3 "trạng thái xấu xí" bắt đầu xuất hiện trên cơ thể nữ giới ngầm nhắc nhở progesterone sắp cạn kiệt

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật và bạn đọc 19:56 24/11/2021

Nồng độ progesterone thấp có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, quá trình mang thai và nhan sắc của chính bạn.

Buồng trứng có chức năng chính là tiết ra các nang noãn và hai loại hormone quan trọng đối với phái nữ, đó là estrogen và progesterone. Hai hormone này sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe của phái nữ có tốt hay không nên cần duy trì đủ trong cơ thể.

Khi cơ thể thiếu hụt progesterone, phái nữ sẽ gặp phải một số vấn đề sức khỏe xấu. Dưới đây chính là 3 "trạng thái xấu xí" xuất hiện trên cơ thể nữ giới ngầm nhắc nhở progesterone sắp cạn kiệt

1. Kinh nguyệt không đều

Khi progesterone của nữ giới không đủ thì hiện tượng kinh nguyệt không đều sẽ xảy ra. Do khi đến kỳ kinh nguyệt, hàm lượng progesterone và estrogen trong cơ thể giảm xuống sẽ làm co mạch máu nội mạc tử cung, gây thiếu máu cục bộ. Cơ thể không đủ progesterone sẽ ảnh hưởng đến việc xuất hiện của "bà thím", dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều và đau bụng kinh.

3 trạng thái xấu xí bắt đầu xuất hiện trên cơ thể nữ giới ngầm nhắc nhở progesterone sắp cạn kiệt - Ảnh 1.

2. Đau ngực, sưng ngực

Khi sự bài tiết progesterone của nữ giới không đủ thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng ngực của phái nữ. Nhiều cô nàng dễ bị tăng sản vú, thậm chí đau ngực nặng do thiếu hụt progesterone. Vậy nên, cần duy trì lượng progesterone đủ để ngăn chặn tình trạng đau ngực, sưng ngực xuất hiện.

3 trạng thái xấu xí bắt đầu xuất hiện trên cơ thể nữ giới ngầm nhắc nhở progesterone sắp cạn kiệt - Ảnh 2.

3. Da ngày càng xấu đi

Khi cơ thể nữ giới thiếu progesterone, chất này cũng sẽ phản chiếu lên da mặt, từ đó khiến sắc mặt không còn hồng hào. Lúc này, bạn sẽ thấy da mặt trở nên khô và vàng, không còn độ căng bóng. Vì estrogen và progesterone có thể duy trì nội tiết tố để cân bằng cơ thể. Nhưng nếu hàm lượng progesterone giảm xuống đột ngột thì làn da sẽ chịu ảnh hưởng khá lớn, nhất là khi tuổi tác càng cao thì các chức năng cơ thể càng bị suy giảm dần.

3 trạng thái xấu xí bắt đầu xuất hiện trên cơ thể nữ giới ngầm nhắc nhở progesterone sắp cạn kiệt - Ảnh 3.

Một số loại thực phẩm giàu progesterone mà nữ giới nên chăm bổ sung thường xuyên là đậu, bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, bí ngô, các loại hạt...

Nguồn: Sohu, Women's Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm