5 vai diễn để đời của Phi Nhung: Nhiều năm gắn bó cùng Hoài Linh, chói lọi nhất là tác phẩm Hoa ngữ cùng sao phim Châu Tinh Trì

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:40 28/09/2021

Dù coi phim ảnh như "cuộc dạo chơi", cố ca sĩ Phi Nhung luôn để lại ấn tượng với khán giả mỗi lần xuất hiện trên phim.

Trưa ngày 28/9, dư luận bàng hoàng trước thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung đã qua đời sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19, hưởng dương 51 tuổi.

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Phi Nhung để lại tài sản nghệ thuật ấn tượng. Không chỉ với những ca khúc bất hủ, cô còn nhiều lần làm khán giả ấn tượng khi tham gia diễn xuất trong một số bộ phim của cả Việt Nam và Trung Quốc. Dưới đây là những vai diễn ấn tượng, đa sắc màu mà cố ca sĩ Phi Nhung đã tham gia trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật nhiều thăng - trầm của mình.

Phim Hoa ngữ Trạng Sư Trần Mộng Cát

5 vai diễn để đời của Phi Nhung: Nhiều năm gắn bó cùng Hoài Linh, chói lọi nhất là tác phẩm Hoa ngữ cùng sao phim Châu Tinh Trì - Ảnh 1.

Hơn 1 thập kỷ trước, Phi Nhung từng hợp tác với đoàn làm phim Hoa ngữ, tham gia bộ phim Trạng Sư Trần Mộng Cát (hay tựa đầy đủ là Cát Tinh Cao Chiếu 2: Trần Mộng Cát Và Liên Hoàn 36 Kế).

Ở phim này, cố ca sĩ vào vai Mộng Phi Phi - một nữ ca sĩ Việt sang Trung Quốc tìm cha và cũng là bóng hồng bên cạnh nam chính Trần Mộng Cát (do Trương Đạt Minh thủ vai). Nhân vật Mộng Phi Phi xuất hiện lần đầu ở tập 3, khi Trần Mộng Cát phải ngủ ngoài đường vì không tìm ra cách chuộc bức tranh bị đánh cắp. Sau đó, nhờ có món bánh thố của Mộng Phi Phi mà Trần Mộng Cát mới nghĩ ra kế sách. Về sau, nhân vật của Phi Nhung trở thành người yêu của Long bộ đầu.

Không muốn bị đoàn làm phim coi là "người nước ngoài", Phi Nhung đã dốc tâm huyết để tập luyện. Sau đó, cố ca sĩ còn đảm nhiệm luôn ca khúc nhạc phim là Cười Nhạo Người Đời bằng tiếng Hoa. Thành quả của cô khiến khán giả Việt tự hào.

Phim Lâu Đài Tình Ái

Trong bộ phim truyền hình Lâu Đài Tình Ái có sự tham gia của Hoài Linh, Chí Tài, cố ca sĩ Phi Nhung cũng góp mặt. Vai diễn của Phi Nhung trong phim là cô người giúp việc có tính tình vui vẻ. Mặc dù chỉ đóng vai phụ, tuy nhiên sự xuất hiện của Phi Nhung trong phim khi ấy cũng khiến nhiều khán giả thích thú, hào hứng với phim hơn.

Phim Hello Cô Ba

Được chào đón ở mảng diễn xuất, Phi Nhung xuất hiện trong phim hài Tết Hello Cô Ba năm 2012. Trong bộ phim này, vai diễn của cố ca sĩ là vợ của anh chàng "Tùng đồ cổ". Là vai phụ, tuy nhiên Phi Nhung ít nhiều để lại ấn tượng với hình ảnh một người vợ yêu chồng nhưng tính tình "bà chằn", nhiều lần "động tay động chân" với chồng.

Phim Chuyện Tình Làng Hoa

Chuyện Tình Làng Hoa là phim hiếm hoi mà Phi Nhung đóng vai chính. Lần này, khán giả thích thú với hình ảnh một người nông dân chân chất của cố ca sĩ. Nhân vật của cô là vợ ông Sáu Kiểng - người đàn bà hết mình vì chồng, vì con. Đây cũng là lần đầu tiên, Phi Nhung thành công trong việc khắc họa hình ảnh một người phụ nữ của gia đình trên phim.

Phim 12 Bến Nước

Phi Nhung tiếp tục đảm nhận vai chính trong bộ phim 12 Bến Nước. Vai diễn của cô là "Út tài lanh" - một cô con gái có cuộc đời đầy sóng gió, muốn nuôi mẹ già nhưng lại rơi vào đường dây đẻ mướn để kiếm tiền làm lại nhà. Vai diễn của cố ca sĩ trong 12 Bến Nước được đánh giá cao bởi khán giả.

Xin vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung, xin trân trọng và tri ân những đóng góp của cô cho nghệ thuật và cộng đồng suốt cuộc đời của mình.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm