6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể gặp vấn đề mà bạn không nên chủ quan bỏ qua

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 31/05/2022

Trang Bright Side mới đây đã tổng hợp một số triệu chứng ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không hề ổn chút nào đâu nhé!

1. Da hơi ngả vàng

Da hơi ngả vàng có thể liên quan đến một số vấn đề ở vùng gan. Nguyên nhân là do nồng độ bilirubin trong cơ thể tăng cao và nó không thể tự thải bỏ ra ngoài được dưới dạng chất thải. Chính từ đây, làn da và lòng mắt của nhiều người sẽ bị ngả vàng một cách bất thường.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể gặp vấn đề mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

2. Xuất hiện chấm trắng trên móng tay

Chấm trắng này xuất hiện có thể do móng tay bị tổn thương hoặc do bạn cắn móng tay quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không phải do hai điều trên thì có thể là một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào đó từ bên trong. Nguyên nhân có thể kể đến nguy cơ thiếu hụt kẽm, canxi hoặc protein nên bạn cần xem xét bổ sung thêm để cải thiện sức khỏe.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể gặp vấn đề mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

3. Nứt da môi

Các vết nứt da môi hoặc mụn nước ở khóe môi xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân. Việc uống không đủ nước hay tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều đều gây có thể gây ra hiện tượng này. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng kem đánh răng hay son môi không phù hợp với làn da cũng có thể dẫn đến tình trạng nứt da môi.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể gặp vấn đề mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

4. Đau nhức trong khoang miệng

Đau nhức bên trong khoang miệng có thể do thay đổi nội tiết tố hoặc gặp căng thẳng về mặt cảm xúc. Ngoài ra, hiện tượng này cũng ngầm cảnh báo nguy cơ thiếu vitamin B12. Đây là một trong những nguyên nhân khác có thể làm xuất hiện vết loét trong khoang miệng.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể gặp vấn đề mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

5. Mọc mụn ở mí mắt

Mụn nhỏ xuất hiện ở mí mắt được gọi là mụn lẹo. Chúng thường mọc rất gần lông mi và khiến bạn khó chớp mắt, đồng thời có thể gây ngứa. Loại mụn này thường xuất hiện trên da những người bị tiểu đường hoặc có làn da quá khô. Thêm nữa, đây cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thay một loạt cọ trang điểm mới.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể gặp vấn đề mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

6. Có vòng mờ quanh giác mạc

Nếu bạn quan sát kỹ hơn giác mạc của mình và thấy một vòng màu xanh, xám hoặc trắng bao quanh thì có thể bạn đã mắc bệnh arcus senilis (thường xảy ra do chất béo lắng đọng). Vòng tròn này thực chất là do chất béo tích tụ.

Nồng độ cholesterol quá cao sẽ làm vòng tròn này xuất hiện ngay trên mắt của bạn. Thường thì mọi người sẽ nhìn thấy khi về già nhưng nếu còn trẻ đã gặp phải thì bạn nên đi khám ngay.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể gặp vấn đề mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 6.

Nguồn: Bright side

https://kenh14.vn/6-dau-hieu-canh-bao-co-the-gap-van-de-ma-ban-khong-nen-chu-quan-bo-qua-20220531161205241.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm