4 phim "chơi khó" người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn "tham" thêm An Dĩ Hiên

Kiwi, Theo Helino 10:12 08/07/2019

Cũng có những khi, cả nam chính và khán giả đều phải tranh cãi trong hai người phụ nữ xuất hiện trong phim, ai là nữ chính, ai là nữ phụ. Tưởng Lưu Diệc Phi đã là bất bại, nhưng ai ngờ NSX lại mời thêm An Dĩ Hiên.

Dân gian xưa có câu "hoa hồng đỏ anh để trong tim, hoa hồng trắng anh cài trên túi áo. Anh sẽ cưới hoa hồng trắng làm vợ, còn hoa hồng đỏ thì không", nhưng cũng có lúc, không chỉ riêng nam chính, đến cả khán giả cũng không thể nhìn ra ai là "hoa hồng đỏ trong tim", ai là "hoa hồng trắng trên túi áo".

1. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp (2005)

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 1.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp do Lưu Diệc Phi và Hồ Ca đóng chính

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp được chuyển thể từ trò chơi nhập vai cùng tên rất nổi tiếng ở Trung Quốc thời kỳ bấy giờ, do Lưu Diệc Phi, Hồ Ca, An Dĩ Hiên đóng chính. Trong phim Lưu Diệc Phi vào vai Linh Nhi, An Dĩ Hiên trong vai Nguyệt Như và Hồ ca vai Tiêu Dao. Bộ phim là mối tình tay ba đầy bi ai của cả ba người họ. Linh Nhi và Tiêu Dao vốn quen biết từ trước và đã nảy sinh tình cảm với nhau, họ đã thề ước sẽ trọn đời bên nhau. Sau này cả hai cùng gặp gỡ Nguyệt Như. Linh Nhi phát hiện mình thân người đuôi rắn, vì vậy đã bỏ đi để tác thành cho Nguyệt Như cùng Tiêu Dao.

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi vai Linh Nhi

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 3.

An Dĩ Hiên vai Nguyệt Như

Trong quá trình đi tìm Linh Nhi, Tiêu Dao dần có tình cảm với Nguyệt Như. Lúc này, Tiêu Dao đứng giữa hai người phụ nữ, không biết nên chọn lựa thế nào. Không chỉ Tiêu Dao, khi bộ phim được phát sóng, khán giả cả nước Trung Hoa cũng không thể phân định được người nào sẽ phù hợp với nam chính Tiêu Dao. Có người cho rằng, Tiêu Dao yêu Linh Nhi vì họ đã thề non hẹn biển, còn với Nguyệt Như, Tiêu Dao là áy náy.

Nhưng cũng có người cho rằng, Tiêu Dao yêu Nguyệt Như, còn với Linh Nhi là trách nhiệm năm xưa chưa thực hiện được. Nhưng vô luận là Nguyệt Như hay Linh Nhi, thì kết cục cũng thật bi thảm. Khi cả ba người cùng bị nhốt trong tòa tháp, Nguyệt Như đã đẩy Linh Nhi và Tiêu Dao ra ngoài, còn bản thân bị vùi thân trong tháp. Sau này, Linh Nhi cũng hy sinh thân mình khi giao tranh với thủy quái. Khi trận đại hồng thủy kết thúc cũng là lúc chàng kiếm khách Tiêu Dao cô đơn trên cõi đời.

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 4.

Linh Nhi hay Nguyệt Như

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 5.

Nguyệt Như hay Linh Nhi, đến giờ cũng không ai chọn lựa được

2. Bát Tiên Giáng Trần Đông Du Ký (1988)

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 6.

Dàn diễn viên Bát Tiên Giáng Trần

Bộ phim Bát Tiên Giáng Trần Đông Du Ký là một phim thần thoại được xây dựng dựa theo cốt truyện dân gian " Bát Tiên" với sự tham gia của hai đại mỹ nhân Singapore Quách Phi LệTrịnh Tú Trân. Trong Bát Tiên Giáng Trần, Trịnh Tú Trân vào vai Hà Tiên Cô và Quách Phi Lệ vào vai Bạch Mẫu Đơn. Trong hai người, nhiều khán giả thương xót cho Bạch Mẫu Đơn vì tình yêu phạm nguyên tắc tiên giới mà bị cách chức hạ phàm, trở thành hoa cẩm tú cầu.

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 7.

Quách Phi Lệ vai Mẫu Đơn Tiên Tử

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 8.

Trịnh Tú Trân vai Hà Tiên Cô

Nhưng Hà Tiên Cô cũng chẳng may mắn hơn là bao. Nàng là một trong bát tiên, là một người may mắn so với tất cả mọi người, nhưng nàng cũng không đơn thuần trở thành thần tiên, kịch độc của nàng chính là sự si tình. Bát Tiên Giáng Trần Đông Du Ký cùng với Tây Du Ký (1986) trở thành tác phẩm tuổi thơ kinh điển một thời. Bộ phim được dàn dựng hoành tráng, một câu chuyện xuyên suốt cuốn hút sự theo dõi của khán giả bằng nhiều tình tiết trên đường... Đông du ký.

3. Mẫu Nghi Thiên Hạ

Mẫu Nghi Thiên Hạ thuộc dòng phim lịch sử Trung Quốc. Trong phim hình ảnh của nàng Triệu Phi Yến (Đồng Lệ Á) và Triệu Hợp Đức (Quách Trân Nghê) cũng khiến cho khán giả vừa yêu vừa hận. Triệu Phi Yến, thân là đệ nhất mỹ nhân thời Hán, bên cạnh Vương Chiêu Quân, nhưng cuộc đời nàng cũng lắm sóng gió tai ương.

Vào cung từ khi còn nhỏ, Phi Yến được Hán Thành Đế chú ý khi nàng xuất hiền trong một bài múa. Vì vậy, Phi Yến nhanh chóng được chuyển về hậu cung, được Hán Thành Đế ngày đêm sủng hạnh. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, Hán Thành Đế vốn tính ham chơi hưởng lạc, nghe nói em gái Phi Yến là Hợp Đức cũng xinh đẹp tuyệt trần, liền cho vào cung, ngày đêm chìm đắm trong rượu sắc cùng chị em Triệu Thị.

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 9.

Từ trái qua hai chị em họ Triệu độc ác đầy mình: Triệu Phi Yến (Đồng Lệ Á) và Triệu Hợp Đức (Quách Trân Nghê)

Phi Yến cũng từng có một tình đẹp với Lưu Khang, nhưng chẳng thể ở bên chàng đến phút cuối cùng. Khi vào cung, lại cùng em gái chia sẻ người đàn ông của mình. Phi Yến tâm không độc, nhưng ngày càng trở nên độc ác giữa chốn thâm cung. Phi Yến làm nhiều điều đáng hận, nhưng khán giả chỉ thấy một Phi Yến vừa đáng thương vừa đáng trách. Hợp Đức cũng thế, nàng cũng là nạn nhân của phong kiến, bất đắc dĩ trở thành cái gai trong mắt chính chị gái của mình.

Tuy nhiên, nói Triệu Phi Yến độc ác cũng phải nhìn lại một Triệu Hợp Đức cũng ghê gớm không kém gì. Sau khi Hán Thành Đế qua đời, Triệu Hợp Đức hiểu tình hình thân cô thế cô của mình nên đã tự sát khi mới 24 tuổi. Còn người chị Triệu Phi Yến sau này cũng tìm đến cái chết bằng rượu độc, kết thúc cuộc đời người con gái quốc sắc thiên hương.

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 10.

Triệu Hợp Đức - Quách Trân Nghê

4. Như Ý Cát Tường (2003)

Chuyện phim kể về mối tình tay ba đầy cảm động giữa một công tử tên Đới Xuân Dần (Trương Vệ Kiện) và hai cô gái xinh đẹp, đức hạnh và tài trí: Thiên Kim đại tiểu thư Vạn Như Ý (Trần Hảo) và một cô gái nghèo võ công cao cường tên Thường Cát Tường (Quan Vịnh Hà). Bộ phim lấy bối cảnh đời nhà Thanh dưới thời vua Khang Hi.

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 11.

Như Ý Cát Tường - bộ phim của tuổi thơ 8x - 9x

Chọn Như Ý hay chọn Cát Tường đến bây giờ vẫn là câu hỏi mà cả thanh xuân của nhiều người vẫn không thể nào giải đáp nổi. Công tử họ Đới sinh ra trong gia đình quyền quý nên được nuông chiều từ nhỏ. Mối tình đầu của Đới Xuân Dần là Vạn Như Ý, cô tiểu thư xinh đẹp, sắc sảo. Trai tài gái sắc, môn đăng hộ đối, họ là cặp đôi hoàn hảo trong mắt nhiều người. Nhưng khi ấy, Như Ý chê Xuân Dần không có ý chí nên không yêu. Xuân Dần lại có người bạn thân Cát Tường, dù nghèo khó nhưng lương thiện, tính cách can trường.

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 12.

Trần Hảo vai Như Ý thông minh, kiêu kỳ

Sau này khi Xuân Dần khó khăn, Cát Tường là người ở bên đỡ đần, chiếm được tình cảm của Xuân Dần. Nhưng đúng lúc này, Xuân Dần thành danh, đỗ trạng nguyên, xứng đáng với kỳ vọng của tiểu thư Như Ý năm xưa. Mối tình tay ba dở khóc dở cười nhưng lại là mối tình đẹp nhất màn ảnh năm xưa cuốn hút người xem bởi tính nhân văn và sự ngọt ngào.

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 13.

Quan Vịnh Hà vai Cát Tường nghèo khó, kiên cường

4 phim chơi khó người xem khi để 2 nữ chính cùng xuất sắc: Đã có Lưu Diệc Phi còn tham thêm An Dĩ Hiên - Ảnh 14.

Cặp tình địch năm ấy đến nay vẫn khiến khán giả đau đầu chọn lựa

Cuối cùng Xuân Dần lựa chọn Cát Tường làm vợ, nhưng trong thâm tâm khán giả, Như Ý cũng không hề thua kém. Bởi thế mà bao năm qua, chọn Như Ý hay chọn Cát Tường vẫn luôn là câu hỏi không lời giải đáp của khán giả. Bộ phim dù đã qua hơn một thập kỷ vẫn chiếm giữ một vị trí quan trọng trong lòng khán giả.

Như vậy, là "hoa hồng đỏ trong tim" hay là "hoa hồng trắng trên túi áo" đôi khi cũng không ai phân định được.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với bộ phim nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm