25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới theo Bloomberg: BTS và BLACKPINK "ra chuồng gà", TWICE mới là đại diện Kpop duy nhất!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 14:17 15/07/2020

Danh sách do Bloomberg công bố đang khiến nhiều người cảm thấy hoang mang nhẹ vì sự xuất hiện của TWICE thay vì BTS hay BLACKPINK.

Mới đây, tạp chí Bloomberg nổi tiếng đã công bố BXH 25 ngôi sao nhạc Pop lớn nhất thế giới trong năm 2020. Được biết, đây là BXH được Bloomberg cập nhật mỗi tháng, xét theo 6 tiêu chí: lượng vé bán ra từ concert trong 3 tháng gần đây nhất, lượng vé bán ra từ concert trong 30 ngày gần đây, lượt album bán được, lượt stream trên Spotify, lượt view trên YouTube và lượt tương tác trên Instagram.

Theo đó, Lady Gaga đã chính thức được Bloomberg ghi nhận là ngôi sao nhạc Pop lớn nhất trong thời điểm hiện tại khi cô đã tiêu thụ được trên 414 nghìn bản album, 308.6 triệu lượt stream, 188.7 triệu lượt xem YouTube và 8.2 triệu lượt tương tác trên Instagram trong tháng vừa qua. Toàn bộ lượng vé bán ra từ concert của các nghệ sĩ trong BXH là con số 0 vì tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới.

25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới theo Bloomberg: BTS và BLACKPINK ra chuồng gà, TWICE mới là đại diện Kpop duy nhất! - Ảnh 1.

Các vị trí từ 2-25 ghi nhận nhiều gương mặt quen thuộc như Drake (#2), Travis Scott (#4), Ariana Grande (#5), Dua Lipa (#6), Justin Bieber (#7), 6IX9INE (#8), The Weeknd (#10),... 

Nhưng đặc biệt, girlgroup đình đám Kpop - TWICE bất ngờ xuất hiện ở vị trí thứ 12!

25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới theo Bloomberg: BTS và BLACKPINK ra chuồng gà, TWICE mới là đại diện Kpop duy nhất! - Ảnh 2.
25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới theo Bloomberg: BTS và BLACKPINK ra chuồng gà, TWICE mới là đại diện Kpop duy nhất! - Ảnh 3.
25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới theo Bloomberg: BTS và BLACKPINK ra chuồng gà, TWICE mới là đại diện Kpop duy nhất! - Ảnh 4.

Vị trí thứ 1 - 17 trong BXH Bloomberg.

Việc TWICE xuất hiện ở vị trí thứ 12 không phải là điều quá bất ngờ vì rõ ràng, các cô gái nhà JYP đã hoạt động vô cùng tích cực, gặt hái nhiều thành công nhất định trong nước lẫn quốc tế với sản phẩm gần nhất - "More & More". Vị trí thứ 12 của TWICE cũng giúp họ đứng trên cả Nicki Minaj, Post Malone, Doja Cat,... đây là một điều vô cùng tự hào với người hâm mộ.

MV "MORE & MORE" – TWICE

Tuy nhiên, một điều cũng bất ngờ chẳng kém và khiến nhiều người khó hiểu đó là việc BTS và BLACKPINK hoàn toàn "vắng bóng" trên BXH này, dù ở vị trí thấp nhất. Đây là điều gây tranh cãi bởi rõ ràng, xếp trên tất cả các tiêu chí mà Bloomberg đưa ra, đặc biệt là về lượt view YouTube, lượt tương tác Instagram hay lượt stream trên Spotify, BTS và BLACKPINK đều... bỏ xa các đồng nghiệp đến từ nhà JYP. 

Không cần phải có một cuộc điều ra hoặc mổ xẻ về thành tích một cách chi li mới có thể kết luận được việc BTS lẫn BLACKPINK thành công hơn TWICE trên khắp toàn cầu như thế nào. Thành tích của TWICE dù muốn hay không rõ ràng vẫn chưa thể so sánh được với BTS hay BLACKPINK ở đấu trường quốc tế.

25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới theo Bloomberg: BTS và BLACKPINK ra chuồng gà, TWICE mới là đại diện Kpop duy nhất! - Ảnh 6.

TWICE là đại diện duy nhất của Kpop trong danh sách 25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới của Bloomberg.

Đơn cử với MV gần nhất của BLACKPINK "How You Like That", các cô gái nhà YG chuẩn bị cán mốc 300 triệu lượt xem trong khi "More & More" ra mắt trước cũng chỉ có lượt view bằng 1/2 bằng BLACKPINK. "How You Like That" debut tại vị trí thứ #33 trên Billboard Hot 100 trong khi "More & More" hoàn toàn mất dạng. BLACKPINK cũng trở thành girlgroup đạt #1 iTunes ở nhiều quốc gia nhất từ trước đến nay, về mặt thành tích hoàn toàn cho TWICE... "ngửi khói". Còn với BTS thì có lẽ không cần phải nói nhiều, cứ comeback là lập kỷ lục toàn cầu và với sức ảnh hưởng của BTS hiện nay trên thị trường âm nhạc thế giới cũng đã được khẳng định.

25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới theo Bloomberg: BTS và BLACKPINK ra chuồng gà, TWICE mới là đại diện Kpop duy nhất! - Ảnh 7.

Với tất cả những thành tích ấn tượng cùng sức ảnh hưởng trên toàn cầu, nhưng BLACKPINK...

25 ngôi sao nhạc Pop đỉnh nhất thế giới theo Bloomberg: BTS và BLACKPINK ra chuồng gà, TWICE mới là đại diện Kpop duy nhất! - Ảnh 8.

Và BTS lại không góp mặt trong danh sách này.

Hiện, cách xếp hạng vô cùng khó hiểu của Bloomberg đang gây ra tranh cãi dữ dội trong cộng đồng fan Kpop, không phải vì cay cú kiểu "ghen tị vì không làm được như người ta" mà bởi vì sự thiếu minh bạch lẫn bất công thấy rõ từ BXH này của Bloomberg.

DANH SÁCH 25 NGÔI SAO NHẠC POP LỚN NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2020 THEO BLOOMBERG:

1. Lady Gaga

2. Drake

3. Roddy Ricch

4. Travis Scott

5. Ariana Grande

6. Dua Lipa

7. Justin Bieber

8. 6ix9ine

9. DaBaby

10. The Weeknd

11. Bad Bunny

12. TWICE

13. Post Malone

14. Nicky Minaj

15. Anuel AA

16. Doja Cat

17. Snoop Dogg

18. Lil Baby

19. Cardi B

20. Rauw Alenjandro

21. Future

22. Billie Eilish

23. Juice WRLD

24. Lewis Capaldi

25. Tones & I

Nguồn: Bloomberg.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm