- Muốn lột vỏ khoai tây nhanh thì trước khi luộc bạn nên dùng dao cắt một vòng tròn xung quanh củ khoai.
- Sau đó bạn cứ mang khoai đi luộc như bình thường. Khi khoai chín thì bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ là phần vỏ rời ra từng mảng ngay.
Khi phải nấu hay chế biến, các bạn vẫn có thể làm theo cách này nhưng chỉ luộc sơ qua. Phần phía ngoài chín là bạn có thể bóc vỏ, sau đó chế biến theo cách thông thường.
- Nếu lỡ gọt quá nhiều khoai tây mà không dùng hết thì bạn hãy ngâm khoai tây vào nước có pha hai, ba giọt giấm ăn và đậy nắp hộp lại cho kín.
- Sau đó, cứ cho hộp khoai tây vào tủ lạnh thì cho dù bạn bảo quản khoai ba hay bốn ngày, khoai cũng không bị thâm đen mà mùi vị vẫn còn như mới.
- Bạn cho khoai tây vào cốc hoặc bát sứ và cho nước vào ngập một nửa củ khoai. Sau đó, bạn cho cốc khoai vào lò vi sóng trong 5 – 10 phút. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa đâm vào củ khoai, nếu dễ đâm thì khoai đã chín nhé.
- Luộc khoai bằng lò vi sóng thì sau khi chín, khoai vẫn chín đều, bùi và ngon bạn nhé.
Khoai tây cũng là món thường ăn nên sau khi biết 3 mẹo vặt với khoai tây này thì mọi thao tác đều trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.
Nguồn: ShareHows