4 loại thực phẩm tốt nhất đừng nên ăn trong bữa sáng, không những ít dinh dưỡng mà còn tạo gánh nặng cho dạ dày

Chơn, Theo Báo Dân sinh 21:29 07/01/2022

Trong 3 bữa ăn chính, bữa sáng chắc chắn là bữa quan trọng nhất, không chỉ cần ăn no, đủ dinh dưỡng mà còn phải ăn ngon miệng. Tuy nhiên, do nhịp sống gấp gáp, nhiều người ăn sáng rất qua loa với 4 loại thực phẩm này, vừa ít dinh dưỡng lại làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày.

Người xưa có câu nói: "Sáng ăn như vua, trưa ăn như hoàng tử, tối ăn như kẻ ăn mày". Thật vậy, bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, không những phải ăn no, ăn ngon mà còn phải đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, khi nhịp sống hiện đại ngày càng gấp gáp, nhiều người thường chọn cách rút ngắn thời gian cho việc ăn sáng, thậm chí bỏ ăn sáng.

Một số người khác lại chọn cách ăn sáng với những món ăn nhanh, qua loa với mục đích chính là để lấp đầy chiếc bụng rỗng và thoả mãn cơn đói còn việc cơ thể có được cung cấp đủ dinh dưỡng hay không thì họ không quan tâm. ĐIều này không chỉ không cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, khiến sức khỏe ngày một xuống dốc.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm tốt nhất đừng nên ăn trong bữa sáng.

1. Bữa ăn từ tối hôm trước

Cần cù, tiết kiệm luôn là một đức tính truyền thống tốt đẹp, nhưng không phải lúc nào tiết kiệm cũng là tốt, chẳng hạn, vào bữa sáng, nhiều người thích ăn đồ ăn từ tối hôm trước cho bữa sáng. 

Đây là một thói quen rất không tốt, vì những thức ăn thừa này thực sự không hợp vệ sinh sau khi để qua đêm nếu không được bảo quản đúng cách, đặc biệt là vào mùa hè, rất dễ sinh ra vi khuẩn, nitrit và các chất không tốt khác.

4 loại thực phẩm tốt nhất đừng nên ăn trong bữa sáng, không những ít dinh dưỡng mà còn tạo gánh nặng cho dạ dày - Ảnh 1.

2. Sữa đậu nành với quẩy chiên

Sữa đậu nành với quẩy chiên là bữa ăn quen thuộc trước kia, nhiều người thích sự kết hợp này. Tuy nhiên, quẩy chiên là loại thực phẩm chứa khá nhiều dầu mỡ, nếu ăn như vậy vào buổi sáng trong thời gian dài không chỉ tăng gánh nặng cho dạ dày mà còn gây béo phì.

4 loại thực phẩm tốt nhất đừng nên ăn trong bữa sáng, không những ít dinh dưỡng mà còn tạo gánh nặng cho dạ dày - Ảnh 2.

3. Cháo trắng với dưa chua

So với sữa đậu nành và quẩy, cháo trắng với dưa chua cũng chứa rất ít chất dinh dưỡng, không phù hợp để làm thực phẩm cho bữa sáng.

4 loại thực phẩm tốt nhất đừng nên ăn trong bữa sáng, không những ít dinh dưỡng mà còn tạo gánh nặng cho dạ dày - Ảnh 3.

4. Bữa sáng trái cây và rau củ

Bữa sáng với trái cây và rau là món khoái khẩu của những người giảm cân! Tuy nhiên, kiểu ăn sáng này không được khuyến khích, ăn lâu dài gây hại cho cơ thể không hề nhỏ. 

Những loại rau củ quả này tuy không chứa nhiều calo nhưng lại có những đặc tính riêng như tính lạnh, tính chua… khác nhau sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Ngoài ra, rau củ quả không thể cung cấp toàn bộ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nếu ăn lâu dài sẽ dễ gây suy dinh dưỡng, tổn hại sức khỏe.

4 loại thực phẩm tốt nhất đừng nên ăn trong bữa sáng, không những ít dinh dưỡng mà còn tạo gánh nặng cho dạ dày - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Healthline, Eat This

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày