5 thói quen ăn uống để giảm cân nhanh tệ nhất được chuyên gia chỉ ra

Golf, Theo Trí Thức Trẻ 21:50 08/06/2022

Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh chóng, có lẽ bạn đang dùng đến những cách "khắc nghiệt" để giúp mình giảm cân. Và thật không may, hầu hết chúng đều có thể thực sự phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn về lâu dài – đi kèm với đó là những hậu quả tiêu cực về sức khỏe.

"Giảm cân nhanh chóng có thể dẫn đến mất nước, làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn và bạn thực sự có thể mất cơ thay vì mỡ!", chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker Charleston, Nam Carolina (Mỹ) cho biết.

5 thói quen ăn uống để giảm cân nhanh tệ nhất được chuyên gia chỉ ra - Ảnh 1.

Cô ấy lưu ý rằng theo nguyên tắc chung, mọi người nên giảm cân 1-2 pound mỗi tuần, "mặc dù điều này có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố". Trang Mayo Clinic cũng xác nhận rằng mức cân nặng "an toàn" để giảm mỗi tuần trên thực tế là 1-2 pound.

Mặc dù có thể giảm nhiều cân hơn mức đó trong một tuần, nhưng các phương pháp bạn thực hiện để đạt được điều đó có thể làm tổn thương bạn. Dưới đây là 5 thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn nếu bạn đang cố gắng giảm cân nhanh chóng.

1. Bạn ăn quá ít calo

Cắt giảm lượng bạn ăn có nghĩa là bạn đang giảm đáng kể lượng calo của mình, điều này có thể khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái đói.

5 thói quen ăn uống để giảm cân nhanh tệ nhất được chuyên gia chỉ ra - Ảnh 2.

Cô Manaker nói: "Cơ thể bạn có thể điều chỉnh sự trao đổi chất khi thức ăn không được cung cấp đủ lượng, điều này có thể tàn phá cân nặng của bạn trong thời gian dài".

2. Bạn không uống đủ nước

Cố gắng giảm cân nhanh chóng cũng có thể làm tổn hại đến nỗ lực giữ ẩm (bổ sung nước) cho cơ thể của bạn.

5 thói quen ăn uống để giảm cân nhanh tệ nhất được chuyên gia chỉ ra - Ảnh 3.

"Một số người nhầm khát là đói và ăn khi họ thực sự khát. Điều này có thể khiến bạn tiêu thụ quá nhiều calo dẫn đến tăng cân'', cô Manaker khẳng định.

3. Bạn dựa vào thực phẩm chức năng giảm cân mà không thay đổi chế độ ăn

Các chất bổ sung giảm cân không hiệu quả - và nguy hiểm - khi muốn giảm cân nhanh chóng. Đặc biệt nếu bạn chỉ dựa vào chúng để giảm cân.

5 thói quen ăn uống để giảm cân nhanh tệ nhất được chuyên gia chỉ ra - Ảnh 4.

Cô Manaker nhắc nhở: "Thực phẩm bổ sung không phải là một viên kẹo thần kỳ để giảm cân. Việc bổ sung mà không thay đổi chế độ ăn uống của bạn có thể sẽ không mang lại kết quả như bạn mong muốn".

4. Bạn uống quá nhiều rượu

Một số người có thể cho rằng cắt giảm lượng thức ăn không có nghĩa là phải giảm lượng rượu bia họ tiêu thụ nhưng nó có thể làm tổn hại đến nỗ lực giảm cân của bạn.

5 thói quen ăn uống để giảm cân nhanh tệ nhất được chuyên gia chỉ ra - Ảnh 5.

"Rượu có thể được nạp vào với lượng calo nhất định, có thể dẫn đến tăng cân. Thêm vào đó, uống quá nhiều rượu có thể làm giảm sự ức chế, khiến mọi người đưa ra những lựa chọn không lành mạnh khi chọn những gì họ ăn".

5. Bạn bỏ ăn chất béo

Hầu hết mọi người đều cho rằng thực phẩm "không chứa chất béo" có thể là chìa khóa để giảm cân nhanh chóng. Nhưng nếu bạn cắt bỏ hoàn toàn chất béo, bạn thực sự đang bỏ lỡ lợi ích giảm cân của nó.

5 thói quen ăn uống để giảm cân nhanh tệ nhất được chuyên gia chỉ ra - Ảnh 6.

Cô Manaker nhấn mạnh: "Chất béo đã bị nghĩ xấu trong những năm qua, nhưng chất béo lành mạnh, như dầu ô liu và bơ, có thể giúp mọi người cảm thấy no và hỗ trợ mục tiêu giảm cân".

Nguồn và ảnh: Eat This

https://kenh14.vn/5-thoi-quen-an-uong-de-giam-can-nhanh-te-nhat-duoc-chuyen-gia-chi-ra-20220608112040467.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày