5 loại rau củ chứa hàm lượng calo thấp, là "bảo bối" giảm cân được nhiều nàng tin tưởng

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 21:11 02/03/2023

Rau xanh vốn là loại thực phẩm thường xuất hiện trong danh sách giảm cân của nhiều cô nàng, nhưng loại nào chứa hàm lượng calo thấp thì không phải ai cũng biết.

Cứ mỗi khi lên kế hoạch giảm cân là trong thực đơn hàng ngày của các cô nàng sẽ không thể thiếu sự xuất hiện của rau xanh. Dù không phải ai cũng thích rau xanh nhưng vì muốn thu nạp nhiều chất xơ cho cơ thể nên các cô gái vẫn cố gắng ăn món này.

Rau xanh không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa một lượng khoáng chất và vitamin không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng cần tỉnh táo lựa chọn những loại rau xanh ít calo để hỗ trợ cho quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao nhất.

Dưới đây là 5 loại rau xanh chứa hàm lượng calo rất thấp được nhiều cô nàng tìm ăn mỗi khi giảm cân.

1. Rau bina

Rau bina là loại rau thường xuất hiện nhiều vào mùa xuân, chứa hàm lượng calo rất thấp. Thông thường, cứ 100gr rau bina chỉ chứa lượng calo khoảng 24. Hơn nữa, rau bina còn rất giàu chất xơ thô, các loại vitamin và khoáng chất nên giữ giá trị dinh dưỡng phong phú khi bổ sung vào cơ thể.

5 loại rau củ chứa hàm lượng calo thấp, là bảo bối giảm cân được nhiều nàng tin tưởng - Ảnh 1.

2. Bắp cải

Bắp cải là loại thực phẩm phổ biến được rất nhiều gia đình tìm mua ăn hàng ngày. Cách chế biến bắp cải cũng khá đa dạng, có thể luộc lấy nước canh hoặc xắt nhỏ xào với cà chua. Bên cạnh đó, bắp cải còn là một loại thực phẩm có hàm lượng calo tương đối thấp. Lượng calo trong 100gr bắp cải thường là 24 calo, đồng thời nó cũng rất giàu vitamin, carotene... tốt cho sức khỏe.

5 loại rau củ chứa hàm lượng calo thấp, là bảo bối giảm cân được nhiều nàng tin tưởng - Ảnh 2.

3. Cần tây

Cần tây từng trở thành bí quyết giảm cân gây sốt một thời với món nước ép cần tây trứ danh. Trong cần tây chỉ chứa khoảng 13 calo trên 100gr. Đặc biệt, cần tây cũng rất giàu protein và carbohydrate, giá trị dinh dưỡng của nó cũng rất phong phú. Ngoài làm nước ép cần tây xay với các loại rau củ quả thì bạn còn có thể chế biến một số món xào để thay đổi khẩu vị.

5 loại rau củ chứa hàm lượng calo thấp, là bảo bối giảm cân được nhiều nàng tin tưởng - Ảnh 3.

4. Cà chua

Cà chua cũng là một loại thực phẩm ít calo, với khoảng 19 calo trên 100gr cà chua. Thêm nữa, cà chua cũng chứa các chất như lycopene và axit citric nên giúp hỗ trợ cho công cuộc giảm cân đạt hiệu quả cao hơn. Cà chua còn rất dễ ăn và không có vấn đề gì khi ăn sống hoặc nấu chín.

5 loại rau củ chứa hàm lượng calo thấp, là bảo bối giảm cân được nhiều nàng tin tưởng - Ảnh 4.

5. Xà lách

Xà lách cũng là một loại thực phẩm rất ít calo. Cứ 100gr rau xà lách chỉ chứa khoảng 10 - 16 calo. Đặc biệt, rau diếp cũng rất giàu vitamin và các loại nguyên tố vi lượng, đồng thời còn là một loại rau rất ngon và bổ dưỡng trong bát salad giảm cân.

5 loại rau củ chứa hàm lượng calo thấp, là bảo bối giảm cân được nhiều nàng tin tưởng - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày