4 chi tiết chứng tỏ bà Giang (Về Nhà Đi Con) là mẹ chồng quốc dân: Chị em vỗ tay rần rần trước màn đánh ghen "hộ" con dâu

Bảo Anh, Theo Helino 19:30 15/07/2019

Nếu như trước đây, hình ảnh mẹ chồng luôn được khắc hoạ bằng những gì cay nghiệt và nghiêm cẩn nhất. Thì với Về Nhà Đi Con, khán giả đã có một bà mẹ chồng hoàn toàn khác biệt!

Khi mới xuất hiện ở Về Nhà Đi Con, bà Giang (Ngân Quỳnh) đã tạo lên một làn sóng phản đối lớn trong khán giả. Khi ấy, bà là người phụ nữ bênh con đến độ thái quá. Trước mặt ông Luật (NSND Hoàng Dũng), bà luôn cố tìm cách thoái thác việc công ty, đồng thời nói đỡ giúp con trai để hai cha con khỏi cãi cọ. Mặt khác, bà luôn cố tình "bật đèn xanh" để Vũ (Quốc Trường) được thoải mái với những gì anh muốn. Chuyện này tưởng chừng là tốt, nhưng thực ra chỉ là việc trì hoãn, làm quả bom giữa hai bố con nổ chậm hơn.

4 chi tiết chứng tỏ bà Giang (Về Nhà Đi Con) là mẹ chồng quốc dân: Chị em vỗ tay rần rần trước màn đánh ghen hộ con dâu - Ảnh 1.

Rồi đến khi biết tin Thư (Bảo Thanh) có thai, bà lại một lần nữa bênh con chằm chặp. Bà đã từng không đồng ý để Vũ lấy Thư vì sợ ảnh hưởng thanh danh và tương lai của thằng con độc tôn.

1. Mẹ chồng luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Để rồi mọi chuyện hoàn toàn thay đổi khi Thư thực sự trở thành con dâu bà. Có thể bà chăm sóc Thư, chỉ là để cháu nội khoẻ mạnh khi ra đời. Nhưng rồi tình yêu thương của một người mẹ đã khiến bà chăm sóc Thư thực sự tận tình.

4 chi tiết chứng tỏ bà Giang (Về Nhà Đi Con) là mẹ chồng quốc dân: Chị em vỗ tay rần rần trước màn đánh ghen hộ con dâu - Ảnh 2.

Bà Giang là người mẹ chồng rất hiểu cảm xúc của con dâu.

Bà biết Thư không giỏi bếp núc, và Thư cũng thiếu cả tình yêu thương của mẹ từ nhỏ. Cho nên bà đã phần nào thay mẹ chăm sóc Thư khi cô bụng mang dạ chửa. Hàng ngày, bà luôn ép nước quả, rồi hỏi Thư muốn ăn gì, làm gì để mình giúp đỡ. Chưa hết, bà Giang còn luôn miệng dặn Vũ phải quan tâm, để ý đến vợ nhiều hơn.

2. Tìm đâu ra người mẹ chồng tinh tế như bà Giang?

Nhưng tình yêu thương ấy thực sự khiến khán giả rung động nhất là khi bà biết bí mật tày đình của Vũ và Thư. Nếu như không có bà Giang, chắc Thư sẽ trở nên cô đơn ngay chính tại căn nhà của mình sau khi chuyện hợp đồng hôn nhân bị lộ. Ông Luật đã tỏ rõ thái độ khi gạt ý kiến của con dâu ra khỏi cuộc nói chuyện. Còn bà Giang lại luôn ủng hộ, thậm chí tâm sự và chỉ cho con cách giữ hạnh phúc gia đình. Là người phụ nữ thấu hiểu chuyện đời, bà biết chắc Thư có ý định để mối quan hệ này không chỉ còn là chuyện trên hợp đồng nữa.

4 chi tiết chứng tỏ bà Giang (Về Nhà Đi Con) là mẹ chồng quốc dân: Chị em vỗ tay rần rần trước màn đánh ghen hộ con dâu - Ảnh 3.

Bà Giang luôn biết theo dõi tinh tế và hiểu rõ tâm nguyện của Thư.

4 chi tiết chứng tỏ bà Giang (Về Nhà Đi Con) là mẹ chồng quốc dân: Chị em vỗ tay rần rần trước màn đánh ghen hộ con dâu - Ảnh 4.

Bà luôn muốn giúp Thư biến bản hợp đồng thành sự thật.

3. Có hợp đồng hay không, bà vẫn thương con dâu hết mực

Người ta vẫn hay nói, sau khi sinh con xong thì mọi sự quan tâm dành cho các bà mẹ sẽ chuyển hết cho em bé. Thế nhưng điều này lại hoàn toàn không đúng khi mẹ chồng là bà Giang. Sau khi Thư sinh cu Bon, bà vẫn hàng ngày pha sữa, ép nước quả cho con.

4 chi tiết chứng tỏ bà Giang (Về Nhà Đi Con) là mẹ chồng quốc dân: Chị em vỗ tay rần rần trước màn đánh ghen hộ con dâu - Ảnh 5.

Và một tình tiết đặc biệt gây thiện cảm với khán giả, đó là khi cả nhà rối như canh hẹ vì phải đưa Bon đi viện, bà vẫn cố gắng giữ Thư lại và nhắc cô bịt bông vào tai vì sợ sẽ ảnh hưởng sức khoẻ.

4 chi tiết chứng tỏ bà Giang (Về Nhà Đi Con) là mẹ chồng quốc dân: Chị em vỗ tay rần rần trước màn đánh ghen hộ con dâu - Ảnh 6.

Bà Giang không quên bịt bông cho Thư để giữ gìn sức khỏe.

4. Mẹ chồng nhà người ta chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng

Ở tập 64, bà Giang còn khiến khán giả bất ngờ với màn đánh ghen thay con dâu chỉ bằng đúng 5 câu thoại. Màn chào hỏi của bà nghe qua tưởng như là lời cảm ơn, nhưng thực chất chính là để dằn mặt Nhã (Quỳnh Nga). Rồi sau đó, bà trách con trai mình bao đồng, lo cho tất cả mọi người, vì vậy Nhã nên bớt ảo tưởng về vị trí của mình. Kết lại, bà nói như thông báo về sự vắng mặt của Vũ trong phòng bệnh những ngày tới vì bà đã thuê người để chăm sóc đặc biệt cho cô rồi.

Trong Về Nhà Đi Con, có lẽ bà Giang chỉ được khán giả xếp vào dàn nhân vật phụ ít gây tiếng vang, vì thời lượng xuất hiện của bà không nhiều. Thậm chí mỗi lần xuất hiện cũng khá mờ nhạt. Thế nhưng nhờ những diễn biến gần đây, hình ảnh của nhân vật này hoàn toàn thay đổi.

Không biết rồi bà Giang sẽ còn làm gì để trị thói trăng hoa của con, đồng thời cùng Thư giữ gìn mái ấm đây? Hãy cùng theo dõi Về Nhà Đi Con vào 21h mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1 nhé.

Thăm dò ý kiến

Bà Giang có phải mẹ chồng trong mơ của bạn không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm