4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần!

Sugar, Theo Helino 12:21 23/05/2019

Vào lúc các thế hệ học sinh tạm chia tay nhau trong lễ bế giảng để chào đón một kì nghỉ hè, thì hãy tranh thủ xem lại những bộ phim thanh xuân vườn trường “ngợp tim” mới nhất nhé.

Chủ đề thanh xuân luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các đạo diễn chắp bút lên những tác phẩm nói về thời học trò. Thời gian gần đây, màn ảnh Hoa Ngữ đang thiếu đi những bộ phim xuất sắc, nhưng cứ mỗi lần có phim về chủ đề thanh xuân vườn trường là lại tạo hiệu ứng rất tốt. Cùng điểm qua 4 bộ phim về tuổi học trò mới nhất, mà nhất định bạn phải xem một lần trước khi lễ bế giảng diễn ra, để biết thanh xuân của chúng ta đẹp đến nhường nào.

1. Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta

Năm 2018, bộ phim Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta đã trở thành hiện tượng phủ sóng rộng rãi trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim đã mang lại những cảm xúc vô cùng chân thật về một thời học trò ngây ngô, trong sáng và rất đáng yêu.

4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần! - Ảnh 1.

Khi xem xong bộ phim này đọng lại trong tâm trí khán giả chính là hình ảnh của Giang Thần (Hồ Nhất Thiên) chuẩn hình tượng hot boy lạnh lùng, nhưng cuối cùng vẫn gục ngã trước cô bạn nhỏ nhắn Tiểu Hi (Thẩm Nguyệt). Một Ngô Bách Tùng (Cao Chí Đình) yêu đến si mê, mù quáng, dẫu biết trái tim Tiểu Hi chẳng còn chỗ cho mình.

Đó là thứ tình cảm nồng nhiệt của cả thanh xuân nhưng lại khiến chúng ta tiếc nuối vì đã không vượt qua được thử thách của thời gian. Để rồi sau 3 năm chia tay, Giang Thần và Tiểu Hi quay lại với những cảm xúc giống như ngày đầu họ đã gặp nhau trên ghế nhà trường. Một cái kết viên mãn cho Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta đã là lý do để nhất định bạn phải xem phim một lần.

4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần! - Ảnh 2.

2. Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân

Thanh xuân giống như một cơn mưa rào mà chẳng ai có thể quay lại một lần nữa, nhưng hãy chìm đắm trong thanh xuân ấy với Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân để nhớ lại những tháng ngày bản thân đã nhiệt huyết ra sao.

4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần! - Ảnh 3.

Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân là câu chuyện hồn nhiên của những cô cậu học trò ngồi trên ghế nhà trường. Mỗi người một tính cách, nhưng khi gặp nhau họ đã dần thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống, tình yêu, tình bạn.

Một Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo) với vẻ ngoài bất cần nhưng lại là chàng trai ấm áp. Một Lý Ngư (Trương Diệu) là nam thần trong lòng bao cô gái nhưng lại thất bại trước một Dương Tịch (Vạn Bằng). Thành ra mối quan hệ tay ba giữa Hoa Bưu, Lý Ngư và Dương Tịch lại làm khán giả vô cùng thích thú.

4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần! - Ảnh 4.

3. Anh Không Thích Thế Giới Này Anh Chỉ Thích Em

Được chuyển thể từ tập tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kiều Nhất, Anh Không Thích Thế Giới Này Anh Chỉ Thích Em ngay lập tức đã tạo hiệu ứng rất mạnh trên màn ảnh nhỏ. Không chỉ sở hữu dàn diễn viên chất lượng, bộ phim còn khiến các fan lụi tim vì nội dung hết sức ngọt ngào, đáng yêu.

4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần! - Ảnh 5.

Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi giờ thế nào? Còn đối với Trần Kiều Nhất (Ngô Thiến) chàng trai bên cô năm 17 tuổi là Mặc Ngôn (Trương Vũ Kiếm) đã cùng đi đến hết cuộc đời. Tình cảm của họ bắt đầu từ hai người bạn cùng bàn, bẽn lẽn, âm thầm nhưng rồi cũng chẳng giấu được mãi. Để rồi vào một ngày trời mưa, tôi vừa đưa chiếc ô thì cậu đã bỏ đi làm tim tôi vỡ nát. Vậy nên hãy xem Anh Không Thích Thế Giới Này Anh Chỉ Thích Em để hiểu được những cung bậc cảm xúc tuyệt vời ấy là thế nào.

4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần! - Ảnh 6.

4. Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp

Giang Thần cuối cùng cũng đã có đối thủ đó chính là Cố Vị Dịch trong Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì cả hai bộ phim đều được chuyển thể từ tiểu thuyết do "mẹ đẻ" Triệu Càn Càn viết nên.

4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần! - Ảnh 7.

Cố Vị Dịch (Lâm Nhất) bề ngoài luôn tỏ ra lạnh lùng, kiêu kì nhưng thật ra bên trong lại chân thành, ấm áp. Tư Đồ Mạt (Hình Phi) cô gái ngốc nghếch, đáng yêu đã may mắn biết bao khi gặp được Cố Vị Dịch trong thanh xuân của mình. Tình yêu của họ đơn giản biết bao, ngọt ngào biết bao và cũng khiến người ta trở nên bao dung bội phần.

4 phim thanh xuân mà trước khi rời ghế nhà trường, sống chết cũng phải xem một lần! - Ảnh 8.

Thanh xuân chỉ có một lần mà ai cũng mong muốn được trở lại, nhưng thời gian sẽ không cho chúng ta toại nguyện được đâu. Vì thế hãy xem những bộ phim trên để nhớ lại một quãng thời gian như thế - đẹp đến rung động lòng người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm