21 người thiệt mạng vì mưa lớn ở Hồ Bắc (Trung Quốc)

PV, Theo VOV 12:20 13/08/2021

Tiếp theo tỉnh Hà Nam, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc cũng đang phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng do mưa lũ với 21 người thiệt mạng và 4 người mất tích sau các trận mưa lớn.

Những trận mưa lớn kể từ ngày 8/8 đến nay đã gây thiệt hại lớn về người và của cho tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. Theo số liệu thống kê sơ bộ, 21 người đã thiệt mạng và 4 người vẫn mất tích sau các trận mưa xối xả kỷ lục ở thị trấn Liễu Lâm thuộc tỉnh này tính đến 12/8.

Đây là khu vực mới nhất của Trung Quốc hứng chịu lượng mưa chưa từng có trong mùa hè năm nay sau đợt mưa lũ cướp đi sinh mạng của hàng trăm người ở tỉnh Hà Nam hồi tháng 7.

Thị trấn Liễu Lâm thuộc thành phố Tùy Châu đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn từ hôm 11/8, với lượng mưa tối đa đạt 100 mm/h trong 2 giờ đồng hồ (5h - 6h) sáng 12/8, mức lớn nhất được ghi nhận kể từ khi có số liệu khí tượng. Thị trấn được bao quanh bởi các dãy núi này đã xảy ra tình trạng ngập úng sâu trung bình khoảng 3,5m, nơi sâu nhất lên tới 5m.

Chỉ riêng Liễu Lâm đã có khoảng 8.000 dân bị ảnh hưởng, hơn 2.700 ngôi nhà và cửa hàng bị ngập hoặc hư hại, 63 cây cầu hư hỏng. Cho đến nay, hầu như toàn bộ tỉnh Hồ Bắc đều có mưa to đến rất to, trong đó Tương Dương, Tùy Châu và Hiếu Cảm, các địa phương ghi nhận lượng mưa lớn nhất ở phía Bắc tỉnh này đã có 286.100 người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Bộ Quản lý Khẩn cấp và Ủy ban Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Trung Quốc đã phải cử một đoàn chuyên gia đến Hồ Bắc vào cuối ngày 12/8 để chỉ đạo và hỗ trợ chống lũ.

Mùa hè năm nay, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã hứng chịu những trận mưa xối xả kỷ lục gây thiệt hại lớn về người và của. Số người thiệt mạng đã tăng vọt lên 302 người kể từ khi các trận mưa như trút và lũ ập đến tỉnh Hà Nam vào giữa tháng 7. Hiện vẫn còn 50 người mất tích trong đợt mưa lũ này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm