"Android là món quà Giáng sinh tuyệt nhất cho những người dùng iPhone"

XIII, Theo Pháp luật xã hội 00:15 26/11/2013

Đó là phát biểu gây tranh cãi lớn của chủ tịch hội đồng quản trị Google trong bài viết mới đây khi ông khuyên người dùng iPhone nên chuyển sang sử dụng Android.

Bạn có đang dùng iPhone và cảm thấy mình đã quá chán với thiết bị này nhưng chưa tìm ra sản phẩm thay thế? Chủ tịch hội đồng quản trị của Google là ông Eric Schmidt có thể giúp bạn. Mới đây, Eric đã viết ra một bài viết về những điều tuyệt vời mà iPhone không thể so sánh với Android.

"Android là món quà Giáng sinh tuyệt nhất cho những người dùng iPhone" 1
Bài viết trên trang cá nhân của Eric Schmidt đã gây phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng người hâm mộ công nghệ.

Trong bài viết của mình, Eric đưa người dùng qua các bước cài đặt thiết bị Android sau đó so sánh chúng với cách thức cài đặt iPhone để cho thấy sự khác biệt rõ ràng. Eric cũng nhấn mạnh rằng việc đồng bộ hình ảnh từ iPhone với máy tính hoặc ngược lại quá phức tạp, trong khi người dùng Android chỉ cần vài lần rê chuột.

"Android là món quà Giáng sinh tuyệt nhất cho những người dùng iPhone" 2

Eric cũng đề cao 3 chiếc smartphone là Galaxy S4 phiên bản Google, Motorola Droid Ultra cũng như chiếc smartphone Nexus 5 mới nhất được Google phối hợp sản xuất cùng LG. Ông còn nhấn mạnh: "Rất nhiều người bạn sử dụng iPhone đã chuyển sang dùng Android, smartphone Android sẽ là món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất cho những người dùng iPhone".

Ngay sau khi bài viết của Eric được đăng tải, cộng đồng người dùng iPhone cũng như Android ngay lập tức nổ ra những tranh cãi lớn về việc đâu là smartphone hoàn thiện hơn. Thế nhưng chung quy, nhìn lại thì việc chuyển đổi từ Android sang iPhone cũng chẳng hề phức tạp gì nếu như người dùng có chút ít kiến thức về công nghệ.

"Android là món quà Giáng sinh tuyệt nhất cho những người dùng iPhone" 3
Tất nhiên, vì là chủ tịch hội đồng quản trị Google nên Eric Schmidt luôn cố gắng bảo vệ "gà nhà".

Bạn có thể theo dõi bài viết của Eric tại đây và mong rằng sẽ không có cuộc tranh luận nào về iPhone cũng như Android nổ ra sau bài viết này vì cơ bản chúng chỉ là công cụ phục vụ con người. Thế nhưng, bạn đã dự định chọn cho mình chiếc smartphone nào vào dịp Giáng sinh tới chưa? Hãy để lại tên chiếc điện thoại ưa thích của bạn trong phần bình luận phía dưới để cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm