Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 09/07/2020

Năm 2020 mới trôi qua 1 nửa nhưng các ca sĩ, nhóm nhạc đã mang về vô số chiến thắng trên show âm nhạc.

Dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng điều đó không ngăn được các ca sĩ, nhóm nhạc Kpop ồ ạt ra mắt và comeback trong nửa đầu năm 2020. Họ đã phát hành nhiều bài hát hay, khiến cuộc đua trên các show âm nhạc trở nên gay cấn.

Dưới đây là 35 ca khúc giành nhiều chiến thắng nhất năm 2020 tính tới thời điểm hiện tại. Đáng chú ý là trong 10 vị trí đầu tiên, 1 số nghệ sĩ dù không tham gia quảng bá nhưng vẫn "ẵm" cúp nhiều chẳng kém những nhóm nhạc hàng đầu.

10. "2U" – Kang Daniel - 5 cúp

MV "2U" – Kang Daniel

"Center quốc dân" Kang Daniel đã có màn comeback cực kì thành công khi phát hành album "CYAN" và bài chủ đề "2U". Ca khúc này đã giúp anh "bỏ túi" tới 5 chiếc cúp danh giá trên show âm nhạc ở cả đài trung ương lẫn đài cáp.

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 2.

Kang Daniel comeback thành công với 5 chiếc cúp của "2U"

9. "Secret Story of the Swan" - IZ*ONE - 7 cúp

MV "Secret Story of the Swan" – IZ*ONE

Nếu trong lần trở lại đầu tiên trong năm 2020 với ca khúc "Fiesta", IZ*ONE chỉ giành được 4 chiếc cúp thì mọi chuyện đã thay đổi ở màn comeback thứ 2. Bài chủ đề "Secret Story of the Swan" ra mắt ngày 15/6 của nhóm tới nay đã "ẵm" 7 chiến thắng trên show âm nhạc, qua đó IZ*ONE đứng vị trí thứ 9 trong danh sách những idol có nhiều cúp nhất tính đến thời điểm này trong năm.

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 4.

Với "Secret Story of the Swan", IZ*ONE đem về số cúp gần gấp đôi so với lần comeback đầu tiên trong năm 2020

8. "Crossroads" – GFRIEND - 7 cúp

MV "Crossroads" – GFRIEND

Nhờ ca khúc "Crossroads" mà GFRIEND đã thu về tới 7 chiếc cúp. Màn comeback này cho thấy GFRIEND vẫn là nhóm nhạc mạnh ở mảng nhạc số và là 1 trong những girlgroup top đầu Kpop. Việc Source Music sáp nhập vào Big Hit Entertainment càng giúp nhóm nữ này như "hổ mọc thêm cánh", do đó người hâm mộ đặt nhiều kì vọng vào sản phẩm tiếp theo của họ.

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 6.

GFRIEND thắng đậm với 7 chiếc cúp của "Crossroads"

7. "Nonstop" – Oh My Girl - 8 cúp

MV "Nonstop" – OH MY GIRL

Danh tiếng của Oh My Girl tăng lên đáng kể từ ngày tham gia chương trình "Queendom" và điều này thể hiện qua thành tích của nhóm khi comeback cùng ca khúc "Nonstop". Bài hát này giành tới 8 chiến thắng trên show âm nhạc và tới giờ vẫn có vị trí cao trên BXH iChart.

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 8.

"Nonstop" trở thành hit lớn của Oh My Girl khi nhận được 8 chiến thắng

6. "WANNABE" – ITZY - 8 cúp

MV "WANNABE" – ITZY

ITZY tiếp tục nối dài vào bảng thành tích với 8 lần no.1 trên các sân khấu âm nhạc qua ca khúc "WANNABE" – số cúp thậm chí còn nhiều hơn các nhóm đàn anh, đàn chị có tuổi nghề lớn. Điều này 1 lần nữa củng cố danh hiệu "tân binh khủng long" của các cô gái nhà JYP và cho thấy lần comeback nào của nhóm cũng thành công vang dội.  

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 10.

Đợt quảng bá "WANNABE" của ITZY thành công vang dội với 8 cúp trên show âm nhạc

5. "Dumhdurum" – Apink - 8 cúp

MV "Dumhdurum" – Apink

Apink chính là điển hình của câu nói "gừng càng già càng cay" khi hoạt động tới 9 năm nhưng comeback vẫn được công chúng ủng hộ nhiệt tình. Ca khúc "Dumhdurum" (4/2020) giúp Apink thu về 8 chiếc cúp, qua đó san bằng thành tích với đàn em ITZY.

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 12.

Apink thắng 8 cúp khi comeback với "Dumhdurum"

4. "MORE & MORE" – TWICE - 9 cúp

MV "MORE & MORE" – TWICE

Dù TWICE vấp phải vô số chỉ trích về khả năng hát live khi trở lại với "MORE & MORE" nhưng điều này không làm thành tích của nhóm suy giảm. 9 cô gái đã giành tới 9 chiếc cúp trong đợt quảng bá này. Đặc biệt là tổng số cúp của TWICE đã chạm tới con số 106, qua đó họ trở thành girlgroup có nhiều chiến thắng trên show âm nhạc nhất trong lịch sử Kpop.

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 14.

Nhờ 9 cúp của "MORE & MORE" mà TWICE trở thành girlgroup có tổng chiến thắng nhiều nhất lịch sử Kpop

3. "Psycho" – Red Velvet - 9 cúp

MV "Psycho" – Red Velvet

Vì tai nạn không mong muốn của Wendy tại lễ hội SBS Gayo Daejun mà Red Velvet đã không thể tiến hành quảng bá ca khúc "Psycho". Thế nhưng bài hát vẫn thành công vang dội, đem về cho 5 cô gái tổng cộng 9 lần no.1 trên các chương trình âm nhạc hàng tuần.

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 16.

Red Velvet không đi diễn ở các show âm nhạc nhưng vẫn giành 9 cúp với "Psycho"

2. "Any Song" – Zico - 10 cúp

MV "Any song" – Zico

Giai điệu bắt tai đã giúp ca khúc "Any Song" trở thành hiện tượng vào đầu năm 2020. Bài hát không những lập kỉ lục về số giờ "trụ" PAK của Kpop mà còn đem về cho Zico 10 chiếc cúp danh giá trên show âm nhạc.

Số cúp này đã khiến "Any Song" là bài hát giành nhiều cúp thứ 2 trong năm 2020 (tính đến thời điểm hiện tại). Điều đặc biệt là Zico nghiễm nhiên giành vị trí á quân, vượt cả những tên tuổi "khủng" như TWICE, IU,... dù không hề quảng bá bản hit này.

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 18.

Zico có 10 lần no.1 với "Any Song" dù không quảng bá

1. "ON" – BTS - 16 cúp

MV "ON" – BTS

Kỉ lục bài hát có nhiều no.1 nhất năm 2020 hiện vẫn thuộc về bản hit "ON" của BTS. 7 chàng trai nhà Big Hit nhận tới 16 chiếc cúp trong đợt quảng bá ca khúc "ON" và hiện tại chưa đối thủ nào có khả năng vượt qua thành tích của họ.

Dù "ON" giành nhiều chiến thắng trên show âm nhạc nhất năm 2020, thế nhưng nó không phải là ca khúc giúp BTS trở thành nghệ sĩ Kpop có nhiều bài hát đạt nhiều cúp nhất. Bản hit giúp BTS lập kỉ lục này chính là "Boy With Luv" (21 cúp).

Những ca khúc “giật” nhiều cúp nhất trên show âm nhạc năm 2020: BTS không phá nổi kỉ lục cũ, á quân không quảng bá vẫn thắng TWICE, IU - Ảnh 20.

"ON" tuy giành nhiều cúp nhất năm 2020 nhưng chưa giúp BTS phá kỉ lục họ từng lập với "Boy With Luv"

Top 35 ca khúc đạt nhiều cúp nhất năm 2020 (tính tới thời điểm hiện tại):

35. "Ridin’" – NCT Dream: 1

34. "So What" – LOONA: 1

33. "Howling" – VICTON: 1

32. "Spit It Out" – Solar: 1

31. "All For You" – SECHSKIES: 1

30. "Kick It" – NCT 127: 1

29. "Thumbs Up" – MOMOLAND: 1

28. "Plant" – Sejeong: 1

27. "Knock" – ASTRO: 1

26. "Fantasia" – MONSTA X: 1

25. "Mayday" – VICTON: 1

24. "Late Night" – Noel: 1

23. "How You Like That" – BLACKPINK: 1

22. "Can’t You See Me?" – TXT: 2

21. "Butterfly" – WJSN: 2

20. "Candy" – Baekhyun (EXO): 3

19. "Let’s Love" – Suho (EXO): 3

18. "Good Guy" – SF9: 3

17. "Not By The Moon" – GOT7: 3

16. "eight" – IU ft. SUGA (BTS): 3

15. "Punch" – NTC 127: 4

14. "I’m In Trouble" – NU’EST: 4

13. "Fiesta" – IZ*ONE: 4

12. "Left & Right" – SEVENTEEN: 4

11. "Oh My God" – (G)I-DLE: 4

10. "2U" – Kang Daniel: 5

9. "Secret Story of the Swan" - IZ*ONE: 7

8. "Crossroads" – GFRIEND: 7

7. "Nonstop" – Oh My Girl: 8

6. "WANNABE" – ITZY: 8

5. "Dumhdurum" – Apink: 8

4. "MORE & MORE" – TWICE: 9

3. "Psycho" – Red Velvet: 9

2. "Any Song" – Zico: 10

1. "ON" – BTS: 16

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm