5 thói quen khiến tình trạng khô da mùa đông càng trở nên nghiêm trọng hơn

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 05/12/2017

Chỉ cần vô tình mắc phải vài thói quen sau là đã đủ khiến tình trạng khô da chuyển biến xấu hơn rất nhiều.

Trời chuyển lạnh, làn da mỗi người thường phải đối mặt với tình trạng khô ráp, bong tróc vừa kém mượt mà vừa dễ tổn thương, nổi mụn, hình thành nếp nhăn... Trong khi đó, đôi khi da khô không hẳn chỉ do thời tiết mà còn do thói quen sai lầm mỗi ngày mà bạn vô tình mắc phải. Cùng điểm qua các thói quen xấu gây khô da sau và sửa chữa ngay để bảo vệ da vào mùa đông tốt hơn bạn nhé.

Vô tư sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm mùa hè

Sản phẩm dưỡng ẩm là cần thiết quanh năm để giúp da bạn tăng độ mượt mà và mềm mại hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm vào mùa hè thường có độ dưỡng ẩm dịu nhẹ nên nếu bạn tiếp tục duy trì các sản phẩm này vào mùa đông có thể không đủ để bảo vệ da nên tình trạng khô da cũng không được cải thiện đáng kể. Do đó, khi trời chuyển lạnh, bạn cũng nên sử dụng thêm sản phẩm có độ dưỡng ẩm cao hơn thì mới đủ khả năng để bảo vệ làn da chống khô ráp hiệu quả.

5 thói quen khiến tình trạng khô da mùa đông càng trở nên nghiêm trọng hơn - Ảnh 1.

Không sử dụng kem chống nắng

Mặc dù vào mùa đông trời không nhiều nắng nhưng tia UV gây hại da thì vẫn tồn tại. Do đó, nếu bạn bỏ qua kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài thì sẽ gây nhiều tác hại hơn cho da, da không chỉ khô hơn mà còn dễ bị lão hóa, xuất hiện đốm nâu và nếp nhăn... Do đó, tuy là mùa đông trời lạnh lẽo, mát mẻ nhưng bạn cũng đừng quên kem chống nắng để bảo vệ da tốt hơn.

5 thói quen khiến tình trạng khô da mùa đông càng trở nên nghiêm trọng hơn - Ảnh 2.

Tắm nước nóng quá lâu

Mùa đông, tắm nước nóng là lựa chọn tối ưu nhất để ngăn ngừa cảm lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn tắm nước nóng trong thời gian quá lâu sẽ làm tẩy lớp dầu tự nhiên trên da khiến da mất độ ẩm nên tình trạng da khô và bong tróc càng nặng nề hơn.

Vì vậy, tắm nước nóng là điều cần thiết để giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nước vừa đủ ấm chứ đừng tắm nước quá nóng và tắm quá lâu để chống khô da hiệu quả hơn.

5 thói quen khiến tình trạng khô da mùa đông càng trở nên nghiêm trọng hơn - Ảnh 3.

Sử dụng mỹ phẩm có cồn

Một số sản phẩm làm sạch da, kiểm soát dầu như nước hoa hồng, nước tẩy trang kém chất lượng có thể bị pha trộn một ít cồn và chính nồng độ cồn ít ỏi này có thể làm mất độ ẩm da và khiến da bạn khô hơn. Do đó, vào mùa lạnh, đặc biệt là nếu da bạn bị khô thì nên hạn chế các sản phẩm này. Còn nếu có thói quen sử dụng thì bạn nên chọn sản phẩm chất lượng tốt để tránh tổn thương da nhé.

5 thói quen khiến tình trạng khô da mùa đông càng trở nên nghiêm trọng hơn - Ảnh 4.

Tẩy da chết quá thường xuyên

Tẩy da chết là cách hiệu quả để làm mới làn da giúp da mềm mại và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng tẩy tế bào chết vào mùa lạnh thì có thể gây tổn thương da. Vì khi bạn tẩy tế bào chết cũng tẩy luôn lớp dầu tự nhiên có lợi cho da nên da đã khô sẽ càng khô hơn.

Do đó, vào mùa đông, bạn nên cẩn thận với thói quen tẩy tế bào chết cho da, tối đa chỉ nên thực hiện tẩy tế bào chết một tuần một lần hoặc nếu da bạn quá khô thì có thể thực hiện cách hai tuần một lần thôi nhé.

5 thói quen khiến tình trạng khô da mùa đông càng trở nên nghiêm trọng hơn - Ảnh 5.

Nguồn: Webmd

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch bệnh dạy ta: Thế giới cho bạn cơ hội sống, để hiểu và để biết ơn mọi điều

    Những ngày này, Covid không chỉ mang đến bệnh tật và cái chết, hay nỗi sợ… mà Covid mang đến nhiều điều quý giá khác luôn luôn có, luôn luôn tuyệt vời và luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là nhiều khi chúng ta quên mất, trong đó có một thứ - đó là lòng BIẾT ƠN.
  • Đọc thêm