4 mẫu áo măng tô không còn hợp thời

Hoài Thu, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:07 28/11/2023

Những kiểu áo măng tô này không còn được yêu thích như trước.

Cùng với áo lông, áo phao và áo dạ, áo măng tô cũng được coi là bảo bối giữ ấm hiệu quả nhất trong tủ đồ mùa đông. Do đó, mọi người thường không tiếc tiền sắm về nhà những mẫu áo măng tô dày dặn và sành điệu để mặc vào những ngày trời giá rét. Trên thị trường có rất nhiều mẫu áo măng tô sang xịn nhưng cũng không thiếu các mẫu áo kém sang và lỗi thời. Dưới đây là 4 kiểu áo đã hết thời từ lâu mà bạn không nên chi tiền mua.

Áo măng tô da

Chất liệu da giúp người mặc trở nên các tính và phá cách hơn. Tuy nhiên, áo măng tô da không còn là item phù hợp với xu hướng thời trang hiện đại ngày nay. Kiểu áo này đã bị cho ra rìa từ rất lâu, do đó cho dù chúng có giá rẻ đến mấy bạn cũng không nên sắm về. Thay vào đó, bạn nên chọn các chất liệu khác như: kaki hay dạ.

4 mẫu áo măng tô không còn hợp thời - Ảnh 1.

Áo măng tô phối lông

Những chiếc áo măng tô dài phối lông ở cổ, mũ và ống tay từng rất hot. Thế nhưng đó là câu chuyện của hơn 10 năm trước. Nếu diện kiểu áo đó vào năm 2023, bạn rất dễ bị đánh giá là không có mắt nhìn và thẩm mỹ. Kiểu áo này sẽ khiến bạn trông già hơn và vô cùng lỗi thời. Bạn chỉ cần chọn những chiếc măng tô đơn giản, ít chi tiết và họa tiết là đủ để mặc đẹp từ năm này qua năm khác.

4 mẫu áo măng tô không còn hợp thời - Ảnh 2.

Áo măng tô cổ đứng

Tương tự như áo phối lông, áo măng tô cổ đứng cũng là item thời trang biểu tượng cho nhiều năm về trước. Đến nay, kiểu áo này đã bị cho ra rìa để nhường chỗ cho những phom áo đơn giản và basic hơn như cổ tròn hay cổ bẻ truyền thống. Do đó, bất kể lý do gì bạn cũng không nên rinh những chiếc áo măng tô về tủ đồ của mình.

4 mẫu áo măng tô không còn hợp thời - Ảnh 3.

Áo măng tô cổ thủy thủ

Phom áo cuối cùng bạn nên tránh chính là áo cổ thủy thủ. Kiểu áo này vốn dễ thương và khá xinh xắn, thế nhưng đó là câu chuyện của nhiều năm về trước. Đến nay, áo càng tối giản cả về màu sắc và kiểu dáng thì càng dễ dàng chiếm được cảm tình của hội sành mặc.

4 mẫu áo măng tô không còn hợp thời - Ảnh 4.