4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay

THU UYÊN LÊ - JC, Theo Helino 11:17 22/02/2019

Khi rất nhiều dự án cổ trang phim Trung Quốc phải nằm đắp chiếu, số phận tương đối mờ mịt, thì 4 bộ phim chất lượng dưới đây được khán giả ủng hộ và tin tưởng sẽ được phát sóng trong năm 2019.

Trái ngược với sự sôi động của năm 2018 với hàng loạt bộ phim cổ trang bom tấn, năm 2019 ghi nhận sự ảm đạm của dòng phim Trung Quốc thể loại cổ trang. Vì lí do siết chặt nội dung của Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc, những bộ phim có yếu tố lịch sử như: Ba Thanh Truyện, Cẩm Y Dạ... đều đang có nguy cơ cấm chiếu vĩnh viễn.

Tuy nhiên, khán giả vẫn có thể hi vọng những bom tấn cổ trang sau được phát hành, nhờ sự đầu tư về mặt nội dung cũng như bám sát lịch sử, bốn tác phẩm bên dưới vô cùng phù hợp với những quy định "lắc léo" của Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc.

1. Khánh Niên Như (Trương Nhược Quân, Lý Thấm)

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 1.

Khánh Niên Dư được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Miêu Nị

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về nhân vật Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân), năm mười lăm tuổi được cha cho học dùng độc, nhận biết các loại độc dược và võ công. Bốn năm trôi qua, năng lực của Phạm Nhàn đã thuộc hàng thượng thừa. Sau một loạt sự kiện đầu độc, Phạm Nhàn đi đến kinh thành tìm kiếm chân tướng sự việc.

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 2.

Ở đây, anh gặp gỡ Liễu Như Ngọc và đệ đệ Phạm Tư Triệt, muội muội Phạm Nhược Nhược. Sau đó, chàng trai phải lòng với thê tử tương lai Lâm Uyển Nhi (Lý Thấm). Từ đây, anh trải qua những cuộc phiêu lưu vào sinh ra tử, nhưng luôn có những người bạn tốt đồng hành.

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 3.

Khánh Dư Niên là tác phẩm có triển vọng nhất trong danh sách. Chất lượng tổng thể phim tốt, nội dung không nhắc đến hay đề cao một nhân vật lịch sử nào. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên chất lượng, quen mặt với khán giả như: Trương Nhược Quân, Lý Thấm, Trần Đạo Minh, Lý Thuần, Tân Chỉ Lôi... Đây là tác phẩm được ekip sản xuất đầu tư nghiêm túc, ấp ủ suốt 5 năm trời. Khi khảo sát ý kiến khán giả, có tới 9/10 người quan tâm và chờ đợi theo dõi bộ phim này.

Trailer "Dư Niên Chí"

2. Đại Tống Thiếu Niên Chí (Trương Tân Thành, Châu Vũ Đồng)

Bộ phim xoay quanh nhóm thiếu niên mật thám, được huấn luyện nghiêm ngặt để bảo vệ Bắc Tống. Mỗi người mỗi tính cách, nhưng trải qua sinh tử, họ dần dần trở nên thấu hiểu nhau, đoàn kết với nhau, đồng lòng bảo vệ giang sơn xã tắc.

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 5.

Trên thực tế, Đại Tống Thiếu Niên Chí lọt vào danh sách này là một điều khá bất ngờ. So với những dự án khủng khác, bộ phim này rõ ràng chẳng có một lợi thế nào. Điều duy nhất thu hút khán giả ở tác phẩm này nam chính Trương Tân Thành. Sau thành công của Xin Chào, Ngày Xưa Ấy (đóng cùng Lý Lan Địch), phong cách của nam diễn viên đã thay đổi, trưởng thành và chững chạc hơn. Liệu Đại Tống Thiếu Niên Chí có thể trở thành bom tấn?

3. Đại Tống Cung Từ (Lưu Đào, Châu Du Dân)

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 6.

Câu chuyện phim kể về mối tình của Lưu Nga (Lưu Đào đóng) và Triệu Hằng (Châu Du Dân đóng), lấy bối cảnh lịch sử Hàm Bình Chi Trị và Nhân Tông Thịnh Trị làm không gian lịch sử của phim. Đại Tống Cung Từ tường thuật sinh động những biến cố, sự kiện từ năm 985 đến năm 1033 công nguyên. Vào thời đại Chân Tông Bắc Tống, những vị quan tài đức nổi tiếng, mối bang giao giữa nước Tống và các nước lân cận, nương tựa lẫn nhau, kiềm chế lẫn nhau.

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 7.

Đại Tống Cung Từ có sự tham gia diễn xuất của ngôi sao kì cựu Lưu Đào.

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 8.

Tạo hình trong phim được cho là sát sử.

Tài năng của Lưu Đào không cần phải bàn cãi, bởi những tác phẩm gần đây của cô như: Khuynh Thế Hoàng Phi, Lang Nha Bảng, Hoan Lạc Tụng... đều gây được tiếng vang. Riêng Châu Du Dân, với vai trò là một diễn viên, sự thể hiện của anh mới chỉ được nhận xét ở mức ổn, chưa có nhiều đột phá. Khán giả hi vọng bộ phim sẽ được lên sóng trong năm 2019 này.

4. Đại Minh Hoàng Phi (Thang Duy, Chu Á Văn)

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 9.

Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện Hoàng hậu Tôn Nhược Vi (Thang Duy), người duy nhất trong hậu cung giành được tình yêu của hoàng đế trong suốt 50 năm. Thời nhà Minh, Vĩnh Lạc nguyên niên, Ngự sử đại phu Cảnh Thanh bị Minh Thành Tổ Chu Đệ trảm cả nhà, trưởng nữ Mạn Xu Vi được cứu sống, lấy tên giả là Tôn Nhược Vi. Nhiều năm sau, nhờ sự tác động của thế lực bí ẩn Thanh Chính giáo, Tôn Nhược Vi nhập cung, trở thành phi tần của Chu Chiêm Cơ (Chu Á Văn). Mang theo nợ máu thù nhà và nỗi khổ cực của nhân dân, tranh đấu với các thế lực hung ác trong triều đình.

4 phim Trung Quốc được kì vọng sẽ “lách qua khe cửa hẹp” lên sóng năm nay - Ảnh 10.

Tôn Nhược Vi dần dần trưởng thành, nàng bắt đầu nảy sinh tình cảm với Chu Chiêm Cơ. Cuối cùng, nàng quyết định dẹp bỏ hận thù cá nhân, phò tá phu quân lên ngôi Hoàng đế.

Khi trailer của phim được phát hành, nhiều người xem nhận thấy trang phục của các diễn viên khá già và đơn điệu, không thực sự phù hợp. Điều duy nhất làm khán giả chờ đợi ở bộ phim, chính là chất lượng và diễn xuất ấn tượng của cặp đôi Chu Á Văn và Thang Duy. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của người đẹp Sắc Giới sau nhiều năm vắng bóng.

Trailer "Đại Minh Hoàng Phi"

Trong danh sách trên, liệu bộ phim nào sẽ đủ sức để ghi tên mình vào danh sách bom tấn cổ trang năm 2019?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày