3 sao Hàn "bắn ngoại ngữ" không nên hồn trên phim: Song Hye Kyo còn đỡ hơn Lee Min Ho, trùm cuối oan quá đi thôi

OP, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 02/12/2021

3 sao Hàn này đều từng bị khán giả chê bai bởi khả năng ngoại ngữ của mình.

1. Song Hye Kyo

Không chỉ một mà tới tận 2 lần, Song Hye Kyo bị chê bai khả năng ngoại ngữ khi xuất hiện trên những bộ phim của mình. Lần đầu tiên là ở Hậu Duệ Mặt Trời, cô phải nói tiếng Anh trong một số phân đoạn và khiến khán giả ngạc nhiên bởi khả năng hạn hẹp của mình. Nhiều người vẫn nghĩ, Song Hye Kyo là một sao Hàn đã vươn tầm quốc tế nên tiếng Anh sẽ phải vô cùng thông thạo.

Lần thứ hai là ở bộ phim đang lên sóng - Now, We Are Breaking Up. Lần này, thay vì tiếng Anh, Song Hye Kyo lại phải khổ sở vì tiếng Pháp. Thực tế, cả cô và Jang Ki Yong đều phải luyện tập loại ngôn ngữ mới này để sử dụng trong một số cảnh phim. Nhưng trong khi trai trẻ được khen ngợi thì người đẹp họ Song lại bị chê là phát âm như đấm vào tai khán giả.

3 sao Hàn bắn ngoại ngữ không nên hồn trên phim: Song Hye Kyo còn đỡ hơn Lee Min Ho, trùm cuối oan quá đi thôi - Ảnh 1.
3 sao Hàn bắn ngoại ngữ không nên hồn trên phim: Song Hye Kyo còn đỡ hơn Lee Min Ho, trùm cuối oan quá đi thôi - Ảnh 2.

2. Lee Min Ho

Song Hye Kyo chỉ bị chê vì phát âm ngoại ngữ đúng chất học thuộc trong khi Lee Min Ho đã trở thành huyền thoại kinh điển với màn "bắn" tiếng Anh đúng theo phong cách nhấn nhá của người Hàn ở Huyền Thoại Biển Xanh. Đã là huyền thoại thì có lẽ chẳng còn gì để bình phẩm, thôi thì mời bạn đọc "thưởng thức" đoạn clip này!

Lee Min Ho và màn bắn ngoại ngữ huyền thoại

3 sao Hàn bắn ngoại ngữ không nên hồn trên phim: Song Hye Kyo còn đỡ hơn Lee Min Ho, trùm cuối oan quá đi thôi - Ảnh 4.

3. Park Eun Seok

Trường hợp này thì có lẽ hơi oan khi mà Park Eun Seok vốn là một Hàn kiều, sinh sống ở Mỹ từ nhỏ, chủ yếu dùng tiếng Anh tới độ thậm chí có thời điểm còn nói tiếng Hàn không sõi. "Án oan" này cụ thể là ở Penthouse, khi nhân vật của nam diễn viên phải dùng đến khá nhiều tiếng Anh tuy nhiên lại bị khán giả công kích vào tận trang cá nhân rằng: "Tôi cảm thấy rất khó chịu với kiểu suốt ngày khoe mẽ tiếng Anh của anh dù anh chỉ sống ở Mỹ một khoảng thời gian ngắn. Thậm chí anh bắn tiếng Anh còn không ra hồn cơ. Thành thật nhé, tiếng Anh của anh không tốt lắm đâu. Anh chỉ học cao đẳng cộng đồng ở đây nên nghe là đủ hiểu trình độ như thế nào rồi nhỉ."

3 sao Hàn bắn ngoại ngữ không nên hồn trên phim: Song Hye Kyo còn đỡ hơn Lee Min Ho, trùm cuối oan quá đi thôi - Ảnh 5.

Thực tế, ở mùa 3 Penthouse, tiếng Anh của Park Eun Seok ở phân đoạn mới nhập vai Alex có phần hơi kì cục, thậm chí nó còn mang hơi hướm AAVE - tiếng Anh bản ngữ của người Mỹ gốc Phi. Chính bởi điều này mà Park Eun Seok bị chỉ trích thậm tệ, sau đó anh đã phải lên tiếng xin lỗi rằng mình không hề muốn làm xấu hình ảnh cộng đồng người Mỹ gốc Phi.

3 sao Hàn bắn ngoại ngữ không nên hồn trên phim: Song Hye Kyo còn đỡ hơn Lee Min Ho, trùm cuối oan quá đi thôi - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm