5 nghệ sĩ có tổng số single tiêu thụ toàn cầu No.1 nhiều nhất của Billboard đều là đại diện Kpop, vắng bóng hoàn toàn sao US-UK

TOO, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 03/07/2020

Theo thống kê, 5 cái tên có tổng số đĩa đơn tiêu thụ toàn cầu xếp vị trí No.1 nhiều nhất của Billboard đều thuộc về các nghệ sĩ đến từ xứ kim chi.

Bảng xếp hạng 25 ca khúc có doanh số tiêu thụ đĩa điện tử toàn cầu tại Mỹ của tạp chí Billboard đã được bắt đầu từ tháng 1 năm 2010. Cho đến nay, bảng xếp hạng này đã kéo dài tổng cộng 547 tuần. Mới đây, theo thống kê, top 5 những nghệ sĩ có tổng số đĩa đơn xếp vị trí đầu bảng nhiều nhất của bảng xếp hạng này đều đến từ xứ sở kim chi.

Vị trí đầu tiên của top 5 phải kể đến chính là bảy chàng trai của nhóm nhạc BTS có tổng cộng 20 đĩa đơn No.1. Các đĩa đơn bao gồm "Fire", "Blood Sweat & Tears", "Spring Day", "Not Today", "DNA", "Mic Drop", "Don’t Leave Me", "Fake Love", "Idol", "2! 3! (Still Wishing There Will Be Better Days)", "Boy with Luv", "Dream Glow", "A Brand New Day", "All Night", "Heartbeat", "Lights", "Make It Right", "Black Swan", "On" và "Stay Gold". Với con số 20 này, có thể nói BTS đã "thắng đậm" khi vượt mặt nhiều tên tuổi nổi tiếng khác một cách thuyết phục.

5 nghệ sĩ có tổng số single tiêu thụ toàn cầu No.1 nhiều nhất của Billboard đều là đại diện Kpop, vắng bóng hoàn toàn sao US-UK - Ảnh 1.

MV "Boy With Luv" - BTS ft. Halsey

Có thể thấy sự cách biệt rõ rệt giữa vị trí thứ nhất của BTS và vị trí thứ hai của BLACKPINK. Dù cũng là một nhóm nhạc đình đám của làng Kpop và đang dần khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường âm nhạc quốc tế, thế nhưng các cô nàng BLACKPINK mới chỉ có 5 đĩa đơn thành công gồm "BOOMBAYAH", "Playing with Fire", "As If It’s Your Last", "DDU-DU DDU-DU" và "Kill This Love". Và với những thành tích "khủng" mà sản phẩm âm nhạc mới nhất của BLACKPINK - "How You Like That", rất nhiều khả năng đây sẽ là đĩa đơn tiếp theo nằm trong danh sách này.

5 nghệ sĩ có tổng số single tiêu thụ toàn cầu No.1 nhiều nhất của Billboard đều là đại diện Kpop, vắng bóng hoàn toàn sao US-UK - Ảnh 3.

MV "Kill This Love" – BLACKPINK

Đồng hạng năm là ba cái tên không quá xa lạ với fan Kpop gồm BIG BANG, EXO và PSY. Nhóm nhạc "gạo cội" trong làng Kpop BIG BANG đã có bốn ca khúc thành công gồm "Loser", "BANG BANG BANG", "Let’s Not Fall In Love" và "Flower Road".  EXO có "Monster", "Love Shot", "Lotto" và "Obsession". Và nam ngôi sao PSY có "Gangnam Style", "Gentleman", "Hangover", and "Daddy". Đặc biệt, "Gangnam Style" là ca khúc đã trụ vững tại vị trí No.1 hơn 50 tuần, chỉ xếp sau ca khúc "Over The Rainbow" (đây là ca khúc đứng vị trí No.1 lâu nhất với 335/547 tuần).

5 nghệ sĩ có tổng số single tiêu thụ toàn cầu No.1 nhiều nhất của Billboard đều là đại diện Kpop, vắng bóng hoàn toàn sao US-UK - Ảnh 5.

"Loser", "BANG BANG BANG", "Let’s Not Fall In Love" và "Flower Road" là 4 đĩa đơn giúp BIG BANG xuất hiện tại vị trí thứ năm trong danh sách này.

MV "Loser" - Big Bang

5 nghệ sĩ có tổng số single tiêu thụ toàn cầu No.1 nhiều nhất của Billboard đều là đại diện Kpop, vắng bóng hoàn toàn sao US-UK - Ảnh 7.

EXO cũng có 4 ca khúc gồm "Monster", "Love Shot", "Lotto" và "Obsession".

MV "Monster" - EXO

5 nghệ sĩ có tổng số single tiêu thụ toàn cầu No.1 nhiều nhất của Billboard đều là đại diện Kpop, vắng bóng hoàn toàn sao US-UK - Ảnh 9.

PSY đạt thành tích với 4 ca khúc "Gangnam Style", "Gentleman", "Hangover", and "Daddy".

MV "Gangnam Style" - PSY

Top 5 nghệ sĩ có tổng số đĩa đơn No.1 nhiều nhất trên BXH World Digital Song Sales của Billboard:

1. BTS (20 đĩa đơn)

2. BLACKPINK (5 đĩa đơn)

5. BIGBANG (4 đĩa đơn)

5. EXO (4 đĩa đơn)

5. PSY (4 đĩa đơn)

                                                                                                                               Nguồn: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sinh nhật không bánh kem, không người thân của một y sĩ thời Covid-19

    Mới đây, bức ảnh kỉ niệm một bữa tiệc sinh nhật "đặc biệt" trong thời Covid đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm