30 phút chườm nóng giúp bạn bảo vệ tử cung, điều hoà kinh nguyệt

Mộc Miên, Theo Helino 19:06 24/11/2019

Đa số các bạn gái chưa biết rằng chườm nóng bụng dưới rất có lợi với việc điều dưỡng tử cung, cải thiện khả năng sinh sản.

Tại sao cần điều dưỡng tử cung?

Vùng xương khoang chậu của các bạn nữ nhiều hơn các bạn nam một cơ quan, gọi là tử cung. Tử cung là cái nôi sinh ra con người, nhưng cũng là nơi khiến các bạn gái chịu khổ. Bước vào tuổi dậy thì, mỗi tháng nội mạc tử cung sẽ bị sung huyết sau đó đào thải ra ngoài hình thành kỳ kinh nguyệt. Bình thường lượng kinh nguyệt sẽ vào khoảng 80- 100CC.

30 phút chườm nóng giúp bạn bảo vệ tử cung, điều hoà kinh nguyệt - Ảnh 1.

Tử cung có chức năng co bóp tốt, kỳ kinh nguyệt sẽ kết thúc trong khoảng 3-5 ngày, máu xấu bị tích tụ hầu như đều bị đào thải ra ngoài. Nhưng cách thức sinh hoạt và làm việc của các bạn gái hiện đại đã thay đổi, trong công việc hoặc học tập đều giỏi hơn đa phần các bạn nam, bởi vì hoàn cảnh làm việc quá bận rộn, áp lực tâm lý, tư thế ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu, ăn uống quá lạnh hoặc nhiều dầu, gây nên “kỳ tích khả năng sinh sản thấp”. Tại phòng khám bệnh có thể dễ dàng nhìn thấy đỉnh tháp của các cặp vợ chồng, mặc dù sự nghiệp đỉnh cao nhưng lại không có con.

Chức năng cơ bắp giảm dẫn đến cơ thể suy nhược?

Mỗi người đều có một bộ phận sinh lí lớn, đó chính là cơ bắp. Hình dạng của cơ bắp có rất nhiều, có to có nhỏ. Trong đó, cơ bắp từ phần bụng dưới đến phần lưng rất quan trọng, ngoài việc duy trì hình dáng, bởi vì cơ quan này có nhiều mạch máu, vì vậy còn một chức năng quan trọng nữa đó là sinh ra nhiệt.

Theo thống kê y học, trên 45% nhiệt độ cơ thể là do cơ bắp tạo ra, trong đó cơ bắp phía dưới cung cấp trên 70%. Do đó, khi chức năng của cơ bắp suy giảm, cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng suy nhược. Lúc này, hiện tuần hoàn sẽ bảo vệ cơ quan trọng yếu, thân trên sẽ trở nên khô nóng, theo cách gọi của Trung y chính là “trên nóng dưới lạnh”.

Khi tình trạng suy nhược cơ thể dẫn đến các bệnh về sinh sản hoặc đường tiết niệu, bạn có thể đã mắc bệnh suy thận.

30 phút chườm nóng giúp bạn bảo vệ tử cung, điều hoà kinh nguyệt - Ảnh 2.

Cách chăm sóc sức khoẻ cho người lười: chườm nóng bụng dưới mỗi ngày

Do vậy, rèn luyện nhóm cơ quan trọng không những duy trì thân hình cân đối, mà còn giúp tăng cường khả năng sinh sản thuận lợi. Nhưng khi các bạn gái nghe thấy phải vận động đều không có hứng thú, toàn thân không chút sức lực. Từ đó, một phương pháp dành cho người lười: chườm nóng.

Tuy rằng chườm nóng không đồng nghĩa với vận động, nhưng có còn hơn không, cách làm này vẫn có tác dụng mở rộng mạch máu, tăng hệ tuần hoàn, khôi phục sức mạnh cơ bắp. Các bạn nữ bình thường chăm chỉ chườm nóng vùng bụng dưới còn có tác dụng tăng khả năng co bóp của tử cung, thúc đẩy quá trình bài tiết máu xấu.

Một số phương pháp chườm nóng giúp giảm đau bụng kinh

30 phút chườm nóng giúp bạn bảo vệ tử cung, điều hoà kinh nguyệt - Ảnh 3.

1. Mỗi ngày chườm nóng bụng dưới ít nhất 30 phút, đến kỳ kinh nguyệt có thể chườm lâu hơn.

2. Chườm nóng ở những vùng cơ bị tổn thương.

3. Nếu bị chứng mất ngủ, gợi ý nên ngồi xổm trên giường, điều chỉnh nhiệt độ của thảm điện, trước hết làm ấm vùng cổ, sau đó đến hai vai, sau lưng dần dần di chuyển xuống eo. Mỗi bộ phận đắp khoảng 5 phút, đến khi chườm xong tấm thảm vẫn còn ấm trực tiếp đắp lên vùng bụng dưới, sau đó để như vậy đi ngủ.

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm