3 thời điểm phụ nữ không nên mặc đồ lót, nó không những khiến bạn trở nên kém thoải mái mà còn gây hại cho sức khỏe

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:43 24/04/2022

Đồ lót mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cũng như góp phần tạo nên vẻ đẹp ngoại hình cho người phụ nữ. Tuy nhiên, có 3 thời điểm mà chị em tốt nhất không nên mặc nó kẻo lợi bất cập hại.

Không có người phụ nữ nào là không quan tâm đến hình thể và ngoại hình, và cũng không có ai không quan tâm đến sức khỏe của mình. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, quan niệm về phụ nữ cũng không ngừng đổi thay, ngày nay nhiều chị em đã bỏ bê sức khỏe để chạy theo vẻ đẹp về ngoại hình.

Lấy một chiếc áo lót làm ví dụ, nó cũng liên quan đến sức khỏe của phụ nữ nhưng nhiều chị em chỉ chú ý đến hình dáng và màu sắc của đồ lót mà bỏ qua việc mặc đồ lót đúng cách. Thậm chí, có những phụ nữ mặc đồ lót 24/24, như vậy rõ ràng là không tốt cho sức khỏe.

Trong 3 khoảng thời gian sau, chị em tốt nhất nên cởi bỏ đồ lót ra khỏi cơ thể, điều này không chỉ giúp giảm bớt sự gò bó về thể chất mà còn có lợi cho sức khỏe.

1. Khi đi ngủ

Có lẽ với nhiều người phụ nữ, việc mặc nội y khi đi ngủ đã trở thành thói quen từ lâu. Nhìn bề ngoài, cách làm này có vẻ khiến chị em an tâm hơn, nhưng thực tế, việc ngủ dưới sự gò bó của đồ lót trong thời gian dài không chỉ không tốt cho sức khỏe của ngực mà còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

3 thời điểm phụ nữ không nên mặc đồ lót, nó không những khiến bạn trở nên kém thoải mái mà còn gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Hơn nữa, ngủ là thời gian tốt để cơ thể nghỉ ngơi, nếu bạn vẫn mặc đồ lót chật chội đi ngủ vào thời điểm này thì cảm giác mệt mỏi sẽ không dễ dàng được loại bỏ. Đặc biệt với những thiếu nữ đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển thể chất thì càng nên tránh mặc đồ lót khi đi ngủ.

2. Kỳ kinh nguyệt

Như chúng ta đã biết, kinh nguyệt có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ. Trong thời điểm này, có rất nhiều điều chị em cần lưu ý, trong đó có việc hạn chế hoặc tốt nhất là không nên mặc đồ lót khi không thực sự cần thiết.

3 thời điểm phụ nữ không nên mặc đồ lót, nó không những khiến bạn trở nên kém thoải mái mà còn gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Đặc biệt, bạn nên cố gắng không mặc đồ lót quá chật có vòng thép trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu buộc phải mặc đồ lót thì bạn nên chọn các loại có kích thước hơi rộng một chút. Nếu không, việc mặc đồ lót quá chật trong kỳ kinh nguyệt sẽ càng làm trầm trọng thêm các triệu chứng đau tức ngực.

3. Sau khi tắm

Chị em cũng nên cố gắng không mặc đồ lót ngay sau khi tắm, thay vào đó, hãy để cơ thể hoàn toàn được thư giãn trong một khoảng thời gian. Bởi vì, việc mặc đồ lót ngay sau khi tắm sẽ dễ khiến bầu ngực luôn trong trạng thái căng tương đối, không có lợi cho quá trình lưu thông máu ở ngực.

3 thời điểm phụ nữ không nên mặc đồ lót, nó không những khiến bạn trở nên kém thoải mái mà còn gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Ngoài ra, chị em cũng cần đặc biệt thận trọng trong việc lựa chọn đồ lót trong cuộc sống hàng ngày. Nếu lựa chọn chất liệu, mẫu mã, kích thước không phù hợp sẽ dễ gây hại cho sức khỏe bầu ngực, hãy nhớ rằng, những gì phù hợp với bạn là tốt nhất, đừng lúc nào cũng để ý đến hình dáng của đồ lót.

Nguồn và ảnh: Kknews, Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm