3 ca khúc đạt PAK ấn tượng của BLACKPINK: Đưa nhóm từ siêu tân binh trở thành girlgroup hàng đầu, BXH thay đổi vẫn chinh phục "ngon ơ"

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 03/07/2020

3 ca khúc đạt PAK của BLACKPINK đều là những cột mốc rất ấn tượng và mang về nhiều ý nghĩa, rất khác so với những danh hiệu PAK khác.

Mới đây, siêu phẩm "How You Like That" của BLACKPINK đã khiến netizen choáng váng khi "rinh" thêm về thành tích siêu khủng: Đạt danh hiệu Perfect All-kill (PAK) trên hệ thống nhạc số iChart của Hàn Quốc. Đây là ca khúc thứ 3 của BLACKPINK dành được danh hiệu này sau 2 bản hit "Whistle" và "DDU-DU DDU-DU". 

"How You Like That" chính thức đạt PAK trong sự vui mừng của người hâm mộ

Dành cho những ai không biết, PAK là danh hiệu nhạc số cao quý nhất tại Hàn Quốc, bảo chứng cho thành công của một ca khúc. Danh hiệu không dễ dàng gì có được kể cả khi sở hữu fandom hùng hậu, bởi lẽ thuật toán và cách thức tính điểm của PAK không có lợi cho việc fandom "cày" thành tích. Đặc biệt, những ai quan tâm và theo dõi BLACKPINK đều nhận ra rằng, PAK đã khó lắm rồi, 3 ca khúc đạt PAK của nhóm đều là những cột mốc rất ấn tượng và khác biệt nhiều so với việc những nghệ sĩ khác đạt PAK. Cùng tìm hiểu xem sự khác biệt này nằm ở đâu nhé!

"Whislte" - Ca khúc PAK chứng minh danh hiệu siêu tân binh

Trong số 2 ca khúc debut của BLACKPINK, nếu như "BOOMBAYAH" là bản hit sở hữu thành tích Youtube cực ấn tượng, thì "Whistle" lại là ca khúc thu về hàng loạt thành tích nhạc số ấn tượng, trong đó có PAK danh giá. Girlgroup nhà YG lúc bấy giờ đã tạo ra một cơn sốt không nhỏ khi một tân binh lại có thể đạt được danh hiệu nhạc số cao quý nhất này, là danh hiệu mà ngay cả những nhóm nhạc đình đám nhất như EXO thời bấy giờ cũng phải mơ ước. 

Việc một tân binh đạt PAK ngay từ ca khúc debut là một sự kiện... chấn động Kpop!

Việc một tân binh đạt Perfect All-kill chứng minh cho thấy BLACKPINK là nhân tố đầy tiềm năng trong việc chinh phục thị hiếu người dân Hàn. Bởi lẽ gu âm nhạc của người dân nơi đây khá... thất thường, khi thì những ca khúc nhẹ nhàng êm ái được ưa chuộng, khi thì lại thích những màu sắc cá tính. BLACKPINK với "Whistle" đã hội tụ những yếu tố đó, và nhanh chóng có được cảm tình từ Knet. 

3 ca khúc đạt PAK ấn tượng của BLACKPINK: Đưa nhóm từ siêu tân binh trở thành girlgroup hàng đầu, BXH thay đổi vẫn chinh phục ngon ơ - Ảnh 3.

Với "Whistle", BLACKPINK cho thấy bản thân là girlgroup đầy tiềm năng trong việc chinh phục thị hiếu người dân Hàn

MV "WHISTLE" – BLACKPINK

"DDU-DU DDU-DU" - siêu hit giúp nhóm vươn lên vị trí dẫn đầu, phá sâu kỷ lục PAK nhiều giờ nhất cho đến bây giờ

Sau thành công debut, BLACKPINK lại có phần loay hoay với "As If It's Your Last". Dù ca khúc được netizen quốc tế yêu thích nhiệt tình và xô đổ kỷ lục về view của BTS, nhưng Knet lại không mặn mà lắm với bản hit này như thời gian đầu nhóm "oanh tạc" Hàn Quốc. 'DDU-DU DDU-DU" chính là siêu hit cứu cánh cho BLACKPINK ở thời điểm đó. 

"DDU-DU DDU-DU" là siêu hit giúp BLACKPINK thoát cảnh loay hoay, vươn lên vị thế dẫn đầu

MV "DDU-DU DDU-DU" – BLACKPINK

Với "DDU-DU DDU-DU", các cô gái Hắc Hường không chỉ tạo nên cơn sốt toàn cầu, mà còn thu về kỷ lục girlgroup có số giờ đạt PAK lâu nhất tại quê nhà với con số lên đến 93 giờ. Thành tích này giúp nhóm vượt mặt cả "khủng long nhạc số" là TWICE, cho thấy thế mạnh nhạc số không thể đùa được của mình, ghi danh vào danh sách những nghệ sĩ đạt PAK lâu nhất. Sau khi "Any Song" lên ngôi, BLACKPINK đã bị out khỏi top 5 của BXH này và lui về vị trí thứ 6, nhưng không vì thế mà nhóm mất đi vị thế khủng của mình. 

Top 5 ca khúc có số giờ PAK nhiều nhất lịch sử Kpop tính đến nay:

Hạng 1: "Any Song" - Zico: 205 giờ

Hạng 2: "Love Scenario" - iKON: 204 giờ

Hạng 3: "Leon" - IU & Park Myung Soo: 136 giờ

Hạng 4: "Blueming" - IU: 117 giờ

Hạng 5: "The Love I Committed" - Lim Changjung: 95 giờ

"How You Like That" - BXH thay đổi không cản bước được "cơn địa chấn" toàn cầu

Sau hơn 1 năm "ở ẩn" kể từ "Kill This Love", BLACKPINK đã chính thức tái xuất khiến người hâm mộ "phát cuồng" với siêu phẩm "How You Like That". Không chỉ "diệt sạch" các kỷ lục về view củng cố danh hiệu "nữ hoàng Youtube", "How You Like That" còn đạt PAK danh giá đập tan mọi định kiến về việc ca khúc khó ngấm hay không hợp thị hiếu người dân Hàn. 

3 ca khúc đạt PAK ấn tượng của BLACKPINK: Đưa nhóm từ siêu tân binh trở thành girlgroup hàng đầu, BXH thay đổi vẫn chinh phục ngon ơ - Ảnh 8.

"How You Like That" đạt PAK bất chấp BXH đã thay đổi và trở nên vô cùng khó nhằn

Đáng nói, "How You Like That" đạt được PAK khi hệ thống iChart đã có nhiều thay đổi. Sự xuất hiện của BXH VIBE sử dụng trí tuệ nhân tạo điều khiển thuật toán khiến cho các fandom khó lòng mà thao túng được. Ngay cả "quái vật nhạc số" BTS cũng phải chào thua trước sự "khó tính" của iChart sau khi thay đổi nên chỉ đạt được Certified All-kill (CAK) với "ON" mà thôi. Những ca khúc đạt PAK trong năm nay cũng chỉ có 4 ca khúc, toàn là những sản phẩm của nghệ sĩ vốn luôn "oanh tạc" BXH nhạc số như IU, Zico. 

3 ca khúc đạt PAK ấn tượng của BLACKPINK: Đưa nhóm từ siêu tân binh trở thành girlgroup hàng đầu, BXH thay đổi vẫn chinh phục ngon ơ - Ảnh 9.

"PAK á, chỉ như con bò rụng lông cây me rụng lá thôi nghe tụi bây!"

Bởi vậy nên mới thấy, thành tích PAK của BLACKPINK với "How You Like That" là cột mốc siêu khủng, đáng được tuyên dương hơn nhiều so với các thành tích khác và so với chính những PAK trước kia nhóm đạt được. 

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Tạm kết

Trở lại với "How You Like That", BLACKPINK đang dần chứng minh được rằng những thành tích mà nhóm đạt được không chỉ là những con số bề nổi, mà thực sự đòi hỏi chiều sâu và chất lượng thực của sản phẩm mới có thể đạt được. Danh hiệu "nữ hoàng Youtube" vốn đã vững vàng, nay BLACKPINK tiếp tục chứng minh thế mạnh nhạc số khủng, bộ sậu những thành tích này chính là cách thức hữu hiệu giúp nhóm vươn lên vị trí dẫn đầu tại quê nhà Hàn Quốc sau thời gian không đầu tư nhiều cho thị trường này. Thành công và có được sự công nhận tại Hàn Quốc chính là bệ đỡ vững chắc để girlgroup nhà YG tiếp tục vươn xa ra toàn cầu, trở thành cái tên đầy tiềm năng được trông đợi trên bản đồ âm nhạc thế giới.

3 ca khúc đạt PAK ấn tượng của BLACKPINK: Đưa nhóm từ siêu tân binh trở thành girlgroup hàng đầu, BXH thay đổi vẫn chinh phục ngon ơ - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm