5 vấn đề gây tổn thương vùng tử cung của phái nữ, hơn một nửa trong số này có liên quan đến nam giới

Pu, Theo Tổ quốc 16:25 17/06/2020

Tử cung đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới nên cần bảo vệ và tránh mọi tổn thương không đáng có cho cơ quan này.

Mỗi cơ quan trên cơ thể sẽ đóng một vai trò riêng giúp duy trì các hoạt động của con người. Trong đó, tử cung của nữ giới chịu trách nhiệm đặc biệt cho chuyện sinh con đẻ cái nên cần được quan tâm và chăm sóc mỗi ngày. 

Vì tử cung là cơ quan rất mỏng manh nên một số hành vi nhỏ thông thường có thể gây hại cho sức khỏe của nó. Có 5 vấn đề mà phái nữ không ngờ đến đang ngầm gây hại vùng tử cung nghiêm trọng. Hãy nắm rõ để tìm cách khắc phục ngay!

1. Bỏ qua việc dùng bao cao su trong khi quan hệ

Một vấn đề bất cập mà rất nhiều cặp đôi thời nay vẫn đang mắc phải có liên quan tới chuyện sử dụng bao cao su. Khi làm chuyện ấy, nhiều chàng trai cảm thấy việc đeo bao sẽ làm ảnh hưởng tới cảm xúc tình dục, khiến họ tụt hứng và khó lên đỉnh. Nếu nữ giới chấp nhận chuyện không đeo bao thì khả năng mang thai khi chưa sẵn sàng rất dễ xảy ra.

Hậu quả là điều kiện kinh tế và tuổi tác chưa cho phép nên nhiều cô nàng đã chọn giải pháp đi phá thai. Tuy nhiên, chuyện đi phá thai nhiều lần sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới tử cung, thậm chí còn gây vô sinh ở nữ giới

5 vấn đề gây tổn thương vùng tử cung của phái nữ, hơn một nửa trong số này có liên quan đến nam giới - Ảnh 1.

2. Vẫn quan hệ khi đang trong kỳ kinh nguyệt

Trong kỳ "rớt dâu", nội tiết tố của nữ giới thường không ổn định, khả năng miễn dịch cũng suy giảm nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus từ bên ngoài. Các hoạt động tình dục xảy ra trong kỳ kinh nguyệt có thể khiến phái nữ dễ mắc bệnh, trong trường hợp nghiêm trọng còn dẫn đến trường hợp mang thai ngoài tử cung và hậu quả là dẫn đến vô sinh. Do đó, phái nữ nên từ chối chuyện quan hệ khi đang ở trong kỳ kinh nguyệt.

5 vấn đề gây tổn thương vùng tử cung của phái nữ, hơn một nửa trong số này có liên quan đến nam giới - Ảnh 2.

3. Ngửi khói thuốc trong thời gian dài

Tất cả chúng ta đều biết tới những nguy hiểm của việc hút thuốc và hậu quả nghiêm trọng nhất chính là căn bệnh ung thư phổi. Không chỉ vậy, chuyện ngửi khói thuốc trong thời gian dài cũng có thể gây hại không kém so với việc hút thuốc trực tiếp. Nếu đối tác hay chồng của bạn thường xuyên hút thuốc khi ở cạnh bạn, chuyện tiếp xúc với khói thuốc có thể gây suy giảm estrogen, làm tăng androgen, từ đó gây suy giảm chức năng buồng trứng. Khi chịu tổn thương lâu dài như vậy, buồng trứng sẽ khó phát triển và sức khỏe tử cung cũng bị ảnh hưởng theo.

5 vấn đề gây tổn thương vùng tử cung của phái nữ, hơn một nửa trong số này có liên quan đến nam giới - Ảnh 3.

4. Quan hệ ngay khi mới sinh con xong

Cơ thể nữ giới sau khi sinh thường rất yếu nên cần thời gian ở cữ để tử cung phục hồi trở lại. Nếu chấp nhận quan hệ tình dục sớm thì tử cung của nữ giới sẽ chịu tác động trực tiếp, đặc biệt là với những người phụ nữ sinh mổ, dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

5. Quan hệ tình dục quá sớm

Chuyện quan hệ khi chưa đủ tuổi vị thành niên cũng có thể gây ra những tác hại không hề nhỏ cho tử cung của con gái. Do những cô gái còn đang ở độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường vẫn còn dậy thì, các cơ quan chưa phát triển đầy đủ. Chuyện quan hệ tình dục sớm có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho tử cung, khiến tử cung chịu hậu quả nặng nề trong tương lai.

5 vấn đề gây tổn thương vùng tử cung của phái nữ, hơn một nửa trong số này có liên quan đến nam giới - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu, Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm