6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét

ROSÉ, Theo Báo dân sinh 11:32 15/08/2020

Là fan cứng của loạt phim kinh dị Âu Mỹ, có khi nào bạn thắc mắc những hình ảnh rùng rợn trong phim được tạo ra như thế nào?

Thành công của những bộ phim kinh dị chắc chắn phải đến từ loạt khoảnh khắc gây ám ảnh cho người xem. Và để làm được điều đó, ekip sản xuất đã phải mất rất nhiều công sức nhằm tạo ra những đạo cụ đáng sợ với mục đích hù dọa khán giả.

1. Hình nộm Regan có kích thước như người thật (The Exorcist)

Nhắc đến bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại - The Exorcist, chắc hẳn không ai là không nhớ hình nộm của nhân vật Regan có kích thước như người thật. Đây là một đạo cụ nổi tiếng với phần đầu không chỉ mang hình dáng kinh dị mà còn có thể quay 180 độ.

6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét  - Ảnh 1.

2. Bộ đồ gấu giấu xác người (Midsommar)

Đoạn phim gây ám ảnh nhất trong bộ phim kinh dị nổi tiếng Midsommar chính là cảnh nhân vật nam Christian bị nhét vào trong xác một con gấu rồi thiêu sống. Bộ đồ con gấu được tạo ra làm đạo cụ ghi hình này mới đây đã được đem ra bán đấu giá để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện giữa dịch Covid-19.

6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét  - Ảnh 3.

3. Anh em sinh đôi biến dị Kuato (Total Recall)

Trong bộ phim Total Recall (1990) hình ảnh hai anh em sinh đôi biến dị Kuato thực sự gây ám ảnh cho người xem. Phần đạo cụ hệt như da người thật kèm theo hiệu ứng ấn tượng đã tạo ra nhân vật Kuato khá chân thực, sống động. Ekip hậu trường phải mất khá nhiều thời gian để làm ra bộ trang phục đính kèm Kuato này.

6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét  - Ảnh 4.
6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét  - Ảnh 5.

4. Thi thể bị ghim trên tường (The Collection)

The Collector là bộ phim kể về gã bệnh hoạn có sở thích hành hạ nạn nhân bằng những cái bẫy chết người. Chính vì thế hình ảnh xác chết xếp chồng lên nhau giống như một con côn trùng trong phim thực sự gây ám ảnh cho người xem. Để tạo ra phần đạo cụ bao gồm bốn cánh tay và bốn chân bị cắt đứt rồi đóng đinh xung quanh một cái thân người, ekip hậu trường đã phải làm việc rất tỉ mỉ, bôi sơn bóng lên hình nộm để nó phản chiếu ánh sáng khiến nó trông như đang sũng máu tươi vậy.

6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét  - Ảnh 6.

5. Đầu của cô bé Charlie (Hereditary)

Khoảnh khắc đầu của nhân vật Charlie trong bộ phim quỷ ám Hereditary bị biến dạng, phủ đầy kiến và ruồi sau một tai nạn bất ngờ khiến người xem cảm thấy khó chịu, nôn nao. Để có được những hình ảnh chân thực này, đoàn làm phim đã tạo ra một hình nộm có kích thước tương đương với cô bé 13 tuổi. Kèm với đó là cái đầu được chế tác một cách tinh vi ở từng chi tiết để mô phỏng hậu quả của vụ tai nạn.

6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét  - Ảnh 7.
6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét  - Ảnh 8.

6. Em bé sơ sinh dị dạng (Hills Have Eyes 2)

Hình ảnh em bé sơ sinh dị dạng xuất hiện ngay trong những cảnh đầu của bộ phim Hills Have Eyes 2 đã khiến khán giả được phen khiếp vía. Hình nộm em bé đột biến này được làm từ silicon bọc bên ngoài lớp xốp mềm. Ghê rợn hơn cả là những khối u, mụn nhọt trên da em bé hình nộm được các nhân viên của đoàn làm phim sáng tạo ra.

6 đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại, mới ngó qua thôi đã muốn khóc thét  - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm