5 món ăn Việt Nam được HLV Park Hang-seo yêu thích nhất: Ai ngờ thầy còn thích cả… nước mắm và cơm nắm muối vừng

Gia Hiển, Theo Helino 16:18 11/12/2019

Nếu có 1 bát nước mắm ngon, thầy Park sẽ ăn được mọi thứ!

Đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định, Park Hang-seo chính là vị HLV bóng đá được nhiều người Việt Nam yêu quý và biết ơn nhất từ trước đến nay. Với chuỗi thành tích liên tiếp, lật sang trang mới cho lịch sử bóng đá Việt Nam, thầy Park và lứa cầu thủ của thầy xứng đáng nhận được tình yêu thương và sự tôn trọng của người dân Việt.

5 món ăn Việt Nam được HLV Park Hang-seo yêu thích nhất: Ai ngờ thầy còn thích cả… nước mắm và cơm nắm muối vừng - Ảnh 1.

Ngoài những giây phút chỉ đạo, huấn luyện trên sân cỏ, người hâm mộ còn biết đến vị HLV với những khoảnh khắc đời thường giản dị, gần gũi. Trong 2 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, thầy Park cũng đã có những lần chia sẻ về văn hoá, ẩm thực Việt khiến dân tình bất ngờ. Đặc biệt là những lần vị HLV chia sẻ về nhưng món ăn Việt mà ông yêu thích:

1. Bún chả

Món ăn Việt để lại nhiều ấn tượng nhất với HLV Park Hang-seo là bún chả.

Trong một bài phỏng vấn trên trang chủ AFF Cup, thầy Park đã bật mí rằng ông yêu thích món bún chả tại Việt Nam nhờ hương vị độc đáo, có nhiều loại nguyên liệu tươi ngon, phần nước chấm thanh ngọt lạ miệng.

5 món ăn Việt Nam được HLV Park Hang-seo yêu thích nhất: Ai ngờ thầy còn thích cả… nước mắm và cơm nắm muối vừng - Ảnh 2.

2. Phở bò

Như nhiều người nước ngoài khác đến Việt Nam, thầy Park đã bị món phở bò “mê hoặc". HLV Park Hang-seo thường xuyên đưa gia đình đi ăn phở bò ở Hà Nội. Ông cũng rủ học trò và ban huấn luyện đi ăn phở sau giờ tập luyện.

5 món ăn Việt Nam được HLV Park Hang-seo yêu thích nhất: Ai ngờ thầy còn thích cả… nước mắm và cơm nắm muối vừng - Ảnh 3.
5 món ăn Việt Nam được HLV Park Hang-seo yêu thích nhất: Ai ngờ thầy còn thích cả… nước mắm và cơm nắm muối vừng - Ảnh 4.

Thầy Park cùng ban huấn luyện và các trò cưng đi ăn phở nè.

3. Nem rán (chả giò)

Thầy Park đã chia sẻ trong một chương hình truyền hình thực tế ở Hàn Quốc rằng một trong những món ăn Việt Nam mà ông yêu thích nhất đó là nem rán (chả giò). Món nem rán có thể ăn cùng bún chả rất hợp đó thầy ơi!

5 món ăn Việt Nam được HLV Park Hang-seo yêu thích nhất: Ai ngờ thầy còn thích cả… nước mắm và cơm nắm muối vừng - Ảnh 5.

4. Cơm nắm muối vừng

Sau một lần ăn thử cơm nắm muối vừng, thầy Park đã mê luôn món ăn dân dã này của Việt Nam. Theo đó trong dịp sang Indonesia để tham dự Asiad 2018, thầy Park đã được các học trò tặng cho món cơm này Vị HLV bày tỏ sự bất ngờ với hương vị được kết hợp hài hoà giữa muối vừng và cơm trắng: bùi và dễ ăn. 

5 món ăn Việt Nam được HLV Park Hang-seo yêu thích nhất: Ai ngờ thầy còn thích cả… nước mắm và cơm nắm muối vừng - Ảnh 6.

5. Nước mắm

Đây chính là món Việt đặc biệt nhất được vị HLV ưa thích.

Ngoài những món nổi tiếng, phổ biến như bún chả, phở, nem rán…, thầy Park Hang-seo còn cực ưa chuộng nước mắm. Thậm chí, ông còn khẳng định rằng nếu có một bát nước mắm thì sẽ ăn được mọi thứ.

5 món ăn Việt Nam được HLV Park Hang-seo yêu thích nhất: Ai ngờ thầy còn thích cả… nước mắm và cơm nắm muối vừng - Ảnh 7.

Loại gia vị độc đáo này đã khiến thầy Park thích mê!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm