3 món dù có treo biển "giảm giá kịch sàn" cũng đừng mua về nhà vì dễ rước bệnh vào người

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 22:00 08/01/2021

Bạn tuyệt đối không nên mua những loại thực phẩm sau dù chúng rẻ đến đâu. Bởi vừa lãng phí tiền bạc mà lại còn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thỉnh thoảng, chúng ta có thể bắt gặp một số chương trình giảm giá thực phẩm nên dễ thu hút người mua tìm đến. Tuy nhiên, việc giảm giá "kịch sàn" ở những cơ sở kinh doanh thiếu uy tín chưa chắc đã là bài toán kinh tế, nhất là khi ngành hàng thực phẩm thường tiềm ẩn nguy cơ hết hạn sử dụng rất cao. Do đó, chuyện mua đồ khuyến mãi cũng cần soi xét kỹ để tránh rước phải hàng cũ, không rõ xuất xứ.

Dưới đây chính là 3 món dù có được treo biển giảm giá "kịch sàn" thì bạn cũng không nên mua về.

1. Thịt viên đông lạnh không được đóng gói riêng

Chúng ta đã khá quen thuộc với những loại viên lẩu hấp dẫn như phô mai, trứng cua, hay tôm, bò... mỗi khi ăn lẩu "tại gia". Dù vậy, vì là đồ đông lạnh nên bạn cũng cần chú ý mua loại được đóng gói trong bao bì sản xuất rõ ràng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nếu thấy những khay viên lẩu được bày bán ở bên ngoài mà không đóng gói kỹ thì tuyệt đối đừng nên mua. Bởi bạn sẽ không thể biết được thành phần trong những viên lẩu này được làm từ gì. Bên cạnh đó, việc bày bán bên ngoài cũng tạo cơ hội cho người mua mở tủ bảo quản thường xuyên để xem xét trước khi mua. Điều này chắc chắn cũng gây ảnh hưởng một phần tới chất lượng viên lẩu chứ chưa nói đến nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.

3 món dù có treo biển giảm giá kịch sàn cũng đừng mua về nhà vì dễ rước bệnh vào người - Ảnh 1.

2. Các loại rau giảm giá

Thực tế có rất nhiều người thường quan tâm đến những chương trình giảm giá và tranh thủ cơ hội để mua tích trữ được nhiều rau rẻ. Vậy nhưng, có nhiều nơi thường phun thêm thuốc để giữ được độ xanh tươi của rau. Điều này vô tình khiến rau nhanh hỏng, dễ bị biến chất và không hề tốt cho sức khỏe.

3 món dù có treo biển giảm giá kịch sàn cũng đừng mua về nhà vì dễ rước bệnh vào người - Ảnh 2.

3. Trái cây đóng hộp sẵn

Trái cây đóng hộp sẵn cũng là một trong những mặt hàng phổ biến. Trong vài năm gần đây, do chiều theo nhu cầu của các gia đình nên một số cơ sở kinh doanh còn gọt cắt sẵn rồi đóng gói trái cây bán riêng. Nhìn bên ngoài trông khá bắt mắt và thu hút nhưng bạn sẽ không thể biết rõ nguồn gốc trái cây trong những khay sẵn này là loại còn tươi hay đã để lâu. Do vậy, đừng vì lười biếng mà mua sẵn trái cây kiểu này.

3 món dù có treo biển giảm giá kịch sàn cũng đừng mua về nhà vì dễ rước bệnh vào người - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm