Thịt xông khói
Theo các chuyên gia khoa học cho biết, trong thành phần dinh dưỡng của loại xúc xích mà chúng ta sử dụng hằng ngày có chứa rất nhiều axit amin hữu cơ. Khi bạn chúng ta chế biến loại thực phẩm này sẽ tạo ra các chất Polycycli hydrocarbon, axit amin dễ gây đầy bụng, khó tiêu không tốt với đường tiêu hóa và tạo ra các bệnh liên quán đến u bướu.
Thêm vào đó, các loại xúc xích được bày bán khá rộng rãi ngoài thị trường đã bị tẩm ướp rất nhiều chất bảo quản. Và những loại chất bảo quản này khi kết hợp với cồn có trong rượu sẽ gây ra một vài ảnh hưởng rất lớn cho gan, họng,…. Tạo nên những căn bệnh ung thư.
Thịt vịt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trung bình trong 100g thịt vịt có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K…tốt cho sức khỏe của con người.
Tuy nhiên, trong thành phần của thịt vịt có tính hàn giúp giải nhiệt, mà bia cũng là loại đồ uống giải nhiệt cho cơ thể bạn. Chính vì vậy, thịt vịt và bia sẽ khiến bạn dễ bị lạnh bụng tiêu chảy không tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, khi bạn kết hợp giữa bia và thịt vịt kết hợp với uống bia bạn sẽ cảm thấy khó tiêu, đầy bụng.
Thịt bò
Trong thành phần dưỡng chất của thịt bò chứa nhiều sắt và canxi, nhưng nếu bạn kết hợp giữa thịt bò và bia thì dễ mắc bệnh táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.
Đồng thời, do rượu bia có tính cay nóng còn khiến cho thịt bò của bạn bị mất đi dưỡng chất vốn có của nó làm cho món ăn kém ngon. Thêm vào đó, thành phần protein trong bia còn khiến cho thành phần sắt trong thịt bò khó hấp thu hơn, dễ gây bệnh sỏi thận cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe.
Thức ăn cay
Những món ăn cay vốn dĩ có thể làm cho dạ dày của bạn nặng nề. Cộng với việc uống thêm bia rượu thì tình trạng này sẽ càng tăng lên. Tiêu thụ thức ăn cay, có tính axit kết hợp với rượu thực sự có thể gây ra chứng trào ngược axit và chứng ợ nóng.
Khoai tây chiên
Trong thực tế khi uống bia hoặc rượu, nó sẽ khiến cơ thể ta sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo .
Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.
Cà rốt
Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.
Sầu riêng
Nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí Hóa học thực phẩm. Đây là lần đầu tiên, tính độc của việc kết hợp sầu riêng và rượu được chứng minh theo phương pháp khoa học.
Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản, đã tiến hành nghiên cứu tác hại của rượu với sầu riêng. Kết quả cho thấy, chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại.
Các sản phẩm từ sữa
Một số người có thói quen dùng một vài lát pho mát khi uống rượu để uống rượu lâu say. Điều này có thể đúng, nhưng các sản phẩm từ sữa thì tuyệt đối không nên. Một số nghiên cứu còn chỉ là các sản phẩm từ sữa kết hợp với đồ uống có cồn còn ảnh hưởng tới hoạt động của tim.