4 sai lầm ai cũng mắc phải khi giặt đồ lót khiến vùng kín dễ bị nhiễm bệnh hơn

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 18/06/2017

Giặt đồ lót nhớ sửa ngay 4 thói quen này thì sức khỏe sinh sản mới an toàn bạn nhé.

Ủ mấy ngày không giặt

Thói quen ủ đồ lót mấy ngày liền rất gây hại cho sức khỏe sinh sản. Bởi những chất dịch từ cơ thể bám vào đồ lót là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và tấn công vào cơ thể. Các vi khuẩn này nếu đã xâm nhập vào vùng kín thì rất dễ gây ra các bệnh truyền nhiễm, nhiễm nấm, lâu dần sẽ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng... thậm chí có thể biến chứng thành ung thư.

Do đó, giặt quần áo thường xuyên là thói quen tốt. Nếu không có thời gian giặt quần áo thì ít nhất bạn cũng nên giặt đồ lót mỗi ngày. Quần lót là phụ kiện nhỏ nên chỉ tốn vài phút là giặt xong ngay.

4 sai lầm ai cũng mắc phải khi giặt đồ lót khiến vùng kín dễ bị nhiễm bệnh hơn - Ảnh 1.

Giặt chung với quần áo người khác

Nhiều bạn sống chung với gia đình nên mỗi lần giặt đồ là gom tất cả và giặt chung 1 lượt. Trên thực tế, vi khuẩn sống trên mỗi người thường không giống nhau. Nếu giặt chung đồ lót với quần áo, đồ lót của người khác thì các vi khuẩn lẫn bệnh truyền nhiễm rất dễ lây chéo. Từ đó, vô tình bạn rước thêm một đống bệnh vào người.

Trong khi đó, vùng kín là khu vực nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm nhất. Do đó, nếu có thói quen giặt chung đồ thì tốt nhất bạn nên lấy đồ lót của mình ra và tự tay giặt riêng là an toàn nhất cho sức khỏe sinh sản.

4 sai lầm ai cũng mắc phải khi giặt đồ lót khiến vùng kín dễ bị nhiễm bệnh hơn - Ảnh 2.

Không phơi nơi có nắng

Đồ lót nhỏ và mỏng rất nhanh khô nên nhiều bạn chủ quan nghĩ rằng phơi nơi nào cũng được. Đặc biệt, nhiều bạn do ngại người khác thấy đồ lót của mình nên cứ phơi trong nhà từ năm này sang năm khác.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, trong môi trường ẩm thấp và thiếu nắng thì vi khuẩn rất nhanh sinh sôi. Thế nhưng, dưới ánh nắng mặt trời thì có rất nhiều loại vi khuẩn bị tiêu diệt ngay. Do đó, khi phơi đồ lót tốt nhất bạn nên mang ra sào có nắng phơi để hạn chế vi khuẩn bám trụ, sinh sôi và tấn công cơ thể bạn nhé.

4 sai lầm ai cũng mắc phải khi giặt đồ lót khiến vùng kín dễ bị nhiễm bệnh hơn - Ảnh 3.

Phơi mặt trái ra ngoài

Rất nhiều bạn khi phơi đồ lót thường lộn mặt trái ra phơi để vải ít bạc màu. Tuy nhiên, thói quen này vô tình khiến nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám vào mặt trái đồ lót hơn. Và khi bạn mặc vào thì những bụi bẩn, vi khuẩn này rất dễ bám vào cơ thể và gây bệnh.

Đó chính là lý do các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta không nên lộn mặt trái quần lót ra phơi. Quần lót là phụ kiện nên thay mới thường xuyên nên nếu quần lót sờn cũ do ánh nắng mặt trời thì cũng là lúc bạn nên thay cái mới để an toàn hơn cho sức khỏe.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm