2 thanh niên chuyên hack Facebook, lừa đảo hàng tỷ đồng của nhiều người

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:18 19/03/2021

Hai nam thanh niên dùng thủ đoạn hack nhiều tài khoản facebook, sau đó nhắn tin đến người thân của các chủ tài khoản này và lừa đảo trót lọt hàng tỷ đồng.

Chiều 19/3, Công an TP. Huế cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, sau khi nhận được nhiều đơn thư của các bị hại trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet bằng hình thức hack tài khoản facebook, giả danh người thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP. Huế xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

2 thanh niên chuyên hack Facebook, lừa đảo hàng tỷ đồng của nhiều người - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Minh Vũ

2 thanh niên chuyên hack Facebook, lừa đảo hàng tỷ đồng của nhiều người - Ảnh 2.

Đối tượng Hoàng Thanh Sang (áo khoác rin đen) tại cơ quan công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 8/3, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Vũ (SN 1990, trú tại Quảng Trị) trong lúc Vũ xuất hiện tại TP. Huế. Tiếp đó, các trinh sát bắt giữ Hoàng Thanh Sang (SN 2000, trú tại Quảng Trị) tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Vũ và Sang khai nhận đã gây ra 3 vụ chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng. Cụ thể, vào ngày 7/1, Vũ và Sang hack Facebook người thân của anh Lê Hoàng Bảo Lâm (SN 1985, trú P.Phước Vĩnh, TP. Huế) đang ở nước ngoài.

2 thanh niên chuyên hack Facebook, lừa đảo hàng tỷ đồng của nhiều người - Ảnh 3.

Tang vật của vụ án

2 thanh niên chuyên hack Facebook, lừa đảo hàng tỷ đồng của nhiều người - Ảnh 4.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao thưởng cho ban chuyên án

Sau đó, các đối tượng nhắn tin cho anh Lâm sẽ chuyển tiền từ nước ngoài về. Các đối tượng cung cấp cho anh Lâm một đường link, yêu cầu nhập thông tin tài khoản, nhập mã OTP theo hướng dẫn thì tài khoản anh Lâm bị trừ đi 50 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên, ngày 24/1, 2 thanh niên đã chiếm đoạt của Nguyễn Đăng Huy (SN 1975, trú P.Phú Nhuận, TP. Huế) 74.5 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 12/2020, 2 hacker 9x này cũng chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Quang Hải (SN 1971, trú Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội) 1.1 tỷ đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm