5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP?

Khánh Huyền, Theo Helino 11:51 19/11/2019

Sau cơn sốt Vị Khách VIP, vấn nạn “trèo đầu cưỡi cổ” của những kẻ nhiều tiền mang danh khách hạng sang trở thành đề tài nhức nhối được khán giả đặc biệt quan tâm.

Làm nghề dịch vụ cũng giống như "làm dâu trăm họ", lúc nào cũng phải đon đả niềm nở làm theo mọi mệnh lệnh của khách hàng. Trong khi đó một số người nhân danh khách hạng sang (VIP) mà tỏ rõ thái độ hống hách, không vừa lòng, thậm chí là quát nạt khiến nhân viên rơi vào trạng thái khó xử. Dưới đây là 5 bộ phim Hàn Quốc đề cập đến vấn nạn khách hàng cậy quyền lực mà muốn làm "mẹ thiên hạ"!

1. Fight For My Way (Thanh Xuân Vật Vã)

Nhân vật Ae Ra (Kim Ji Won) trong Fight For My Way luôn ôm mộng được trở thành phát thanh viên nhưng mãi chưa bén duyên với nghề. Vì không bằng cấp, không nơi hậu thuẫn mà cô nàng đành phải đi làm ở bộ phận lễ tân tại một tiệm tạp hóa để kiếm kế sinh nhai.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 1.

Ẩn sau vẻ ngoài đáng yêu, vô tư của Ae Ra là nỗi tủi hờn về số phận kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa.

Vì tính tình chính trực, thẳng thắn nên trong một lần làm việc, Ae Ra đã bắt tận tay một vị phu nhân giở thói ăn cắp chiếc đồng hồ đắt đỏ. Tréo ngoe thay, kẻ trộm đó lại là khách hàng hạng VIP, vì hành động nhân nghĩa này mà Ae Ra bị quản lý quát ngược, yêu cầu quỳ gối xuống xin lỗi vị khách, bằng không thì bị đuổi việc. Từ một cô gái luôn lạc quan, tự tin tiến về phía trước, Ae Ra bỗng trở nên uất ức, khóc nghẹn nhiều lần vì cuộc đời đối xử với mình quá bất công.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 2.

Khao khát được trở thành phát thanh viên nhưng cuộc đời cứ đưa đẩy cô nàng đến với nghề chăm sóc khách hàng từ ngày này qua tháng nọ.

2. Where Star Lands (Nơi Vì Sao Rơi)

Bộ phim của đài SBS – Where Star Lands tập trung khai thác về cuộc sống và công việc của hai nhân vật chính Lee Soo Yeon (Lee Je Hoon) và Han Yeo Reum (Chae Soo Bin). Họ làm việc tại bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc.

Một lần, Han Yeo Reum vô tình vướng phải vụ ẩu đả giữa nhân viên bảo an và một hành khách nữ trong nhà vệ sinh khi nhân viên này đang ngăn cản vị khách lén lút xé nhãn vàng ra khỏi vali của mình. Vị khách này là con gái của một nghị sĩ cấp cao, cô ta dọa sẽ khởi kiện sân bay nếu Han Yeo Reum và nhân viên bảo an không chịu xin lỗi.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 3.

Vẻ hào nhoáng, sang chảnh trong nghề hàng không chỉ là vỏ bọc.

Tuy nhiên, Yeo Reum đã mạnh mẽ phản pháo lại bằng những lý lẽ hết sức sắc bén: "Hãy xin lỗi vì những gì xảy ra. Nhiệm vụ của tôi đúng là chăm sóc khách hàng với những dịch vụ tốt nhất, thế nhưng, tôi không đem lòng tự tôn ra phục vụ để bị chà đạp. Cô là người sai trước, vì vậy hãy xin lỗi tôi đi." Sự mạnh mẽ, rạch ròi của Han Yeo Reum khiến cả Lee Soo Yeon và trưởng phòng Yang phải nhìn cô bằng con mắt khác.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 4.

Nhìn ngoại hình liễu yếu đào tơ là vậy nhưng sự mạnh mẽ, quyết đoán thì Han Yeo Reum có thừa.

3. The Tale Of Nok Du (Tiểu Sử Chàng Nok Du)

Tại làng góa phụ nơi Nok Du (Jang Dong Yoon) ghé thăm, có một kĩ viện nhỏ được lập lên để phục vụ cho giới quý tộc. Trong số các vị khách ghé thăm có một tên quý tộc vô lại liên tục lấy quyền lực của mình ra để đe dọa bà chủ, hắn 5 lần, 7 lượt đưa ra những yêu cầu hết sức vô lý bắt các kĩ nữ phải phục tùng theo.

Lần thứ nhất hắn đòi mua lại một đứa trẻ 13 tuổi về làm nô lệ tình dục, theo quy định thì trẻ dưới độ tuổi vị thành niên chưa được phép gả cho ai cả. Tên quý tộc lại tiếp tục dùng những lời lẽ đe dọa, thách thức cho đến khi Dong Joo (Kim So Hyun) vào cuộc, chấp nhận cắt đi mái tóc dài để mua vui cho hắn thì con người dâm ô này mới chịu buông tha cho cô bé nhỏ tuổi kia.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 5.
5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 6.

Dong Joo buộc phải làm theo lời thách thức từ phía tên quý tộc: cắt đi mái tóc dài thướt tha của mình.

"Ngựa quen đường cũ", mua chuộc đứa trẻ không thành, tên quý tộc quay lại kĩ viện và ép mama giao nộp Dong Joo, bằng không hắn sẽ cho đóng cửa kĩ viện và đem tất cả kĩ nữ bán đi làm nô lệ. Lực bất tòng tâm, Dong Joo chấp nhận thực hiện theo lời đề nghị của gã quý tộc rồi tắm rửa sạch sẽ, tô son, điểm phấn xinh đẹp ra đi trong đêm khuya. May mắn thay, Nok Du xuất hiện kịp thời và dùng hết tiền tiết kiệm mua lại tự do cho Dong Joo.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 7.

Thân phận mẹ nuôi của Nok Du ra đời từ đó.

4. Graceful Family (Gia Đình Đức Hạnh)

Graceful Family kể về những bí mật xoay quanh tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc – MC Group. Nhân vật trung tâm của bộ phim là Mo Seok Hee (Im Soo Hyang), một người phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo và kiêu ngạo. Trong một lần trở về nước thăm ông nội (sau này phát hiện ra là cha đẻ), Seok Hee tình cờ ghé một cửa hàng Hanbok truyền thống để lựa đồ diện vào đám dỗ của bà nội thì chứng kiến cảnh diễn viên Choi Na Ri (Oh Seung Eun) buông lời bắt nạt nhân viên, chê bai đồ xấu, không đủ đẳng cấp để ả ta khoác lên người.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 8.

Đi mua hàng mà cứ như "trèo lên đầu" nhân viên vậy.

Chướng tai gai mắt, Seok Hee xông vào đánh cho khách "mẹ thiên hạ" kia một trận cho chừa. Vì Na Ri là người của công chúng nên sự việc trên vừa xảy ra đã có đông đảo người dân kéo đến xem, quay video, chụp hình toan đăng lên mạng câu views. Tuy nhiên, bà Han Je Kook (Bae Jong Ok) cùng đội TOP đã đến kịp và dùng tiền "bịt miệng" netizen, không cho họ phát tán scandal của minh tinh lên mạng xã hội.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 9.

Mo Seok Hee xông vào đánh nữ minh tinh không trượt phát nào khiến khán giả ôm bụng hả hê.

5. VIP (Vị Khách VIP)

VIP là series drama mới nhất của đài truyền hình SBS. Nội dung phim xoay quanh một nhóm nhân viên phụ trách khách hàng cao cấp của trung tâm thương mại. Đứng giữa muôn vàn tình huống rắc rối, nhóm nhân viên phải gạt bỏ lòng tự trọng sang một bên, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 10.
5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 11.

Ngay trong tập đầu tiên, Jung Sun (Jang Nara) đã phải phục vụ quý phu nhân tổng thống một cách chu đáo, cẩn thận khi bà nằng nặc đòi sở hữu đôi giày hàng hiệu độc lạ để chưng diện vào ngày mình được mãn hạn tù. Dù có phải mò kim đáy bể, Jung Sun vẫn cố gắng tìm bằng được mẫu giày đó cho phu nhân. Sau khi cô nàng hoàn thành được nhiệm vụ thì cũng là lúc khách "thượng đế" kia lên cơn đau tim và qua đời.

Ở một diễn biến khác, một quý bà trưởng giả tỏ vẻ giận hờn vì bị đám nhân viên bàn tán ăn mặc nửa mùa, quê một cục thì Jung Sun đã phải vứt bỏ đi hết sĩ diện, quỳ gối xuống xin lỗi để làm nguôi cơn giận của khách.

5 phim Hàn bóc trần chân dung hội khách phân khúc “mẹ thiên hạ”: Miễn có tiền thì vào trong tù cũng được phục vụ như VIP? - Ảnh 12.

Với tính tình tốt bụng cùng lòng yêu nghề, Jung Sun bất chấp mọi gian khổ để phục vụ khách yêu.

Với những kẻ nhiều tiền, muốn làm "mẹ thiên hạ" thì họ sẽ chẳng mảy may quan tâm tới việc những người xung quanh tổn thương ra sao. Không những lột trần sự hống hách, lấy quyền lực, tiền ra làm vũ khí của giới quý tộc mà các bộ phim trên còn nói lên nỗi niềm cảm thông với những chàng trai/cô gái làm nghề dịch vụ, vì miếng cơm manh áo, họ sẵn sàng nhẫn nhịn, bỏ đi cái "tôi" để đổi lấy nụ cười hài lòng của các vị khách "thượng đế".

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy bộ phim nào lột tả chi tiết nhất hiện thực khách "mẹ thiên hạ"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày