3 loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người yêu thích nhưng tốt nhất không nên chạm vào trong bữa tối

Chơn, Theo Báo dân sinh 16:00 04/08/2020

Ăn tối đúng cách là chìa khóa để có một sức khỏe vàng. Tuy nhiên, nhiều người thích ăn 3 loại thực phẩm không phù hợp này vào bữa tối có thể có một số nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe.

Trong 3 bữa ăn trong ngày, bữa tối tuy không được đánh giá cao như 2 bữa ăn còn lại nhưng nó cũng đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một sức khỏe vàng. Chúng ta vẫn thường nghe đến câu nói "ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày", ý nói rằng nên ăn ít vào bữa tối, nhưng điều quan trọng vẫn là phải ăn đủ chất dinh dưỡng để cung cấp nuôi dưỡng cơ thể.

Dù vậy, đa phần mọi người đều cảm thấy bữa tối ăn rất ngon miệng, thích ăn nhiều và ăn những thứ mình yêu thích vào bữa ăn cuối ngày này. Tuy nhiên, có 3 loại thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng tốt nhất không nên chạm vào nó trong bữa tối, nếu không bạn có thể gặp phải một số nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe.

1. Thực phẩm giàu chất béo

Nếu bạn luôn ăn thức ăn nhiều chất béo vào bữa tối, nó có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe, đó là điều rõ ràng. Thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể dễ dàng ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và tăng áp lực cho tiêu hóa. 

Bên cạnh đó, số lượng hoạt động thể chất và tập thể dục của con người vào ban đêm tương đối nhỏ, do đó không nên dùng một lượng lớn các loại thực phẩm khó tiêu, có hàm lượng calo cao này, nếu không nó sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tật và gây tăng cân, tích tụ mỡ thừa. 

3 loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người yêu thích nhưng tốt nhất không nên chạm vào trong bữa tối - Ảnh 1.

Vì vậy, vào bữa tối, bạn nên chọn loại thực phẩm phù hợp, cung cấp đủ chất dinh dưỡng và không nên ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, nếu không nó có thể gây ảnh hưởng và khiến cho dạ dày của bạn luôn ở trạng thái tiêu hóa bận rộn.

2. Đồ có cồn

Dù bữa tối cần phải có đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng riêng thực phẩm, đồ có cồn nên tiêu thụ càng ít càng tốt. Nhiều người người thích uống đồ có cồn hoặc nấu các loại thực phẩm luôn thích thêm nhiều đồ có cồn vào để tăng hương vị, nhưng những thực phẩm có chứa cồn này sẽ gây khó chịu và cơ thể dễ bị kích thích gây ra các triệu chứng bất lợi cho sức khỏe. 

3 loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người yêu thích nhưng tốt nhất không nên chạm vào trong bữa tối - Ảnh 2.

Nếu bạn muốn một chế độ ăn uống nhẹ nhàng và lành mạnh để cung cấp đủ chất dinh dưỡng đồng thời bảo vệ chức năng của hệ tiêu hóa của cơ thể, tốt hơn là bạn nên ăn ít các thực phẩm gây kích ứng như đồ có cồn.

3. Thức ăn cay

Nhiều người luôn ăn nhiều thức ăn cay cho bữa tối, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Thực phẩm cay có vị nóng, nồng, ăn nhiều sẽ làm tăng áp lực lên dạ dày, buộc bộ phận quan trọng trong cơ thể này phải hoạt động "thâu đêm suốt sáng" để xử lý được đặc tính "khó chiều" của thực phẩm cay. 

3 loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người yêu thích nhưng tốt nhất không nên chạm vào trong bữa tối - Ảnh 3.

Điều này là bởi chất cay sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày, khiến dạ dày tiết ra lượng lớn axit dạ dày, lượng axit này vừa xử lý thức ăn nhưng đồng thời cũng "ăn mòn" luôn cả dạ dày, làm suy giảm chức năng của dạ dày.

Và đến một thời điểm nào đó, dạ dày của bạn chắc chắn sẽ "kiệt sức", các bệnh dạ dày xuất hiện là chuyện hiển nhiên. Bên cạnh đó, thực phẩm cay được ăn vào bữa tối cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn nữa.

Nguồn tham khảo: Eat This, QQ, The Healthy

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm