4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư

Sơ Ri, Theo Tổ quốc 09:28 23/07/2021

Một khi phổi bị tổn thương, cơ thể sẽ có nhiều triệu chứng bất thường và dưới đây chính là những dấu hiệu mà bạn nên dè chừng.

1. Da mặt thay đổi

Phổi chi phối quá trình hô hấp và duy trì đủ lượng oxy trong máu nên sẽ giúp da mặt giữ được độ hồng hào, sáng bóng. Nếu có dấu hiệu nước da sẫm màu, đặc biệt là ở mũi thì nhiều khả năng là chức năng phổi bị giảm sút và không thể đào thải các chất độc chuyển hóa ra ngoài. Hậu quả là bạn sẽ thấy da mặt mẩn đỏ, tím tái và chuyển màu thâm đen.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư - Ảnh 1.

 2. Tức ngực và đau ngực

Nói đến suy giảm chức năng phổi, triệu chứng người bệnh dễ nhận thấy nhất là tức ngực.

Khi chức năng phổi suy giảm, hệ tuần hoàn và hô hấp không thể hoạt động bình thường. Lúc này cơ thể con người ngày càng thiếu oxy và máu không thể hoàn thành quá trình tuần hoàn bình thường nên người bệnh sẽ cảm thấy đau tức ngực.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư - Ảnh 2.

3. Tay chân lạnh, tê bì

Một khi phổi có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và tay không thể nhận đủ lượng máu cần thiết, từ đó gây tê cứng, đau nhức chân tay.

Đặc biệt khi bệnh phổi bước vào giai đoạn nặng, phần cuối ngón tay của người bệnh sẽ phì đại một cách khó giải thích. Đừng nghĩ rằng đó là một vấn đề nhỏ mà tốt nhất nên đến bệnh viện để khám ngay.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư - Ảnh 3.

 4. Ho liên tục

Tuy ho là một phản ứng sinh lý thông thường nhưng nếu không có tác động từ các yếu tố bên ngoài mà triệu chứng ho tái phát thì cần phải xem xét đó có thể là biểu hiện cảnh báo bệnh phổi.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư - Ảnh 4.

 Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm