4 dấu hiệu ở tay giúp bạn nhận biết phổi của mình đang ổn hay không, nếu có đủ cả 4 thì nên đi kiểm tra phổi ngay

Sơ Ri, Theo Tổ quốc 10:24 13/07/2021

Phổi tốt thì nhìn tay sẽ không có 4 hiện tượng sau đây đâu bạn nhé!

1. Ngón tay cái có độ đàn hồi kém

Hãy thử ấn vào phần thịt của ngón tay cái và sau đó bỏ ra xem ngón tay có độ đàn hồi hay không. Nếu ngón tay có thể đàn hồi trở lại ngay thì phổi của bạn đang ở trong tình trạng tốt. Nhưng nếu phải mất tới 10 giây để trở về trạng thái ban đầu thì bạn nên cẩn thận vì có thể phổi không đủ khí huyết lưu thông, cần đi kiểm tra ngay.

2. Móng tay lồi lên dày hơn

Bạn thử chú ý đến phần móng tay của mình xem có hiện tượng bất thường hay không. Nếu móng tay lồi lên dày hơn và to hơn nhưng lại phát triển theo chiều cong xuống thì đó là biểu hiện điển hình của sự thiếu oxy trong máu. Điều này cũng chỉ ra những vấn đề bất thưởng ở phổi mà bạn đang gặp phải. Những thay đổi này được gọi là ngón tay dùi trống và thường là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi.

4 dấu hiệu ở tay giúp bạn nhận biết phổi của mình đang ổn hay không, nếu có đủ cả 4 thì nên đi kiểm tra phổi ngay - Ảnh 2.

3. Tê cứng các ngón tay

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy tê tay khi đánh răng thì không thể loại trừ nguyên nhân là do chức năng phổi bị suy giảm.

Khi chức năng phổi bị suy giảm, khí huyết không được cung cấp kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, dẫn đến lượng máu ngoại vi không cung cấp đủ và làm người bệnh dễ có cảm giác tê, cứng ngón tay.

4 dấu hiệu ở tay giúp bạn nhận biết phổi của mình đang ổn hay không, nếu có đủ cả 4 thì nên đi kiểm tra phổi ngay - Ảnh 3.

4. Đau khớp ngón tay

Khi bị đau các khớp ngón tay mà không rõ lý do thì hãy đề phòng tới khối u phổi ác tính. Tình trạng đau phản xạ dễ xuất hiện sau khi khối u chèn ép, từ đó dẫn đến đau khớp ngón tay. 

4 dấu hiệu ở tay giúp bạn nhận biết phổi của mình đang ổn hay không, nếu có đủ cả 4 thì nên đi kiểm tra phổi ngay - Ảnh 4.

 Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm