5 điều được mong chờ nhất ở Peninsula - hậu truyện Train To Busan

Na Đinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 29/02/2020

Có lẽ khán giả đang rất nóng lòng đón chờ siêu phẩm Peninsula được biết tới như phần hậu truyện của Train To Busan quay trở lại vào mùa hè năm 2020 này.

Đã 4 năm kể từ bộ phim Train To Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử) ra mắt công chúng vào năm 2016 và gây được tiếng vang lớn đối với công chúng trong nước và thế giới. Đạo diễn Yeon Sang Ho chia sẻ rằng ông không muốn gọi tác phẩm này là Train To Busan 2 vì phần phim này sẽ không tiếp tục diễn tiếp câu chuyện mà Train To Busan đã kể ra.

Nhưng Peninsula (tạm dịch: Đảo Tử Thần) sẽ mô phỏng sự kiện sau 4 năm kể từ ngày đại dịch zombie bùng phát. Mạch phim theo chân một chiến binh tên Jung-seok - anh được điều tới bán đảo Triều Tiên để cứu những người sống sót còn mắc kẹt lại ở mảnh đất hoang tàn này. Đạo diễn Yeon Sang Ho đã công bố dự án hồi 2018 và bắt đầu cho ghi hình bộ phim Peninsula từ tháng 6. Dưới đây ắt hẳn là những điều công chúng sốt ruột mong chờ nhất từ tập phim này.

5 điều khán giả mong chờ nhất ở phần hậu truyện của Peninsula - bom tấn kế thừa Train To Busan: Đâu là nguồn cơn của đại dịch zombie? - Ảnh 1.

1. Nguồn gốc căn nguyên của đại dịch Zombie

Một trong những điều chúng ta tò mò và muốn được giải đáp nhất làm thế nào mà đại dịch zombie có thể bùng phát ở một vùng như vậy. Kết thúc Train To Busan chúng ta không có quá nhiều manh mối về thông tin này ngoại trừ việc bộ phim đề cập đến cảnh một chất hóa học chảy ra từ cây và rồi một cuộc điện thoại ngắn gọn diễn ra giữa Seok-Woo (Gong Yoo) và đồng nghiệp của anh ấy. Cụ thể, cuộc gọi đề cập đến việc công ty của họ mắc phải sai lầm sau việc cứu một công ty về sinh học khỏi nguy cơ phá sản. Bên cạnh đó, chúng ta không có thông tin gì thêm việc hóa chất đang bị rò rỉ hoặc có bất kỳ một tai nạn ngoài mong muốn nào xảy ra.

5 điều khán giả mong chờ nhất ở phần hậu truyện của Peninsula - bom tấn kế thừa Train To Busan: Đâu là nguồn cơn của đại dịch zombie? - Ảnh 2.

2. Làm thế nào mà dịch bệnh có thể lan tới tận bán đảo Triều Tiên?

Phim lấy bối cảnh về bán đảo Triều Tiên 4 năm sau khi dịch bệnh bùng phát, vậy chúng ta cũng có đôi chút tò mò chuyện gì đang thực sự xảy ra và bằng cách nào dịch bệnh có thể chạm tới được bán đảo Triều Tiên. Bởi trong Train To Busan, bán đảo Triều Tiên gần như hoàn toàn cách ly và dường như không hề bị tác động bởi thế giới bên ngoài. Chính phủ đã làm gì để cứu vớt dân chúng Hàn Quốc khỏi đại dịch này? Và mất bao lâu để lũ zombie ấy phá tan hoang mảnh đất Hàn Quốc?

Peninsula chủ yếu tập trung vào một nhóm cứu hộ nhỏ dám dấn thân vào bán đảo Triều Tiên để cứu những người còn sống sót lại nơi mảnh đất tan hoang này, chúng ta cũng mong chờ được xem những cảnh quay tái hiện lại kỷ niệm tươi đẹp tại nơi đây và khung cảnh đã trở nên tàn khốc và thảm hại thế nào khi lũ zombie quét qua kể từ cơn bùng nổ bệnh dịch đầu tiên.

5 điều khán giả mong chờ nhất ở phần hậu truyện của Peninsula - bom tấn kế thừa Train To Busan: Đâu là nguồn cơn của đại dịch zombie? - Ảnh 3.

3. Những diễn viên mới có mối quan hệ gì với dàn diễn viên trong Train To Busan

Như chúng ta đều biết, đạo diễn Yeon Sang Ho không sử dụng lại dàn diễn viên ở Train To Busan mà thay vào đó là một dàn diễn với mới với những câu chuyện mới. Chắc hẳn người xem cũng có đôi phần thắc mắc là liệu họ có mối quan hệ họ hàng thân thiết gì với những nhân vật có ở Train To Busan hay không.

Train To Busan khép lại với khung cảnh cả thành phố chìm trong chết chóc và dường như có rất ít người còn sống. Su-an (Kim Su-an) - con gái của Seek-woo cùng người phụ nữ đang mang bầu Seong-kyeong (Jung Yu-mi) dường như đã có một cuộc sống mới trong khi rất nhiều người bị bỏ lại trên chuyến tàu chết chóc ấy. Thật vậy, người xem vẫn canh cánh trong lòng rằng cuộc sống họ sẽ ra sao? Kết thúc như thế nào? Liệu họ có được sống yên ổn và hạnh phúc nơi Busan phía cuối đường tàu hay không?

5 điều khán giả mong chờ nhất ở phần hậu truyện của Peninsula - bom tấn kế thừa Train To Busan: Đâu là nguồn cơn của đại dịch zombie? - Ảnh 4.

4. Bình luận về xã hội

Một trong những khía cạnh mà Train To Busan nhắm đến cho phần nội dung phim của mình là bình luận, đánh giá về xã hội. Nhiều vấn đề nóng bỏng như sự phân cấp giàu nghèo trong xã hội, chiến tranh giai cấp và bản chất hỗn loạn của thị trường tài chính, được nêu bật lên trong phim khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng. Cụ thể như nhân vật Yon-suk (Kim Eui-sung) về cơ bản chỉ là 1% nhỏ bé trong xã hội nhưng lại gây ra những hành động và ảnh hưởng đến tất cả những người còn lại trên tàu trong suốt bộ phim. Những thành viên bị suy thoái về mặt kinh tế trong xã hội liên tục tìm cách chống lại những hành khách ở khoang hạng nhất. Chắc hẳn người xem sẽ mong chờ tiếp những màn “vạch mặt xã hội" mà đạo diễn bộ phim Yeon Sang-ho sẽ thể hiện trong Peninsula sắp tới.

5 điều khán giả mong chờ nhất ở phần hậu truyện của Peninsula - bom tấn kế thừa Train To Busan: Đâu là nguồn cơn của đại dịch zombie? - Ảnh 5.

5. Tất tần tật về zombies

Phiên bản zombie trong Train To Busan là phiên bản đầy đủ và hoàn chỉnh nhất về zombie mà nhiều năm trở lại đây chúng ta có thể thấy. Chủ yếu là một bầy đàn zombie có thể thể hiện rõ đặc điểm và rất nhiều trạng thái từ giận dữ lao thẳng đến phía đoàn tàu và cũng có những loại thây ma gần như im lìm, lặng lẽ. Train To Busan đã khai thác đầy đủ về đặc tính của các thây ma và thể hiện điều này rất rõ khi những người sống sót phải lén lút đi qua zombie trong khi đoàn tàu chạy qua quãng tối của đường hầm.

Chỉ cần tưởng tượng việc các nhân vật chính phải lén lút đi qua vùng đất thây ma và ban đêm trong khi một đội quân xác sống vấp ngã trong tình trạng như mù cũng đủ hấp dẫn và căng thẳng tột độ với người xem rồi.

5 điều khán giả mong chờ nhất ở phần hậu truyện của Peninsula - bom tấn kế thừa Train To Busan: Đâu là nguồn cơn của đại dịch zombie? - Ảnh 6.

Theo giới truyền thông Hàn Quốc, Peninsula sẽ ra mắt khán giả nước nhà từ 12/8/2020. Tuy nhiên phim chưa có lịch ra rạp tại các thị trường quốc tế.