5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 02:30 12/01/2021

Trên Google Maps có những địa danh được bôi đen hoặc làm mờ để che giấu những điều bí mật.

Với công nghệ hiện đại, chỉ bằng một chiếc máy tính có kết nối Internet hay một chiếc smartphone là bạn đã có thể “chu du” bất kỳ nơi nào trên thế giới thông qua các chế độ hình ảnh của Google Maps. Nhưng ứng dụng này cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật, sẽ có những khu vực mà bạn không thể xem được. 

Đảo Gruinard, Scotland

Hòn đảo nhỏ hình bầu dục này nằm ở Scotland, nó có chiều dài chỉ khoảng vài kilomet và rộng hơn 1km. Nếu như bạn tìm kiếm thông tin và hình ảnh về hòn đảo này thì bạn sẽ thất vọng mà thôi vì xung quanh nó có rất ít thông tin.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 1.

Hòn đảo này nằm ở vịnh Gruinard, hòn đảo này đã bị bỏ hoang trong nhiều thập kỷ sau khi các nhà khoa học Anh đã thử nghiệm vi khuẩn bệnh than tại đây vào năm 1942, khi chiến tranh thế giới thứ hai đang diễn ra.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 2.

Họ đã thử nghiệm loại vũ khí hóa học chết người này trên 60 con cừu và tất cả chúng đều chết chỉ trong vài ngày. Ngày nay, nhiều người tin rằng các sinh vật trên hòn đảo này vẫn còn nhiễm bào tử bệnh và địa điểm này vẫn đang còn là bí ẩn.

Thị trấn Roswell - bang New Mexico, Mỹ

Roswell là một trong những địa điểm nổi tiếng với những câu chuyện liên quan tới UFO và người ngoài hành tinh. Địa điểm này trở nên nổi tiếng vào tháng 7/1947 khi đơn vị quân đội Mỹ đồn trú tại Roswell đã thông báo phát hiện được “phần còn lại của một đĩa bay”.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, ngay sau đó phía quân đội đã đính chính lại rằng những mảnh vỡ này không phải là của “đĩa bay” mà là của khinh khí cầu dự báo thời tiết. Kể từ vụ đó, mọi người bàn tán về UFO, về những mảnh kim loại nhẹ cực bền và gần như “không có trọng lượng”. Ngoài ra, còn có những tin đồn về việc quân đội tìm thấy người ngoài hành tinh.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 4.

Sau một thời gian, đến năm 1978 nhà vật lý Stanton Friedman đã phỏng vấn Thiếu tá Jesse Marcel (người đã tham gia dọn dẹp các mảnh vỡ ở Roswell), ông đã tiết lộ về một vụ UFO bị che giấu.

Vườn Gethsemane - Jerusalem, Israel

Vườn Gethsemani hay còn được gọi là Vườn Cây Dầu, Vườn Nhiệt là một khu vườn dưới chân núi Olives ở Jerusalem. Nơi Chúa Giêsu và các tông đồ đã cầu nguyện trong đêm trước khi Ngài bị bắt đem đi đóng đinh vào thập giá. Vườn Gethsemani trở thành trung tâm cho các người hành hương Kitô giáo linh thiêng.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 5.

Vườn Gethsemane cũng được cho là nơi Đức Trinh nữ Maria được mai táng và được đưa về trời sau khi từ trần trên núi Zion. Mặc dù hàng triệu người hành hương vẫn đổ về đây hàng năm nhưng Google vẫn làm mờ một vài chi tiết ở khu vực này.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 6.

Vườn Gethsemane được bao quanh bởi những hàng cây ô liu hàng trăm tuổi, nằm trên ngọn núi Olives ở Jerusalem, Israel. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tranh cãi về vị trí chính xác của ngôi đền.

Narssarssuk - Vòng Bắc Cực, Greenland

Tai nạn năm 1968 tại Căn cứ không quân Thule của Mỹ là một trong những vụ việc gây sốc nhất lịch sử. Nếu gõ từ Narssarssuk vào Google, bạn sẽ không thấy hình ảnh bản đồ của khu vực này hiện lên.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 7.

Hiện tại, rất khó để nhìn địa điểm này bằng những hình ảnh chụp từ vệ tinh. Những hình ảnh lân cận đều bị làm mờ và dù bạn có zoom to lên hết cỡ cũng không thể thấy gì.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 8.

Ngày 21/1/1968, một máy bay B-52G mang theo 4 trái bom nguyên tử đã bị rơi xuống biển băng, ngay ngoài Căn cứ Thule và bị bốc cháy. Trên 700 người Đan Mạch, Greenland và nhân viên quân sự Mỹ đã phải làm việc trong điều kiện thiếu đồ bảo hộ để dọn dẹp chất thải hạt nhân.

Đảo san hô Mururoa và Fangataufa

Đảo san hô này thuộc Quần đảo Tuamotu tại Polynesia thuộc Pháp ở miền Nam Thái Bình Dương. Bên ngoài hòn đảo trông giống như một nơi lý tưởng đề nghỉ mát nhưng thực ra hai đảo này là một trong số những địa điểm nguy hiểm nhất trên Trái Đất.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 9.

Đã có tới 193 cuộc thử nghiệm hạt nhân kinh hoàng đã diễn ra tại đây từ năm 1966 đến 1996, trong đó có 137 cuộc thử nghiệm dưới lòng đất. Trong những năm qua, đã có nhiều nghiên cứu được tiến hành để xác định thiệt hại của hai đảo này và nhiều tổ chức cũng đã thúc giục Pháp đưa ra những biện pháp giải quyết thiệt hại về môi trường cho tới nay vẫn còn tồn tại.

5 địa danh nguy hiểm bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày