4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình?

Paul, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:36 26/10/2020

Phim Việt nhiều khi có những logic gượng gạo vô cùng.

Phim truyền hình Việt tồn tại khá nhiều logic khó hiểu. Nhiều khi chúng lặp lại nhiều lần, khiến khán giả vô tình bỏ qua, chứ nếu đem tách riêng thì sẽ thấy sao mà vô lý đùng đùng.

1. Cứ tình đầu là "Monday", không phải tiểu tam phá hoại gia đình

Trong cả hai dự án truyền hình mới lên sóng cuối tháng 09/2020 vừa qua đều tồn tại một logic gia đình vô cùng khó chấp nhận. Cứ người phụ nữ nào đến trước sẽ là "chân ái", vì thế sẽ không phải là tiểu tam. Người vợ hợp pháp cưới về không hề có ý nghĩa gì.

Trong Trói Buộc Yêu Thương, để níu kéo người yêu cũ, Khánh (Trương Thanh Long) đã nói với người yêu cũ là Hà (Ngọc Lan) rằng vì cô là "tình đầu" nên không phải kẻ phá hoại gia đình? Vấn đề là Khánh đã kết hôn với Dung (Lan Phương) rồi.

4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 1.

Khánh níu kéo tình cũ bằng lý thuyết: "Mối tình đầu không phải người thứ ba"

4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 2.

Cô vợ dở người nhẹ - Dung mới là người thứ ba chăng?

Vua Bánh Mì bản Việt, tuy không có ai "khẳng định" sự vô tội cho bà Dung (Nhật Kim Anh) nhưng người phụ nữ này mặc sức diễn vai cao thượng, đau khổ cứ như mình vô tội. Giữa Dung và ông Đạt (Cao Minh Đạt) ngày xưa từng có tình cảm. Thế nhưng vì muốn mở rộng xưởng bánh, ông Đạt bỏ rơi bà Dung và cưới bà Khuê (Thân Thúy Hà). Sau đó, bà Dung vẫn lên giường với ông Đạt và có thai với ông. Vấn đề là không ai phủ nhận chuyện bà Dung là "tiểu tam" phá hoại gia cang, mà cũng không ai xác nhận cả. Bà Dung cứ thế được lột tả như một người cam chịu, có số phận đau khổ và suốt ngày trở thành nạn nhân của những trò độc ác do bà Khuê bày ra. Nói cách khác, bà Dung luôn là nạn nhân trong góc nhìn của Vua Bánh Mì bản Việt.

4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 3.
4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 4.

Bà Dung ngủ với người đã có gia đình

4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 5.

Vẫn tỏ ra đức hạnh

Nhưng mà ở đâu ra lý lẽ công nhận chuyện người đến trước không phải tiểu tam? Vậy hóa ra người vợ được pháp luật công nhận cho các đấng ông chồng trong vũ trụ truyền hình Việt, không có miếng trọng lượng nào?

2. Đi ngủ vẫn trang điểm, sáng ra tỉnh dậy đã môi đỏ má hồng?

Có rất nhiều mỹ nữ phim Việt có thói quen đi ngủ mà vẫn giữ nguyên lớp trang điểm, thậm chí là hai cặp lông mày giả dày cui. Điển hình rõ ràng nhất là cô nàng Quỳnh Lam. Tuy là cô gái hiền lành, nhân hậu nhưng nói chung chưa một ai nhìn thấy mặt mộc của Ngọc Bích (Quỳnh Lam) trong Luật Trời. Ngay cả khi đã leo lên giường, giăng mùng đi ngủ, cô nàng vẫn để má hồng hây hây, môi đỏ chúm chím. Là một nhân vật ăn mặc giản dị, hiền lành nhưng thật ra Ngọc Bích lại là một trong những người có lớp trang điểm kỹ càng nhất phim, không một phút sơ hở. Nhưng vấn đề là buổi tối, ai lại đánh má hồng?

4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 6.

Quỳnh Lam ngồi trên giường chuẩn bị đi ngủ nhưng vẫn đủ đầy lớp trang điểm

3. Con gái thất lạc giống hệt mẹ đẻ nhưng không ai nhận ra

Cũng trong Luật Trời tồn tại một lý lẽ trái khoáy không để đâu cho hết. Ngọc Bích vốn là con của bà Thảo - vợ bé đã mất của ông phú hộ giàu có. Khi mới sinh ra, Ngọc Bích bị đánh tráo với con trai của một gia đình nông dân nghèo. Từ đó cô lạc khỏi cha và mẹ lớn.

Cả hai nhân vật đều do "nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam thể hiện. Hai người giống hệt nhau như hai giọt nước (có muốn khác cũng không được). Ấy thế mà toàn thể gia đình không một ai nhận ra. Kể cả cha ruột và mẹ lớn của Ngọc Bích, những người từng vô cùng gần gũi với bà Thảo nhìn cô gái trẻ giống hệt người thân đã khuất, như một bản sao, vẫn cứ là xa lạ?

Khó mà phân biệt đâu là bà Thảo, đâu là Ngọc Bích vì cả hai đều do Quỳnh Lam thể hiện. Nhưng trong Luật Trời tuyệt đối không ai nhận ra Ngọc Bích chính là con ruột của bà Thảo

4. Ba chị em ruột nhưng... khác họ

Về Nhà Đi Con là phim truyền hình được rất nhiều khán giả yêu mến. Vì thế mà nhiều lần, chúng ta "nhắm mắt" cho qua những lỗi logic của phim. Có điều khi nhắc đến những chi tiết "kỳ bí" trong phim Việt, luôn phải lôi câu chuyện ba chị em ruột nhưng khác họ nhà bố Sơn (NSND Trung Anh) ra bàn.

4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 8.

Ba chị em ruột nhưng không cùng họ nhà bố Sơn trong Về Nhà Đi Con

Xuất hiện trong những trích đoạn nhỏ vụn, khán giả phát hiện ra những giấy tờ tùy thân của ba chị em: Huệ (Thu Quỳnh) - Thư (Bảo Thanh) - Ánh Dương (Bảo Hân). Trong phim, cảnh Thư đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân tiết lộ cô nàng họ Nguyễn. Nhưng trong tờ giấy khám sức khỏe của chị cả, lại để tên là Hoàng Thu Huệ?

4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 9.
4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 10.

Chữ ký và trang cá nhân của Thư đều cho thấy cô nàng tên họ đầy đủ là "Nguyễn Anh Thư"

4 logic ngang ngược ở phim Việt: Giấu vợ lên giường với người yêu đầu thì không bị tính là ngoại tình? - Ảnh 11.

Chị cả lại họ Hoàng

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi rộ tin hẹn hò Quốc Trường, Minh Hằng từng quen đại gia hơn 10 tuổi và còn khoe ảnh cưới cùng 1 diễn viên Vbiz?

    Hoá ra tình trường của Minh Hằng cũng rối ren không thua gì số lần Quốc Trường "thả thính" dàn mỹ nhân Vbiz!
  • Đọc thêm