Mưa bão tại Tứ Xuyên, Trung Quốc sơ tán 80.000 người, tổn thất 250 triệu tệ

Phương Anh, Theo VOV 19:24 09/08/2021

Truyền thông Trung Quốc hôm nay (9/8) đưa tin, hơn 80.000 người đã phải sơ tán vì mưa lớn và lũ lụt ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. Mực nước tại các sông lớn trong tỉnh đều ở trên mức cảnh báo do các trận mưa như trút nước liên tục đổ xuống.

Mưa lớn cũng đã gây ra thiệt hại kinh tế cho Tứ Xuyên ước tính lên tới 250 triệu nhân dân tệ (tương đương 38,57 triệu USD), với 45 ngôi nhà bị phá hủy và 118 công trình bị hư hại nghiêm trọng.

Trung Quốc thường xuyên hứng chịu ảnh hưởng bởi các đợt mưa lớn trong suốt mùa hè. Các chuyên gia về khí tượng cảnh báo nước này hiện phải cải thiện khả năng chống chịu tại các thành phố khi thời tiết khắc nghiệt trở nên thường xuyên hơn.

Giới chức Trung tâm Thời tiết Quốc gia Trung Quốc mới đây nhận định, nguồn nước của Trung Quốc ngày càng dễ tổn thương, trong khi thời tiết cực đoan đang đặt ra mối đe dọa ngày càng lớn với phát triển kinh tế.

Tháng trước, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã hứng chịu trận mưa bão tồi tệ nhất trong lịch sử, với 19 trạm theo dõi thời tiết của tỉnh này ghi nhận lượng mưa hàng ngày cao nhất từ trước đến nay. Lũ lụt đã giết chết hơn 300 người, chủ yếu ở Trịnh Châu, nơi chứng kiến lượng mưa trong một ngày gần bằng mức trung bình cả năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm