4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm "địa ngục hôn nhân" đến áp lực "người của công chúng"

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 07:07 20/06/2020

Công nương Diana là minh chứng rõ nét cho việc là "người của hoàng gia" cũng chẳng vui vẻ gì.

Ngày 18/6, truyền thông thế giới đưa tin bộ phim Spencer về Công nương Diana sắp được sản xuất với Kristen Stewart làm nữ chính. Dù đã qua đời được gần 20 năm, Công nương Diana mãi mãi là một biểu tượng về sắc đẹp và nhân cách đối với người dân Anh. Dù nhà sản xuất khẳng định sẽ không nhắc đến vụ tai nạn bi thảm cướp đi cuộc đời Diana, cuộc đời Diana Frances Spencer vẫn còn rất nhiều câu chuyện có thể dựng thành phim.

Tuổi thơ bất hạnh, đẫm nước mắt

Bố mẹ Công nương Diana ly hôn khi bà mới lên 7 tuổi. Diana đã không ít lần chứng kiến những lần bố đánh mẹ mình. Công nương từng chia sẻ với nhà viết tiểu sử Hoàng gia Andrew Morton rằng mẹ của bà, Frances Spencer, "khóc rất nhiều" vì những tật xấu của chồng, Bá tước John Spencer.

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 1.

Diana Frances Spencer khi còn nhỏ

Trong cuốn tiểu sử về Công nương Diana, Diana: Her true story - In her own words có đoạn trích dẫn lời cố công nương: "Tôi vẫn nhớ cảnh bố tát mẹ tôi. Tôi đã trốn đằng sau cánh cửa và nhìn mẹ khóc. Tôi nhớ rất rõ rằng mẹ tôi đã khóc rất nhiều". Sau khi bố mẹ ly hôn, ông John Spencer nhận nuôi hai con. Kể từ đó, Diana và em trai Charles chỉ được gặp mẹ vào dịp cuối tuần. Thời thơ ấu không hạnh phúc đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của Diana khi trưởng thành.

Cuộc hôn nhân bên ngoài hoa mỹ, bên trong bi kịch

Năm 20 tuổi, Diana trở thành Vương phi xứ Wales khi kết hôn với Charles, Thân vương xứ Wales vào ngày 29 tháng 7 năm 1981 tại Thánh đường St. Paul. Sự kiện này được mô tả phổ biến như một "hôn lễ cổ tích" và được 750 triệu khán giả truyền hình toàn cầu theo dõi trong khi 600.000 khán giả xếp hàng trên đường phố để chứng kiến cặp đôi đến buổi lễ.

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 2.
4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 3.
4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 4.

Đám cưới đẹp như cổ tích của công nương

Nhưng một năm sau hôn lễ, bóng tối của cuộc hôn nhân cổ tích bắt đầu được phơi bày. Thân vương Charles chưa bao giờ thôi yêu Camilla Parker Bowles - người tình thuở thiếu thời dù bà đã có gia đình. Thậm chí Charles chưa bao giờ yêu Diana mà bị gia đình ép cưới cô. Công nương Diana đã châm biếm rằng: "Cuộc hôn nhân của chúng tôi có đến ba người, vì vậy nó hơi chật chội một chút".

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 5.

Thân vương Charles và bà Camilla

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 6.

Diana xa cách với chồng ngay sau khi kết hôn

Sự "nổi loạn" và những người tình trong bóng tối

Bước ngoặt của cuộc hôn nhân giữa Diana và Charles là cuộc phỏng vấn riêng tư đầu tiên của bà vào năm 1995 trên BBC. Diana công khai việc chồng ngoại tình trước "bàn dân thiên hạ", thu hút hơn 21,5 triệu người quan tâm tại Anh. Bà cũng cho biết mình cũng không chung thủy với chồng.

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 7.

Công nương Diana trong buổi phỏng vấn với BBC

Công nương Diana bị tố đã có quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông, trong đó có đội trưởng đội bóng bầu dục Anh tên là Will Carling, vệ sĩ Barry Manakee, sĩ quan kỵ binh James Hewitt, chuyên gia truyền thông James Gilbey, thương gia Oliver Hoare....

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 8.

Barry Mannakee được cho là từng có mối quan hệ tình cảm với Công nương

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 9.

James Gilbey - bạn từ thời thơ ấu của Công nương Diana

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 10.

Will Carling - đội trưởng đội bóng bầu dục

Rối loạn tâm lý và những lần tự sát không thành

Cuộc sống gia đình không hạnh phúc, Diana bị khủng hoảng tinh thần, rơi vào trầm cảm, kèm theo chứng rối loạn ăn uống. Thậm chí theo bộ phim tài liệu Being Me: Diana trên Netflix, bà từng 4 lần tự tử không thành.

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 11.

Bên cạnh đó, áp lực làm "người của công chúng" cũng rất nặng nề. Trong và sau khi kết hôn, Diana trở thành một trong những người phụ nữ được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Diana phải giữ kín mọi hành vi để tránh sự giám sát của đám mật vụ Hoàng gia và phóng viên của những tờ báo lá cải. Số điện thoại luôn thay đổi. Mỗi lần ra ngoài phải trùm tóc giả và mang kính đen. Cũng chính vì cố chạy trốn paparazzi mà bà thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc năm 1997.

4 góc khuất về cuộc đời Công nương Diana đáng dựng thành phim: Từ 15 năm địa ngục hôn nhân đến áp lực người của công chúng - Ảnh 12.

Spencer sẽ được chắp bút bởi biên kịch Steven Knight (The Girl in the Spider's Web) và sẽ bắt đầu bấm máy vào đầu năm 2021. Phim dự kiến được chào giá đến các nhà đầu tư tại Chợ phim Cannes sẽ diễn ra trực tuyến do tình hình dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm