3 căn bệnh dễ mắc ai cũng từng trải qua nhưng nếu chủ quan thì hậu quả rất khó lường

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:21 19/06/2017

3 căn bệnh này vô cùng phổ biến nên rất nhiều người chủ quan, trong khi đó bệnh càng kéo dài thì nguy hại sức khỏe càng cao.

Đau đầu

Đau đầu có lẽ là căn bệnh mà ai trong chúng ta cũng từng mắc phải. Khi bị đau đầu đa phần mọi người đều mặc định cho rằng do công việc quá tải, căng thẳng nên chỉ cần uống thuốc giảm đau một lát sẽ khỏi.

3 căn bệnh dễ mắc ai cũng từng trải qua nhưng nếu chủ quan thì hậu quả rất khó lường - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu chứ không hẳn chỉ do căng thẳng. Bởi đau đầu cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một bệnh nào đó như khối u não, thoát vị đĩa đệm vùng cổ, viêm màng não, cao huyết áp, trầm cảm, bệnh parkinson... Đây đều là những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu phát hiện trễ có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

Vì thế, nếu bệnh đau đầu của bạn xuất hiện quá thường xuyên và kéo dài lại kèm theo những cơn đau dữ dội thì đừng bao giờ chủ quan mà tốt nhất là nên đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân bệnh càng sớm càng tốt bạn nhé.

Đau dạ dày

3 căn bệnh dễ mắc ai cũng từng trải qua nhưng nếu chủ quan thì hậu quả rất khó lường - Ảnh 2.

Đau dạ dày cũng là 1 căn bệnh dễ mắc, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Khi dạ dày bị đau, chỉ cần uống thuốc 1 lát sẽ khỏi nên đa phần ai cũng chủ quan mà không chịu điều trị tử tế. Đến khi bệnh trở nặng có thể gây biến chứng nghiêm trọng như viêm loét, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày... thậm chí cả ung thư dạ dày. Lúc này, việc điều trị vô cùng khó khăn dẫn đến số người tử vong cũng không ít.

Đây là căn bệnh không khó trị nếu bạn kiên trì chữa ngay từ đầu. Do đó, nếu đang mắc bệnh thì nên chữa ngay, đừng bao giờ chủ quan để bệnh chuyển nặng đến một lúc nào đó sẽ không còn kịp nữa đấy.

Cảm cúm

3 căn bệnh dễ mắc ai cũng từng trải qua nhưng nếu chủ quan thì hậu quả rất khó lường - Ảnh 3.

Cảm cúm là một bệnh vô cùng phổ biến đến nỗi có người mắc bệnh 2,3 lần/ năm. Chính vì lý do này nên nhiều bạn chủ quan cứ nghĩ cúm là một bệnh thông thường và chỉ mua tạm vài viên thuốc về uống, hoặc chỉ uống vài ngày rồi ngưng trong khi bệnh chưa khỏi hẳn.

Tuy nhiên, bạn không biết rằng cảm cúm kéo dài có thể biến chứng sang các bệnh nguy hiểm khác như nhiễm trùng đường hô hấp, sốt cao, viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp, viêm xoang... thậm chí có khả năng đe dọa không nhỏ đến tính mạng.

Do đó, khi bị cảm cúm thì bạn nên đi khám và uống thuốc theo đơn của bác sĩ chứ không nên tự ý mua thuốc cảm thông thường về uống. Đặc biệt, phải uống thuốc kiên trì, không nên ngưng thuốc khi bệnh chưa khỏi hẳn. Bệnh này càng dai dẳng thì càng có nguy cơ ảnh hưởng nhiều cơ quan khác trong cơ thể đấy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày