3 bài tập đốt mỡ hiệu quả còn hơn cả chạy bộ

Băng Hạ, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 10/05/2016

Bạn tưởng mỗi chạy bộ là đốt mỡ ghê á? Không hề, còn 3 bài tập này kinh hơn cả chạy bộ cơ.

Chạy bộ vẫn luôn là bài tập thể dục được mọi người ưa chuộng nhất. Nó không chỉ làm ta có thể nói lời tạm biệt với bao nhiêu "mỡ mẹ mỡ con" trong cơ thể, mà nó còn là một hình thức giảm stress vô cùng tuyệt vời.

Nhưng vấn đề là chạy bộ thì sẽ rất xấu, lại còn mệt, rồi nhỡ ngã trên đường thì hỏng cả nhan sắc. Đừng lo, bài này là để dành cho các bạn, những con người ghét chạy muốn có thân hình ít mỡ!

1. Đấu dây

Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện được sức mạnh, khả năng giữ chặt tay và sự cân bằng. Với cách thiết kế của bài tập này sẽ giúp bạn phải hoạt động và nỗ lực nhiều hơn.Ngoài ra, nó cũng khiến bạn phải dồn hết sức mạnh và năng lượng vào thì mới thực hiện được bài tập này.

Những sợi dây thừng sẽ làm cho bạn lên cơ ở bắp tay, vai hoặc chân tùy thuộc vào loại vận động "chiến đấu" với dây mà bạn chọn để tập. Có một số hình thức tập mà bạn có thể chon để thực hiện. Thêm nữa, bạn cũng có thể chọn những kiểu chuyển động khác nhau, như di chuyển đường thẳng hoặc chuyển động hình tròn. Mỗi kiểu sẽ có tác động đến những nhóm cơ khác nhau trên cơ thể. Chẳng hạn, bạn cũng có thể kết hợp tập Squats cùng với chuyển động dây lượn sóng (có thể tập cùng lúc hoặc lần lượt).

Cách tập của bài này cũng không quá khó. Bạn sẽ nắm hai đầu dây bằng hai tay, đứng thẳng dang rộng chân, nâng tay cao khỏi đầu và sau đó quất sợi dây xuống đất bằng hết sức mạnh cánh tay của mình. Thực hiện lần lượt với mỗi tay vài lần động tác này.

2. Chạy xe đạp: 

Bạn sẽ không thể ngờ được môn chạy xe đạp lại có nhiều lợi ích với sức khỏe của bạn đến thế nào đâu. Đầu tiên, phải kể đến việc nó giúp tăng cường được sự linh hoạt và sức mạnh cơ bắp. Tiếp đến, nó còn làm cho thắt lưng và chân của bạn khỏe hơn. 

Đặc biệt, bài tập này giúp bơm máu lên tim tốt hơn, làm tim bạn khỏe mạnh hơn cũng như giúp trẻ hóa não của bạn nữa. Cuối cùng, phải công nhận đây là bài tập khiến toàn thân bạn đều phải vận động và làm tăng cường sức khỏe của bạn ở một mức cao hơn.

Bạn có thể tập bài này kể cả khi bạn không có nhiều thời gian. Chẳng hạn, bạn có thể đạp xe đến chỗ làm thay vì đi xe buýt hay chạy xe máy. Nó không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn giúp tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy nhé. 

Bạn có thể chọn mua một chiếc xe đạp gấp để có thể vừa vặn trong văn phòng, trong túi, hoặc trong xe hơi. Hơn nữa, nó cũng sẽ vô cùng tiện lợi để bạn mang theo khi đi du lịch đến bất cứ đâu. Những loại xe này không chỉ tiện lợi thôi đâu mà giá cả của nó cũng rất phải chăng.

Đạp xe tại chỗ: 

Trong trường hợp bạn thích tập tại nhà, thì bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc xe đạp tại chỗ để tập luyện. Nếu bạn đạp hết tốc lực thì có thể đốt cháy được rất nhiều calo chỉ trong 60 giây. Đối với cách tập này, việc bạn nên làm là dùng hết sức có thể để đạp thật nhanh trong 60 giây, sau đó sẽ dần dần chậm lại trở về trạng thái như đi bộ trên máy. 

Tiếp tục như vậy vài lần, bạn sẽ đốt được đến hàng trăm calo chỉ trong vài phút.

Đạp xe lốp to: 

Hoặc, trong trường hợp bạn muốn có một bài tập đòi hỏi nhiều sự vận động hơn, thì bạn có thể thử sức với xe đạp lốp to. Lý do mà bài tập này có độ khó cao hơn chính là do 2 chiếc lốp xe to hơn những chiếc lốp xe đạp bình thường. 

Chính vì vậy, mà chúng đòi hỏi nhiều sức lực hơn để đạp cho chúng di chuyển. Cũng từ đó mà bạn có thể đốt cháy được nhiều calo hơn, gần 1500 calo cho một giờ đạp xe, hoặc 25 calo trong một phút, vừa bớt mỡ hẳn vừa không phải thở hồng hộc như chạy bộ.

3 bài tập đốt mỡ hiệu quả còn hơn cả chạy bộ - Ảnh 4.

3. Burpees: 

Bài tập này là sự kết hợp của các bài tập chống đẩy và Squat và nhảy tại chỗ. Nó khá vất vả cũng như đòi hỏi nhiều sức mạnh và sự dẻo dai. Chính vì vậy mà nó là một bài tập tuyệt vời để rèn luyện sức chịu đựng và sự cân bằng. 

Hơn nữa, với bài tập này, bạn sẽ vận động toàn bộ cơ thể bằng việc nhảy, squat, và chống đẩy, chính vì vậy mà gần như toàn bộ cơ của bạn đều sẽ phải vận động. Đó là lý do vì sao đây là một lựa chọn tuyệt vời cho việc giảm cân cũng như cải thiện sự dẻo dai.

Burpees không đòi hỏi bất kỳ thiết bị hay phòng tập đặc biệt nào để có thể tập được. Bạn có thể tập ngay tại vườn, trên ban công, tại phòng gym, hay bất kỳ nơi nào có đủ không gian để bạn có thể nhảy được. Nếu bạn chịu khó duy trì bài tập này, và kết hợp thêm một vài bài tập khác, kết quả mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20: “Bản sao Hà Tăng” có body mướt mắt, cuộc sống sang chảnh

    Nhan sắc của Tường San từng “gây sốt” khi cạnh tranh với Hoa hậu Lương Thùy Linh tại Miss World Vietnam 2018
  • Đọc thêm