Đây có lẽ là ngưỡng gần cuối cùng cho thấy rằng một người hết thời chơi game, họ có thể vẫn yêu game nhưng khi nhìn thấy người khác chơi là cảm thấy nản hoặc thấy... mệt. Triệu chứng nghe qua có vẻ buồn cười nhưng chắc chắn không ít tín đồ ảo từng phải trải qua.

Nếu đã đến mức này thì gần như 100% là bạn đã đi qua thời "cày kéo" và muốn níu giữ cũng không được. Nói chung đối với bất kỳ gamer nào, tình yêu game của họ cũng khó mất đi, thế nhưng yêu game và chơi game là 2 phạm trù khác nhau hoàn toàn, đó chẳng phải là điều đáng lo hay đáng buồn vì nó là quy luật của cuộc sống, nếu bạn không gặp phải thì mới là "có vấn đề".

Luôn bị ức chế khi chơi game

6 dấu hiệu cho thấy bạn không còn là một game thủ - Ảnh 5.

Khi bạn đạt đến cảnh giới mỗi lần chơi game đều cảm thấy ức chế và không thoải mái, bạn thật sự đã quá tuổi chơi game rồi. Có thể do cơm áo gạo tiền, do công việc, do bận bịu quá nhiều suy nghĩ trong đầu, bạn không thể toàn tâm toàn ý chơi game nữa. Lúc này, game với bạn thực sự là một gánh nặng.

Đã đến lúc, bạn nên nói lời từ biệt với game.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm