4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được "tẩy trắng bong bóc"

Kiwi, Theo Helino 12:33 07/07/2019

Không thể phủ nhận, phim đam mỹ là cái nôi phát hiện các nam thần, nhưng có trụ vững được trong giới showbiz hay không, lại là chuyện khác.

Thế giới tiểu thuyết ở Trung Quốc là một mảnh đất màu mỡ để các nhà làm phim khai thác chuyển thể. Cũng giống như ngôn tình, thể loại đam mỹ cũng được khán giả quan tâm mỗi lần có tin sẽ sản xuất thành phim. Cũng không thể phủ nhận, có rất nhiều nam thần cũng từ phim đam mỹ mà nổi bật lên thành những diễn viên được truyền thông săn đón, tạo dựng tên tuổi, địa vị cho mình trong giới showbiz.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết chớp lấy thời cơ mà vụt sáng thành sao một cách triệt để nhất, vẫn có những bông hoa sớm nở vội tàn, nhưng cũng có những sức sống mãnh liệt dù kinh qua bao scandal bủa vây. Dưới đây là 4 nam thần nổi lên từ đam mỹ mà sự nghiệp vẫn vẻ vang.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 1.

Có nhiều nam thần showbiz nổi lên từ các web drama đam mỹ.

1. Hứa Ngụy Châu

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 2.

Hứa Ngụy Châu

Đầu tiên phải phải kể đến Hứa Ngụy Châu, anh chàng sinh năm 1994, là ca sĩ kiêm diễn viên của Trung Quốc. Năm 2016, bộ phim Thượng Ẩn được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của Sài Kê Đản, nổi lên một làn sóng mạnh mẽ, mở màn cho thời kỳ "come out" của phim đam mỹ. Bộ phim không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc Đại Lục, mà còn nổi tiếng khắp châu Á. Nhờ vai diễn Bạch Lạc Nhân trong Thượng Ẩn, Hứa Ngụy Châu trở thành cái tên nóng sốt trong thời kỳ bấy giờ. Hậu Thượng Ẩn, anh chàng cũng vụt sáng thành sao và được giới truyền thông săn đón mỗi lần có bất kỳ sự kiện nào.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 3.

Vai diễn Bạch Lạc Nhân là thành công lớn nhất trong nghiệp diễn xuất của Hứa Ngụy Châu

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 4.

Sau thành công của Thượng Ẩn, Hứa Ngụy Châu và Hoàng Cảnh Du thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong các chương trình lớn nhỏ

Sở hữu một gương mặt đẹp, body chuẩn sáu múi, Bạch Lạc Nhân năm ấy chính là tiểu thụ mà các hủ nữ yêu thích. Có lẽ sự thành công không ngờ tới của Thượng Ẩn cũng tạo nhiều áp lực cho mỹ nam họ Hứa, vì vậy, ngoài thành công của Thượng Ẩn, những bộ phim khác của Hứa Ngụy Châu không được đề cao về diễn xuất cho lắm. Dù vậy, ở mảng âm nhạc, Hứa Ngụy Châu đạt được thành công vẻ vang khi đồng sản xuất nhạc phim cho Thượng Ẩn, sau đó tour diễn toàn châu Á của mỹ nam cũng được ủng hộ nhiệt tình. Hiện tại, Hứa Ngụy Châu dù ít tham gia diễn xuất nhưng lại rất thành công về mảng quảng cáo, anh chàng là gương mặt đại diện cho rất nhiều các nhãn hàng trong và ngoài nước.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 5.

Gương mặt sáng, body chuẩn, lưu lượng ổn định của Hứa Ngụy Châu là cái tên sáng cho các nhãn hàng săn đón

2. Hoàng Cảnh Du

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 6.

Hoàng Cảnh Du sở hữu nụ cười ngọt ngào cùng chiếc răng thỏ

Nhắc đến Thượng Ẩn là nhắc đến Hoàng Cảnh Du. Cùng với Hứa Ngụy Châu, Hoàng Cảnh Du cũng vụt sáng thành sao khi tham gia Thượng Ẩn, vai Cố Hải. Nhờ vẻ ngoài lạnh lùng, đôi mắt sắc bén của mình, nhân vật Cố Hải của Hoàng Cảnh Du nhanh chóng chiếm được trái tim các thiếu nữ mới lớn. Sau khi phim phát sóng và nhận về thành công ngoài mong đợi, cả Hứa Ngụy Châu và Hoàng Cảnh Du đều "đắt show" trông thấy. Nếu như Hứa Ngụy Châu lựa chọn cuộc sống bình lặng nhưng vẫn nổi tiếng thì Hoàng Cảnh Du lại trở thành "ông hoàng scadal" khi hàng loạt tin tức bất lợi bủa vây.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 7.

Hoàng Cảnh Du nổi lên nhờ vai diễn Cố Hải trong Thượng Ẩn

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 8.

Hoàng Cảnh Du - Hứa Ngụy Châu, couple gây thương nhớ năm 2016

Ngay khi tên tuổi đang trên đà nở nộ, Hoàng Cảnh Du dính scandal bí mật kết hôn, ngoại tình, bạo hành gia đình. Tuy nhiên, độ nổi tiếng của Hoàng Cảnh Du sau đó không những không giảm sút mà còn tăng nhanh đáng kể. Hoàng Cảnh Du liên tục được mời tham dự các sự kiện lớn, các chương trình thực tế lớn nhỏ của các đài. Đầu năm 2019, bộ phim Hành Động Phá Băng do Hoàng Cảnh Du đóng chính được phát hành, đưa tên tuổi Hoàng Cảnh Du trở lại màn ảnh nhỏ, thành công "tẩy trắng" quá khứ xưa kia. Hiện tại, sau thành công tuy không lớn lắm của Hành Động Phá Băng, Hoàng Cảnh Du với tin đồn "có người chống lưng" vẫn tiếp tục được các nhãn hàng săn đón, đứng vững trong giới showbiz sau bao sóng gió.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 9.

Hành Động Phá Băng giúp Hoàng Cảnh Du lấy lại tên tuổi sau loạt scandal

Sài Kê Đản cùng đứa con tinh thần Thượng Ẩn vụt sáng thành sao, sau dự án này, Sài Kê Đản tiếp tục chuyển thể những tiểu thuyết của mình trở thành phim và lăng xê tên tuổi các diễn viên khác. Tuy nhiên, cái bóng của Thượng Ẩn vẫn không thể thoát nổi, các bộ phim sau và các diễn viên trong phim chỉ nổi tiếng nhất thời mà không giữ được vị thế của bản thân cho đến lúc này. Đến cả hiện tại, khi nhắc đến Sài Kê Đản người ta chỉ nhớ đến Thượng Ẩn lẫy lừng năm xưa và hai diễn viên Hứa Ngụy Châu, Hoàng Cảnh Du vẫn giữ được sự nổi tiếng, còn những bộ phim khác lại quá mờ nhạt, không có gì để bàn luận.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 10.

Đến nay, Thượng Ẩn vẫn là bộ phim nổi tiếng nhất loạt series phim đam mỹ của Sài Kê Đản

3. Vương Nhất Bác

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 11.

Vương Nhất Bác - thành viên nhóm nhạc INIQ, một trong "tứ tiểu lưu lượng"

Vốn nổi tiếng là thành viên nhóm nhạc UNIQ, mỹ nam sinh năm 1997 cùng với Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải, Vương Nhất Bác trở thành "Tứ tiểu lưu lượng" nhờ năng lực hút fan của mình. Nối tiếp sự nổi tiếng, năm 2017, Vương Nhất Bác tham gia vào dự án Trần Tình Lệnh, bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Từ khi nhận vai đến lúc công chiếu vào ngày 27 tháng 6 vừa qua, Vương Nhất Bác luôn chứng minh danh hiệu "tứ tiểu lưu lượng" của mình. Dù thành công trên lĩnh vực âm nhạc, nhưng nhờ vai diễn Lam Trạm trong Trần Tình Lệnh, Vương Nhất Bác vụt sáng với vai trò diễn viên, thành công xây dựng hình ảnh trên màn ảnh nhỏ sau nhiều dự án điện ảnh.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 12.

Tạo hình của Vương Nhất Bác trong vai Lam Trạm - Lam Vong Cơ

Sau khi bộ phim Trần Tình Lệnh phát sóng, tên tuổi Vương Nhất Bác xuất hiện trên mọi mặt trận, lưu lượng vốn đã cao lại càng phát triển hơn nữa, dự kiến một tương lai rộng mở phía trước. Cùng năm 2019, Vương Nhất Bác cũng nhận vai chính trong bộ phim tình cảm lãng mạn về Cùng Em Đi Đến Tận Cùng Thế Giới.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 13.

Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến tạo thành cặp đôi đam mỹ, khiến fan suốt ngày mang rổ đựng "cẩu lương"

Cùng với lĩnh vực điện ảnh, Vương Nhất Bác cũng là cái tên hứa hẹn một ngôi sao đa tài của dàn showbiz Trung Quốc nhờ những khả năng sáng tác, dance, diễn xuất, MC của mình.

4. Tiêu Chiến

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 14.

Tiêu Chiến - thành viên nhóm nhạc X-NINE

Cùng xuất hiện trong Trần Tình Lệnh với vai trò diễn viên chính, Tiêu Chiến cũng là cái tên được "xin info" nhiều nhất những ngày gần đây. Cũng giống như bạn diễn Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến xuất thân là thành viên của nhóm nhạc thần tượng X-NINE (X Cửu thiếu niên đoàn) đá chéo sang lĩnh vực diễn xuất. Năm 2018, Tiêu Chiến cũng từng gây ấn tượng với vai diễn trong phim Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Tôi, nhưng phải đến Trần Tình Lệnh, cái tên Tiêu Chiến mới vụt sáng thành sao, trong 5 ngày nhiệt sưu tăng lên 4 lần.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 15.

Tạo hình của Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh

Tiêu Chiến sở hữu gương mặt của một tiểu thịt tươi nhưng lại vô cùng nam tính, kết hợp với giọng nói trầm, nhiều người sau khi xem Trần Tình Lệnh đã đánh giá, Tiêu Chiến chính là Ngụy Vô Tiện ngoài đời thực. Không những thế, khả năng nhập vai của Tiêu Chiến cũng được đánh giá cao qua những cảnh diễn cùng Vương Nhất Bác, cảnh khóc, hay nghiêm nghị mà không bị đơ.

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác có nhiều cảnh tình tứ trong Trần Tình Lệnh

Tiêu Chiến được công nhận nhờ năng lực diễn xuất tốt

Khi Trần Tình Lệnh lên sóng, cái tên Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của khán giả. Với lợi thế về mặt diễn xuất này, Tiêu Chiến hứa hẹn sẽ là một diễn viên thực lực trong các dự án sau này. Ngoài ra, về mảng âm nhạc, nhóm nhạc của Tiêu Chiến tuy không nổi tiếng như của bạn diễn nhưng lại là một nhóm nhạc hứa hẹn sẽ đi lâu đi xa nhờ những tài năng hiếm có khó tìm.

Nếu nói Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác có giữ được thành công sau này hay không thì quả khó nói, tuy nhiên, hai anh chàng lại sở hữu những nhóm nhạc có khả năng đi thật lâu thật xa. Vì vậy, hậu thuẫn đã đủ, năng lực có thừa, chắc chắn hai anh chàng sẽ còn vươn xa trên sự nghiệp cả về diễn xuất lẫn âm nhạc của mình.

4 nam thần nổi lên từ phim đam mỹ: Người đi lên bằng tài năng, kẻ scandal bủa vây vẫn được tẩy trắng bong bóc - Ảnh 18.

Bảng chỉ số diễn viên phim truyền hình ngày 2/7, vừa lên sóng, Tiêu Chiến đã xếp vị trí thứ 1, bạn diễn Vương Nhất Bác đứng thứ 7

Như vậy, dù nổi lên nhờ diễn phim đam mỹ, nhưng không phải ai cũng tạo nên cơn sốt và giữ được lưu lượng để vụt sáng thành sao. Năng lực của người tạo nên cơn sốt mới là điều đáng để bàn luận.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với nam thần đam mỹ nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm